รีวิว 47 METERS DOWN: UNCAGED

0
253
47 ดิ่งลึกสุดนรก

“ลุ้นกันตัวโก่ง กับความอึดอัดที่หนังจัดมาให้เต็มๆ ทั้งที่แคบ ที่มืด และฉลาม”

47 METERS DOWN: UNCAGED เป็นหนังที่ระทึกขวัญภาคต่อ ที่ผมไม่เคยดูภาคแรกมาก่อน แต่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้ต่อเนื่องกัน เรียกว่าใครอยากดูก็ตีตั๋วไปดูได้เลย หนังแนวนี้บทไม่ได้ซับซ้อน เดินเรื่องเป็นเส้นตรงสุดๆ จุดสำคัญจุดเดียวที่หนังจะให้ได้คือ มันระทึกมั้ย มันชวนลุ้นมั้ย มันน่ากลัวมั้ยเท่านั้นเอง

ซึ่งที่ว่ามานั้น สำหรับผม ผมคิดว่าหนังทำได้ตอบโจทย์นะ คือหนังเรื่องนี้มันมาด้วยข้อจำกัดคือแก๊งค์นางเอกลงไปถ้ำใต้น้ำ ทำให้มีข้อจำกัดอย่างอากาศหายใจ อยู่ในที่แคบ และมืด ซ้ำยังมีฉลามมาบีบคั้นเหล่าตัวละครหลักเข้าไปอีก หนังเดินเรื่องด้วยบทง่ายๆ ปูความสัมพันธ์หลวมๆ แต่จังหวะ Jump Scare คือมาเต็มมาก ทั้งจังหวะดีและสร้างสถานการณ์บีบคั้นหลายต่อหลายครั้ง

ยังไงก็ตามหนังเรื่องนี้ก็มีบาดแผลอยู่เหมือนกัน เช่น บทที่ค่อนข้างอ่อนในบางจุด เพื่อปูทางสู่การเจอฉลามอย่างรวดเร็ว ตัวฉลามที่อาจจะดูแปลกๆในบางฉาก แต่รวมๆแล้วหนังเรื่องนี้ก็ทำให้เสียวๆเหมือนกันกับการโผล่ของฉลามแต่ละที

โดยรวมผมคิดว่าใครชอบหนังระทึกขวัญ ลุ้นไปกับการเอาตัวรอด เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์ ในแง่จังหวะของหนัง และบรรยากาศหลายๆอย่างที่หนังใส่มาครับ ตอนดูจบนี่หัวใจผมเต้นแรงมาก ใครขวัญอ่อนอาจจะมีหวาดเสียวตลอดทั้งเรื่อง

Leave a Reply