งาน Thai Night นำแนวคิด “Creative Thai” สู่งาน Hong Kong FILMART

0

ประเทศไทยเชิดชูแนวคิด “ไทยสร้างสรรค์” (Creative Thai) จากผลงานภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลกในงาน Thai Night เมื่อคืนที่ผ่านมา

ในการนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในงานและ พระราชทานพระดำรัสถึงความสำเร็จของบุคลากรไทยผู้มีความสามารถโดดเด่นในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ โทรทัศน์ และภาพยนตร์แอนิเมชั่นของไทย

ซึ่งในงานนี้มีนักแสดงไทยชื่อดังมาร่วมงานมากมาย อาทิ อนันดา เอเวอริงแฮม, ป๊อด-ธนชัย อุชชิน, ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, พุฒิชัย เกษตรสิน รวมถึงนักแสดงระดับตำนาน หลี่ เหลียงเหว่ย หรือติงลี่ จากละครเจ้าพ่อเซียงไฮ้ อันโด่งดังมาร่วมงาน  นอกจากนี้ภายในงาน Thai Night   ยังเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสถึงอาหารไทยต้นตำรับ พร้อมด้วยการแสดงชุดเทพสามฤดู

งาน Thai Night เป็นส่วนหนึ่งของโครงการประชาสัมพันธ์และสนับสนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ และโทรทัศน์ไทยในตลาดสากล โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งปีนี้มีผู้ประกอบการไทย 22 บริษัทเข้าร่วมออกคูหาภายใต้ Thailand Pavilion ในงาน HK FILMART และใน 3 วันแรกมีการจับคู่เจรจากว่า 500 คู่ สร้างมูลค่ากว่า 1,500 ล้านบาท

Loading...

Leave a Reply