Preview : ตีสาม Aftershock เรื่องไหนน่าสนใจ มาดูกันเลย

Preview ตีสาม AFTERSHOCK

กลับมาอีกครั้งกับ หนังชุด “ตีสาม” ที่รวมหนังผี ฉบับหนังสั้น 3 เรื่องเข้าไว้ด้วยกัน การกลับมาคราวนี้ตอนไหนมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง ผมจะเขียนไว้ต่อจากรายชื่อผู้กำกับ นักแสดง และ เรื่องย่อของแต่ละเรื่องนะครับ

วันที่เข้าฉาย : 15 มีนาคม พ.ศ.2561


1.ทางด่วน

กำกับภาพยนตร์โดย : ใหม่-ภวัต พนังคศิริ

กำกับภาพโดย : อานนท์ จันทร์ประเสริฐ

นำแสดงโดย :

พั้นช์-วรกาญจน์ โรจนวัชร  รับบทเป็น  พิม        

จุ๊บแจง-วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ  รับบทเป็น  เงาะ  

โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ  รับบทเป็น  จุน

การต์รวี เกียรติรุ่งวิไลกุล  รับบทเป็น  ฟ้าฟ้า

เพทาย พลอยมีค่า  รับบทเป็น  เพิร์ช-แฟนฟ้าฟ้า

ธงธง มกจ๊ก  รับบทเป็น  คอสตูม

อินทิรา ยืนยง  รับบทเป็น  ครีเอทีฟแฟชั่น

เรื่องย่อ

ในช่วงเวลาตี 3 บนทางด่วนอันเวิ้งว้างและวังเวงจนน่าขนลุกมีเพียงพนักงาน 3 คน ที่ยังคงทำงานอยู่ในด่านผ่านทาง หนึ่งในนั้นคือ พิม เธอต้องอยู่ประจำตู้เก็บเงินเพียงลำพัง พิมเป็นพนักงานสาวเก็บค่าผ่านทางที่ต้องโดนเข้าเวรกะดึกอยู่เป็นประจำ พิมติดโซเชียลเป็นอย่างมากเธอสนุกกับการที่ได้พูดคุยโต้ตอบคอมเม้นท์ต่างๆที่เธอโพสต์และแชร์ข้อมูลข่าวสารออกไป ทำให้พิมมักมีปัญหากับลูกค้าอยู่บ่อยครั้ง ส่วนพนักงานอีก 2 คนที่เหลือคือ พี่เงาะเป็นหัวหน้างานที่คุมงานทุกอย่างผ่านกล้องวงจรปิดจากในออฟฟิศ เงาะเธอเป็นหญิงวัยกลางคนที่มีบุคลิกเป็นคนนิ่งเงียบแววตาดุๆปากร้ายแต่จิตใจดี เป็นผู้หญิงที่ล้ำเทรนแต่ง หน้าแต่งตาดูประหลาดมากกว่าสวยงาม และจุนช่างซ่อมหนุ่มประจำด่านเขามีโลกส่วนตัวสูงพูดจาตรงไปตรง มาท่าทางเหมือนนักเลง

เมื่อนาฬิกาบอกเวลาตีสาม ก็มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับพิม จู่ๆเธอก็โวยวาย เพราะพิมพบกับผีสาวที่ถูกห่อไว้ในผ้าขาวคอยตามหลอกหลอนเธอหมายจะเอาชีวิต ความกลัวสุดขีดจากการหลอกของผีสาวตนนั้นทำให้พิมพยายามบอกกับทุกคน แต่กลับไม่มีใครเชื่อเธอเลยสักคน เพราะทุกคนคิดว่าเธอพยายามหาเรื่องอู้หนีงาน อาการของพิมเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆเธอเริ่มสติแตกจนเธอตัดสินใจออกจากตู้เก็บเงินแล้ววิ่งหนีเตลิดไปตามถนนบนทางด่วนสุดมืดมิดเบื้องหน้า ผีตนนี้เป็นใครกันแน่? พิมจะหนีรอดจากผีร้ายได้หรือไม่???

ความน่าสนใจ

สำหรับผม เรื่องนี้กำกับโดยคุณใหม่ ซึ่งเป็นผู้กำกับนาคปรก (2011) ซึ่งเป็นหนังที่ผมชอบมาก ตีแผ่แง่มุมทางพุทธศาสนา ผ่านภาพโจรในคราบผ้าเหลืองได้อย่างน่าสนใจ

นอกจากนี้เป็นผู้กำกับละครบุพเพสันนิวาส ที่ฉายทางช่อง 3 และกำลังฮิตถล่มทลายกันอยู่ตอนนี้ (แต่ผมยังไม่ได้มีเวลาดูละครเรื่องนี้นะ)

