ทอล์กเข้ม เจาะประเด็นวรรณกรรมเยาวชนดิสโทเปีย สะท้อน “เสียงคิด” วัยรุ่นบอกต่อถึงโลก รับหนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ “CHAOS WALKING”

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับกิจกรรมทอล์กน้ำดี ภายใต้หัวข้อสุดเข้มข้น “วรรณกรรมเยาวชนที่ส่งเสียงดัง” ในงาน Winter Book Fest 2020 ที่จัดขึ้น ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

โดยกิจกรรมทอล์กที่จัดขึ้น ถือเป็นการต้อนรับการมาของภาพยนตร์แอ็กชัน-แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ Chaos Walking ที่ได้สองนักแสดงวัยรุ่นตัวท็อปของโลกอย่าง ทอม ฮอลแลนด์ และ เดซี่ ริดลีย์ สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนดิสโทเปียที่ได้รับความนิยมและรางวัลมากมาย เรื่อง The Knife of Never Letting Go หรือ มีดของทอดด์ ที่แปลโดยสำนักพิมพ์ Words Wonder ซึ่งกิจกรรมได้หยิบเอาประเด็น “เสียงคิด” จากหนังสือมาสะท้อนการเติบโตและความคิดของเยาวชน วัยรุ่นในปัจจุบัน ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงและบอกต่อถึงสิ่งที่พวกเขาคิดให้แก่สังคมและโลกที่เราอาศัย และยังรวมไปถึงการใช้เสียงคิดผ่านโซเชียลมีเดียให้ถูกต้องในยุคที่ทุกคนสามารถสร้างข่าวสารได้เอง

Chaos-Walking-Winter-Book-Fest-7

นำทีมโดยตัวแทนกลุ่มคนรุ่นใหม่ อาจารย์ พัชราภรณ์ หนังสือ จาก สาขาวิชาภาษาและวรรณคดีอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย คุณกรณรัสย์ องค์สรานนท์ (กรณ์) และ คุณอภิชา จารุดิลกวรกุล (บอส) สองตัวแทนวัยรุ่นจาก Conversation Thailand นอกจากนี้ยังได้กูรูหนังเมืองไทย คุณกรัณย์ จิตธารารักษ์ หรือ Gossip Gun รับหน้าที่พิธีกร

Chaos-Walking-Winter-Book-Fest-8

บรรยากาศภายในงาน ได้รับความสนใจจากกลุ่มนักเรียน นักศึกษาและประชาชนที่เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น และตอบคำถามจากกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีการแจกบัตรชมภาพยนตร์ Chaos Walking รอบ Thailand Premiere เป็นครั้งแรกของประเทศไทยอีกด้วย

Chaos-Walking-Winter-Book-Fest-5
Chaos-Walking-Winter-Book-Fest-6
Chaos-Walking-Winter-Book-Fest-4

ปิดท้ายด้วยการมอบของที่ระลึกและร่วมถ่ายภาพผู้เข้าร่วมกิจกรรมทอล์ก พร้อมด้วย คุณพิสิษฐ พิรจิตรสิงห์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท มงคลเมเจอร์ จำกัด และ คุณณัฐกร วุฒิชัยพรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทสำนักพิมพ์เวิร์ด วอนเดอร์ จำกัด

Chaos-Walking-Winter-Book-Fest-2
Chaos-Walking-Winter-Book-Fest-3
Loading...

Leave a Reply