รีวิว Ready Player One (10/10)

0
419
Ready Player One

“คุ้ม สนุก ฟิน ไปกับ Pop Culture”

โอ้ยยยย นี่เป็นหนังที่เจ๋งมากๆ ตั้งแต่เห็นตัวอย่างครั้งแรกแล้วทำให้ตื่นตาตื่นใจกับการรวมพลตัวละครลิขสิทธิ์จากหนัง การ์ตูน เกม ในวัยเด็ก …ทำให้ผมมั่นใจว่าเรื่องนี้เราจะไม่พลาดเด็ดขาด คือแค่รถของพระเอกก็มาจากหนังที่เราชอบสุดๆ อย่าง Back to the Future แล้ว

เนื้อเรื่องในหนังเรื่องนี้จะว่าเป็นหนังสูตรก็สูตรพอสมควรเลยนะ คือมันเดินเรื่องเป็นเส้นตรงไปเรื่อยๆ แต่มันสนุก แม้จะไม่ใช่การลุ้นซะทีเดียว แต่ฉากแอคชั่น ผจญภัยในช่วงเกมต่างๆ มันทำออกมาได้น่าสนใจมาก และตัวละครจากเกม การ์ตูน และ หนังเก่าๆที่เราคาดหวัง ก็มีออกมาเซอไพร์สเรื่อยๆ แม้บางเรื่องเราจะไม่รู้จัก แต่มันได้บรรยากาศยุค 80-90 อย่างเต็มที่มากๆ

นอกจากนี้ประเด็นหลักของเรื่องก็ยังนำเสนอแนวที่คิดเกี่ยวกับโลกเสมือนได้น่าสนใจ การซ้อนทับกันระหว่างเกมในโลกเสมือน กับ อำนาจของทุนในโลกแห่งความจริง ทำให้เรารู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มันมีความยอดเยี่ยมในตัวของมันเอง แม้ว่าจะมีคาแรกเตอร์ยอดนิยมหลายๆตัวมาปรากฏและขโมยซีนเป็นพักๆ แต่มันก็มีเส้นเรื่องของมันเองที่ทำออกมาได้ดีทีเดียว

ในส่วนของงานภาพ ผมดูโรงธรรมดา แต่ก็ตื่นตาตื่นใจกับรายละเอียดของภาพพอสมควร คือเนียนกริ๊บทุกรายละเอียดของตัวละคร วิธีการนำเสนอก็ทำออกมาได้น่าสนใจมากๆ ฉากต่อสู้คือสนุกและบันเทิงสุดๆ

เอาจริงๆให้ 10 คะแนนก็ดูเยอะนะ แต่ด้วยความที่ชอบมากๆ แม้จะอยากหักคะแนนที่หนังมันดูง่าย แต่ด้วยความที่มันสนุก หลายๆฉาก หลายๆตัวละคร มันยำใหญ่คาแรกเตอร์ดังๆ แบบบางช่วงโผล่มาสารพัดเรื่องมากๆ แต่โคตรบันเทิง มันเลยมีจุดให้หาเรื่องบวกคะแนนกลับมาได้ตลอด ก็เลยขอสรุปว่าเรื่องนี้ผมให้ 10/10 ไปเลยแล้วกัน แต่ไม่รู้ว่าคนที่ไม่อินกับ Pop Culture จะชอบหนังเรื่องนี้มากเท่าผมรึเปล่าครับ

แต่ใครเกิดทันยุค 80-90 แล้วชอบเล่นเกม อ่านการ์ตูน ดูหนัง ..เรื่องนี้ไม่น่าพลาดจริงๆครับ

 

Leave a Reply