นอกจากนี้บรรยากาศบนทางด่วนซึ่งกว้างขวาง ผู้คนหนาแน่นในเวลากลางวัน แต่ตอนกลางคืนซึ่งคนใช้รถน้อยกว่า ก็เป็นจุดน่าสนใจว่าจะทำออกมาได้น่ากลัวขนาดไหน


2.แรกพบศพตาย

กำกับภาพยนตร์โดย :  ปิง-ธรรมนูญ  สกุลบุญถนอม

กำกับภาพโดย :  ตนัย  นิ่มเจริญพงษ์

นำแสดงโดย :

ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์  รับบทเป็น  แทน

น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์  รับบทเป็น  นภัส

เชอรีน หรเวชกุล  รับบทเป็น  ออย

เติร์ส-ภาธร เอื้อวัฒนาพรรณ  รับบทเป็น  จิม

ฟิลิป ฉันท์โครเนอร์   รับบทเป็น  เอ๊ดด์

เรื่องย่อ

ไม่มีใครอยากอยู่กับความเหงา… แทน ศิลปินหนุ่มช่างซ่อมภาพวาด ก็ไม่ต่างจากคนอื่น เขากับเพื่อนรักทั้งสองคือ จิม และเอ็ดด์ ใช้สีสันชีวิตยามค่ำคืนเพื่อฆ่าความเหงาเหมือนชายหนุ่มทั่วไป ในขณะเดียวกัน ออย แฟนเก่าของแทนก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อสร้างความสัมพันธ์ของเขาและเธอให้กลับมาเหมือนเดิม แต่ทุกคนกลับรู้ดีว่ามันยิ่งสร้างความรำคาญใจให้แทนมากขึ้น  จนกระทั่ง ตี 3 พวกเขาได้พบ นภัส หญิงสาวลึกลับที่เต็มไปเสน่ห์เย้ายวนอย่างน่าประหลาด เพียงแค่สบตาแวบเดียวแทนกลับเกิดความรู้สึกแปลกประหลาดกับผู้หญิงคนนั้น หลังจากผับปิด เอ็ดด์เข้าไปทำความรู้จักหญิงสาวและจากไปด้วยกัน ตัวของแทนเองก็รู้สึกต้องการและโหยหาตัวนภัส ทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักเธอมาก่อนเช่นกัน

วันต่อมาไม่มีใครติดต่อเอ็ดด์ได้ แต่ลึกๆแล้ว แทนกลับคิดถึงแต่นภัส เขาไม่สามารถหยุดยั้งความคิดได้ จนมันรุนแรงขึ้นเหมือนนภัสมาอยู่รอบๆตัวตลอดเวลา  ทำให้แทนยิ่งหงุดหงิดมากขึ้นเมื่อออยมาตามตอแยเขา ออยรู้สึกถึงการเปลี่ยนไปของแทนเธอยิ่งร้อนใจ เพราะไม่อยากเสียแทนไปให้คนอื่น  แทนนัดจิมกลับไปที่ผับเดิมในคืนถัดมา เพราะเขาแอบหวังลึกๆว่าจะได้ข่าวเกี่ยวกับนภัสบ้าง อยู่ดีๆกลับเป็นออยที่โผล่มาหาแทน แทนเริ่มควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ที่พลอยพูดจาไม่รู้เรื่องและพยายามกลับเข้ามาในชีวิตของเขา ทั้งคู่มีปากเสียงกันจนแทนออกปากไล่ออยออกจากชีวิต แทนนอนไม่หลับ เขาพาตัวเองจมอยู่กับงานซ่อมภาพวาดสีน้ำมันทั้งคืนเพื่อให้ลืมนภัส แต่มันกลับยิ่งทำให้เขาโหยหานภัสมากขึ้น จนเหมือนเขาจะควบคุมอารมณ์ปรารถนาไม่ได้อีกต่อไป

ออยมาที่ห้องของแทน ในขณะที่แทนกำลังจูบดูดดื่มกับภาพสเก็ตช์ของนภัสที่เขาวาดขึ้น แทนเหมือนไม่รับรู้อะไรรอบตัวไปแล้ว ออยพยายามเรียกสติแต่แทนกลับทำเย็นชาแล้วก็เดินหายไปจากห้อง ออย ตกตะลึงในสิ่งที่เห็นภายในห้องของแทน    รูปผู้หญิงในภาพสีน้ำมันทุกภาพในห้องมีใบหน้าผู้หญิงคนหนึ่งวาด

ทับลงไปรูปผู้หญิงผมสยายจ้องมองมา ที่มันดูลึกลับน่ากลัวอย่างบอกไม่ถูก โดยเฉพาะแววตาของภาพวาด ออยรู้สึกบรรยากาศไม่ชอบมาพากลภายในห้องนั้น เธอพยายามติดต่อแทนด้วยความเป็นห่วง แทนวนกลับมาดักรอที่ผับเดิมอีกเป็นคืนที่สามติดต่อกัน ที่สุดเขาก็พบนภัสและตามเธอกลับไปในที่สุด นภัสเป็นใคร?  แล้วแทนจะมีโอกาสรอดกลับมาหรือไม่??

