รีวิว Pacific Rim Uprising (7.75)

0
472
Pacific Rim Uprising

“หนังแอคชั่นหุ่นยนต์ตีกัน

ไม่มีอะไรใหม่ เหมาะกับการดูเพลินๆ”

เป็นหนังภาคต่อที่น่าจะมีคนถามถึงตั้งแต่ดูภาคแรกจบเยอะมาก เพราะภาคแรกทำไว้ค่อนข้างดี แต่ภาคนี้เป็นหนังสูตรดาษดื่นธรรมดามากๆ CG สวยงาม ไม่ชวนตาลายเหมือน Transformer ซึ่งตอนดูนี่ได้อารมณ์ของหนังหุ่นยนต์สู้กันแบบ Transformer มาเยอะมากจริงๆ แต่เรื่องนี้สนุกกว่า (ภาคหลังๆของ Transformer มันเละมากจริงๆ)

สิ่งท่ี่ดีคือ เป็นหนังที่ีดูเพื่อความบันเทิงจริงๆ ไม่มีอะไรต้องคิดเยอะ เพราะคาดเดาได้เกือบหมด หนังเปิดเผยบางประเด็นแบบโต้งๆ จนเราดูแล้วยังเหวอ …ว่าไม่คิดจะปิดบังอะไรไว้เซอไพร์สหน่อยเหรอ ..คือทำเหมือนจะบอกใบ้คนดู แต่คำใบ้นั้นมันเฉลยทุกสิ่งอย่างชัดเจนเกินไปมากๆ

ซึ่งนั่นเลยทำให้เราไม่ชอบที่มันชัดเจนแจ่มแจ้งมากเกินไป นอกจากนี้หนังยังเอาใจตลาดประเทศจีนมากๆ …มากจนเรารู้สึกว่า ถ้าจะมาเบอร์นี้แล้ว ก็ยกให้เป็นหนังจีนไปเลยมั้ย (แต่จริงๆนี่มันอาจจะต้องนับว่าเป็นหนังจีนจริงๆก็ได้นะ ฮ่าๆ) ซึ่งโดยรวมทำให้ภาคนี้ดูจุดสนใจมาอยู่ที่โซนเอเชียเยอะมาก ทั้งสถานที่ และนักแสดง

ซึ่งคิดว่าปัจจัยหนึ่งที่เป็นแบบนั้นเพราะตอนนี้บริษัทผู้สร้างกลายเป็นของคนจีนไปเรียบร้อยแล้ว และตลาดหนังของจีนก็เป็นตลาดใหญ่ ที่แม้แต่หนังของบริษัทอเมริกันเอง ยังต้องให้มีนักแสดงจีนอยู่ในเรื่องเช่นกัน

 

Leave a Reply