รีวิว 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

0
277
2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

“เต็มเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ

ได้เห็นอีกมุมของพี่ตูนในหนังเรื่องนี้”

บอกก่อนว่าไม่ได้พิมพ์หัวข้อตก แต่ผมตั้งใจที่จะไม่ให้คะแนนหนังเรื่องนี้ และเลือกที่จะเขียนรีวิวอย่างเดียว กับหนังที่คนไทยทุกคนรู้ตอนจบเป็นอย่างดี การวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลของพี่ตูน และทีมงาม เป็นข่าวที่โด่งดังไปทั่วประเทศ และเมื่อเป็นหนังสารคดี มันจะมีอะไรที่น่าสนใจอีกมั้ยหนอ และหนังได้เปิดให้ทุกคนสามารถเข้าไปดูฟรีได้ หรืออาจจะเลือกเสียเงินในราคาต้นทุนของโรงหนัง ซึ่งถือว่าไม่แพงเลย

หนังสารคดีเรื่องนี้ภาพสวยมาก ขอชื่นชมตากล้องเลยครับ ส่วนเพลงประกอบในหนัง ก็เลือกเพลงของ Bodyslam มาใส่ได้แบบถูกช่วงมากๆในหลายช่วง ในส่วนของเนื้อหานั้น แน่นอนว่าส่วนใหญ่จะโฟกัสไปที่พี่ตูน ซึ่งผมแอบเสียดายนิดหน่อย เพราะในส่วนของทีมงานก้าวคนละก้าวที่มาร่วมวง ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย (ถ้าขยายไปจับเนื้อหาจากคนเหล่านั้นเพิ่มคงจะดีมากๆ)

การทำงานร่วมกัน แม้จะเป็นโครงการดีๆแบบนี้ ก็ยังมีประเด็นที่แต่ละคนเห็นต่างกันบ้าง รวมถึงอุปสรรคที่เจอระหว่างทาง เราได้เห็นอีกด้านที่ไม่เห็นในข่าว ว่าพี่ตูนรู้สึกยังไงกับการวิ่ง เจ็บแค่ไหน คิดเห็นอย่างไร กับทีมงานที่ทุกคนก็หวังจะพาพี่ตูนไปให้ถึงเส้นชัยอย่างปลอดภัย

เป็นหนังที่ดูแล้วชื่นชมพี่ตูนมากจริงๆ ด้วยแนวคิดที่พี่เค้าคิดว่าเค้าก็เป็นคนธรรมดาคนนึงเหมือนๆกัน ไม่ใช่ฮีโร่ หรือผู้วิเศษที่ไหน เป็นแค่มนุษย์ที่มีรัก โลภ โกรธ หลง แต่ได้ตัดสินใจที่จะออกมาทำสิ่งดีๆเพื่อสังคม ยิ่งไปกว่านั้นทีมงานทุกคนที่อาจจะได้ Air Time ในหนังเรื่องนี้มากหรือน้อยแตกต่างกัน แต่เราดูแล้วเชื่อได้เลยว่าทุกคนทำด้วยหัวใจแห่งการให้จริงๆ

Leave a Reply