ความน่าสนใจ

สำหรับผม ตอนนี้คงไปลุ้นในโรง เพราะจากเรื่องย่อดูจะเน้นที่ความลึกลับ และความสัมพันธ์ของตัวละครมากกว่าความสยองขวัญ


3.กอง-ผี-ปีศาจ

กำกับภาพยนตร์โดย : กังฟู-นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ / เจมส์-ธนดล นวลสุทธิ์   

กำกับภาพโดย : อานนท์ จันทร์ประเสริฐ

นำแสดงโดย :

สิงโต-นำโชค ทะนัดรัมย์  รับบทเป็น  แซม

อุ๋ย บุดด้าเบลส-นที เอกวิจิตร  รับบทเป็น  อู๋ 

ซาร่า-นลิน โฮเลอร์  รับบทเป็น  ซาร่า 

คริส-คริสโตเฟอร์ เชฟ  รับบทเป็น  จอร์จ

พล่ากุ้ง-วรชาติ ธรรมวิจินต์  รับบทเป็น  หนึ่ง

จอร์จ-ปรีดิ์โรจน์ เกษมศานติ์  รับบทเป็น  สอง

เจมส์-ภูวดล เวชวงศ์ษา  รับบทเป็น  อะตอม

เว-เววิรี อิทธิอนันต์กุล  รับบทเป็น  แหวว         

อมรา อัศวนนท์  รับบทเป็น  ป้าศรี

เรื่องย่อ

ณ สตูดิโอถ่ายทำรายการทีวี ไดเร็ค อู๋ ผู้ช่วยผู้กำกับสุดแสบและทีมงานคนอื่นๆ อย่าง อะตอม แหวว หนึ่ง และสอง เตรียมงานถ่ายทำอย่างหนักเพื่อรองรับความเยอะและไม่ตรงต่อเวลาของ แซม ผู้กำกับมาดเซอร์ที่มีนิสัยเอาตัวเองเป็นใหญ่และชอบสั่งงานแบบท่วมท้นจนทุกคนในกองเอือม

อู๋และเดอะแก๊ง รวมตัวกันวางแผนการบางอย่าง เพื่อแกล้งและเอาคืนความเอาแต่ใจของผู้กำกับอย่างแซม ทว่า เหตุการณ์กลับตาลปัตรเมื่อ ป้าศรี แม่บ้านประจำสตูดิโอที่ออกไปซื้อโจ๊กให้แซมกลับถูกรถชนตายที่หน้าปากซอย วิญญาณของป้าศรีกลับมาที่สตูดิโอ และเริ่มหลอกหลอนทีมงานทีละคน สร้างความปั่นป่วนให้กองถ่าย และทำให้แผนการที่อู๋วางเอาไว้ให้ จอร์จ และ ซาร่า สองพิธีกรหนุ่มสาวเป็นคนแกล้งแซม ต้องคลาดเคลื่อนจากที่วางเอาไว้ไปไกล

อู๋พยายามควบคุมทุกอย่างให้เป็นไปตามแผน ทว่าทุกอย่างก็ยิ่งเกินเลยไปมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะทีมงานทุกคนถูกคุกคามหลอกหลอนจากผีป้าศรีที่อาฆาตแค้นพวกเขามากขึ้นเรื่อยๆ กระทั่ง ตี 3 ภรรยาของผู้กำกับแซมโทรมาแจ้งข่าวอู๋ว่าผู้กำกับแซมเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์ระหว่างทางที่จะมาถึงสตูดิโอ  อู๋จะบอกทีมงานยังไงในเมื่อแซมก็อยู่ที่นี่ทำงานกับพวกเขาตั้งแต่กลางดึก อู๋และเดอะแก๊งจะผ่านคืนนี้ไปได้หรือไม่?

ความน่าสนใจ

ตัวอย่างหนังของพาร์ทนี้ดูจริงจังนะ แต่นักแสดงแต่ละคนที่มาเล่นเรื่องนี้ดูจะเป็นสายฮามากกว่าน่ากลัว ไม่ว่าจะเป็นคุณซาร่า คุณพล่ากุ้ง ..ก็ชวนให้คิดเหมือนกันว่าท้ายที่สุดแล้วเรื่องนี้จะทำออกมาได้ตลกหรือน่ากลัว โดยรวมแล้วเป็นอีกตอนที่รู้สึกว่า ในตัวอย่างยังไม่ได้บอกอะไรมาก


ตัวอย่างหนัง

Loading...

Leave a Reply