คำแนะนำก่อนดู Joker โจ๊กเกอร์

คำแนะนำก่อนดู โจ๊กเกอร์

เนื่องจาก Joker เป็นภาพยนตร์ที่แม้ผมจะชื่นชมว่าเป็นหนังยอดเยี่ยม แต่ก็มีความรุนแรงอยู่สูงมาก ๆ ผมจึงมีข้อแนะนำก่อนไปชมภาพยนตร์ เพื่อให้เตรียมตัวเตรียมใจไว้ก่อน ดังนี้ครับ

1.Rate R

หนังเรื่องนี้เป็นหนังเรต R เหมาะกับผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ดังนั้นจึงไม่เหมาะกับเยาวชนด้วยประการทั้งปวง ผู้ปกครองไม่ควรพาบุตรหลานเข้าไปชมครับ มีถ้อยคำ พฤติกรรม ความรุนแรง และหลายๆอย่างที่ไม่เหมาะสมกับเด็กอย่างยิ่ง

JOK-04429

2.อาชญากรเป็นตัวละครหลัก

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เดินเรื่องโดยมีอาชญากรเป็นตัวหลัก ไม่ต้องคาดหวังใด ๆ กับความดีงามของ Joker เพราะเขาคือวายร้าย ไม่ใช่ Hero แต่อย่างใด หนังเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของวายร้ายที่อยู่ในโลกของ Batman เฉยๆ ซึ่งถ้าตัดคำว่ามาจากจักรวาลเดียวกับ Batman ออกไป นี่คือหนังที่เล่าเรื่องราวของอาชญากรอย่าง Joker เลย

JOK-14104r

3.หนังดราม่า

หนังเรื่องนี้เป็นหนังดราม่า ไม่ได้เป็นหนังที่มีฉากแอคชั่นอะไรเยอะแยะหรือน่าตื่นตาตื่นใจครับ และถึงจะชื่อว่า Joker แต่หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังตลกครับ

JOK-01881r

4.หนังมีความหดหู่ สะเทือนใจ

หนังเรื่องนี้มีความหดหู่ เศร้าหมอง และสร้างความสะเทือนใจได้หนักพอสมควร ใครที่สภาพจิตใจไม่พร้อม กลัวการจิตตก ผมไม่แนะนำนะครับ แต่ถ้าเตรียมตัวเตรียมใจพร้อมแล้ว นี่คือหนังที่เข้าไปดูเพื่อค้นหาปมในใจของอาชญากรอย่าง Joker ได้เลย ส่วนตัวแล้ววันที่ผมดูจบ แม้จะทึ่งกับความยอดเยี่ยมของหนัง แต่คืนนั้นเป็นคืนที่ผมข่มตาหลับยากมาก เรื่องราวของโจ๊กเกอร์มันวนเวียนอยู่ในหัวผมข้ามวันเลยทีเดียว

JOK-03031

5.Joker บน IMAX

สำหรับใครที่พร้อมไปดู IMAX ผมคิดว่านี่อาจจะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งในรีวิวหลักผมไม่ได้เขียนถึงประเด็นนี้ เพราะหนังมีจุดที่น่าชื่นชมเยอะมาก ๆ แต่หนังเรื่องนี้เป็นหนังดราม่าเข้มข้นเรื่องแรกที่ผมได้ดู IMAX และคิดว่ามันมีผลกับอารมณ์ตอนดูได้เหมือนกัน ด้วยความที่จอใหญ่มากๆ ทำให้เราสัมผัสได้ถึงสีหน้า แววตาชัดเจนมาก และระบบเสียงที่ปกติผมไม่ค่อยได้โฟกัสเท่าไหร่ เพราะบน IMAX ผมมักจะโฟกัสไปที่ความตื่นตาของภาพมากกว่า  แต่เรื่องนี้ดนตรีประกอบทำมาชัดเจนจริงๆ (แต่ผมก็ยังไม่ได้ดูในระบบปกติ จึงตอบยากเหมือนกันว่าความรู้สึกจะดรอปลงไปรึเปล่าครับ)

JOK-02954

แต่ไม่ว่าจะดูด้วยระบบ IMAX หรือไม่ ผมก็ยังคิดว่าหนังเรื่องนี้ยังคงยอดเยี่ยมเป็นอันดับต้นๆของปีนี้ครับ เตรียมรออ่านบทวิเคราะห์กันได้เร็วๆนี้ครับ

สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านรีวิวแบบไม่สปอยล์ สามารถ อ่านรีวิว Joker ได้ที่นี่ ครับ

อ่าน เรื่องย่อและข้อมูล Joker ได้ที่นี่ ครับ

Loading...

Leave a Reply