TNN ช่อง 16 ออกรายการ “Spy Chef” รายการที่จะพาคุณไปสืบสูตรลับอาหารจานเด็ด ประเดิม 2 มกราคมนี้ เวลา 14.30 น. เป็นตอนแรก

เตรียมลงจอแล้ว! สำหรับรายการ “Spy Chef” รายการที่จะพาคุณไปสืบหาร้านอาหารชั้นนำทั่วเมืองไทย สืบหาแรงบันดาลใจจากเชฟระดับแนวหน้า และสืบหาวัตถุดิบชั้นเยี่ยม พร้อมเทคนิคในการทำทุกขั้นตอน ที่เหล่าฟู้ดดี้ไม่ควรพลาด!! มาสืบสูตรลับ กับ Spy Chef ไปด้วยกัน ทางสถานีโทรทัศน์ทีเอ็นเอ็น ช่อง 16 ดำเนินรายการโดย 2 พิธีกรคนเก่ง โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ และ ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ ที่จะสลับสับเปลี่ยนกันพาท่านผู้ชมไปยังร้านอาหารชื่อดัง เพื่อพูดคุยและเรียนรู้เทคนิคการปรุงอาหารสูตรใหม่ เมนูระดับซิกเนอเจอร์ของเหล่าเชฟสุดยอดฝีมือ อาทิ เชฟวิชิต จากร้านรอยัล โอชา, เชฟป้อม ไชนีส คูซีน, เชฟแอนดี้ หยาง ร้านเทเบิ้ล 38, เชฟนิค ณัฏฐพล ภวไพบูลย์ ร้านวังหิ่งห้อย, เชฟดีเค ร้านฮาโอม่า  และเชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ร้านบลู เอเลเฟ่นท์

Spy-Chef-1

ประเดิมเทปแรกกับพิธีกรพ่อลูกอ่อน โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ กับร้านอาหารไทยสไตล์ไฟน์ไดนิ่ง “รอยัล โอชา” ในคอนเซปต์ “ทำจากใจสู่จาน” โดยเชฟระดับตำนานผู้สั่งสมประสบการณ์ทำอาหารมากถึง 35 ปี “เชฟวิชิต มุกุระ” อะไรคือแรงบันดาลใจในการครีเอทเมนูชื่อดัง วิปัสสนาอาหารคืออะไร โย่ง อนุสรณ์ จะพาไปสืบ! สำหรับเมนูในเทปแรกนี้ ชื่อเมนูอาจฟังดูคุ้นเคย แต่บอกเลยว่ารสชาติเกินบรรยาย นั่นคือ “หมูสามชั้นทอดน้ำปลา” ที่คัดกันมาตั้งแต่วัตถุดิบหมูสามชั้นอย่างดี ผ่านกรรมวิธีการทอดแบบมีดีเทลที่ต้องคำนับในกลเม็ดทีเด็ดของเชฟ บอกเลยว่าความกรอบฟู ความกลมกล่อมที่ซึมในทุกอณูของหมูสามชั้น ไม่ได้มาโดยบังเอิญแน่ๆ ต่อกันด้วยเมนู “หมูย่างน้ำปลาหวาน” ฟังดูไม่น่าจะเข้ากัน แต่ระดับเชฟวิชิต คำว่าอร่อยอาจน้อยไป คำแรกก็สัมผัสถึงความเค็มหวานกำลังดี กลิ่นหอมสมุนไพรเต็มๆคำ นัวฉ่ำเข้ากันที่สุด กระซิบเบาๆ ว่าสืบวิธีทำมาให้เรียบร้อย ติดตามชมแล้วสามารถนำไปทำตามกันได้ไม่ยากเลย

อย่าลืมเตรียมข้าวสวยร้อนๆ มารอพบกันที่หน้าจอกับ รายการ Spy Chef ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.30 -15.00 น. ทางทีเอ็นเอ็น ช่อง 16 เริ่ม 2 มกราคมนี้ เป็นตอนแรก และรีรันทาง True4U ช่อง 24 ทุกวันเสาร์ (เริ่ม 8 มค) เวลา 10:30-11:00 น.

Spy-Chef-3
Spy-Chef-4
Spy-Chef-5
Spy-Chef-6
Spy-Chef-7
Spy-Chef-8
Spy-Chef-9
Loading...

Leave a Reply