“วันเดอร์เฟรม” เปิดใจถึงสาเหตุที่ต้องออกจากโรงเรียน กับปัญหาบูลลี่ที่แม้ไม่ตั้งใจแต่อาจทำร้ายผู้อื่นไปทั้งชีวิต!!

0
348
Wonderframe

รายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข วาไรตี้ทอล์คและพอดแคสต์เรื่องราวสุขภาพจิตที่สนุกและเข้าใจง่าย สัปดาห์นี้จะพาไปพบกับเรื่องราวของสาวน้อยมหัศจรรย์ที่กว่าจะประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับและรู้จักกันในนามของ “วันเดอร์เฟรม” หรือ เฟรม  – ศุภัคชญา สุขใบเย็น  เธอต้องฝ่าฟัน ผ่านการล้มและลุกมานับครั้งไม่ถ้วน และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อชื่อเสียงมาพร้อม ๆ กับดราม่าสุดหนักอึ้ง เธอก้าวข้ามผ่านวิกฤตเหล่านั้นและทำตามฝันสำเร็จได้อย่างไร ติดตามเรื่องราวของเธอได้ในรายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข ในวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 19.30 น. ที่ JOOX เท่านั้น

Frame-UNICEF-2-1

วันเดอร์เฟรม เผยว่า “ตั้งแต่เด็กเฟรมเจอปัญหาการถูกบูลลี่มาตลอด อย่างตอนประถมเราเป็นเด็กอ้วนมาก ทำให้เล่นกับเพื่อนไม่ได้ จึงไม่มีเพื่อนเลย โดนล้อด้วย บ่อยครั้งที่แอบไปร้องไห้ จึงตัดสินใจลดน้ำหนัก ด้วยการทานแต่โยเกิร์ตอย่างเดียวทั้งวัน ทำให้นิสัยการทานอาหารของเราเปลี่ยนไปเลย กลายเป็นคนไม่มีความสุขกับการทานอาหารอีกต่อไป เพราะทานอะไรก็กลัวจะอ้วนไปหมด

พอขึ้นชั้นมัธยม ก็เจอปัญหาการถูกเพื่อนแบน ด้วยความที่เรามีพี่ชาย ทำให้เราชอบเล่นแต่กับเพื่อนผู้ชาย มากกว่าการไปอยู่กับเพื่อนผู้หญิง ตอนนั้นเลยเป็นเป้าโดนบูลลี่ค่อนข้างเยอะ มีเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่ค่อนข้างมีอิทธิพลในโรงเรียน เขาสั่งไม่ให้เพื่อนคนอื่นมาคุยกับเรา เครียดมาก เครียดจนไม่อยากไปโรงเรียน จำได้ว่าคุณแม่ขับรถไปส่ง พอรถจอดหน้าประตูโรงเรียน น้ำตาไหลเลย คือเราไม่อยากเข้าไป

Frame-UNICEF-7

หนักที่สุดคือตอนม.4 ตอนนั้นทะเลาะอะไรกันจำไม่ได้ รู้แต่ว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก ถึงขนาดทำให้เราตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนเลย คิดว่าอยู่ตรงนั้นต่อไปไม่ไหวอีกแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็พยายามมาคุย ช่วยกันหาทางออก แต่สุดท้ายเหมือนเขาเห็นมาตลอดมาเราต้องเจออะไรมาบ้าง เลยยอมให้ออกมา

ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ คือมีเพื่อนรุ่นพี่ที่โรงเรียนอยู่ 2-3 คนที่เข้าใจและโอเคกับเรา ยังคงคอยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ คอยให้คำปรึกษา เป็นผู้รับฟังให้เราได้ระบาย ณ วันนั้นเขาอาจจะไม่ได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้เรา แต่การที่เขาคอยรับฟังและอยู่ข้าง ๆ แค่นั้นก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นมาก ๆ แล้ว

Frame-UNICEF-10

เฟรมอยากจะบอกว่า การที่เราบูลลี่คนอื่นไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม สิ่งเหล่านั้นมันไม่ใช่แค่เราปฎิบัติกับเขาแล้วมันจะหายไป เขาจะลืม แต่คำพูดหรือการกระทำของการบูลลี่นั้น มันอาจฝังใจผู้ถูกกระทำและเป็นปมในใจเขาไปตลอดชีวิต ไม่ควรมีใครสักคนที่ควรถูกบูลลี่ แต่การอยู่ร่วมกันในสังคมแบบเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกันมากกว่า ที่จะทำให้เรามีความสุขได้ เราไม่ควรมีความสุขบนความทุกข์ของคนอื่น”

ติดตามชมรายการวาไรตี้ทอล์คเรื่องราวของ “วันเดอร์เฟรม” ในอีกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ว่ากว่าจะเป็นไอดอลอย่างทุกวันนี้ ต้องเจอกับปัญหาอะไรมาบ้างและผ่านมันมาได้อย่างไร ได้ในรายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข ในวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายนนี้ เวลา 19.30 น. นี้ และติดตามชมรายการย้อนหลัง พร้อมฟังพอดแคสต์ได้ทุกวันเสาร์เวลา 10.00 น. ทาง JOOX เท่านั้น  

#TheSoundofHappiness #UNICEFThailand #กรมสุขภาพจิต #JOOX

Frame-UNICEF-19

Leave a Reply