รวมทีมผู้สร้างฝีมือดี ร่วมโปรเจคหนังแอ็คชั่นไซไฟ ระทึกลุ้นสุดมัน ใน “พลิกชะตา เร็วกว่านรก”

0
199

เรียกได้ว่าเป็นอภิมหาโปรเจคภาพยนตร์ไซไฟลุ้นระทึกแห่งปีสำหรับ “พลิกชะตา เร็วกว่านรก” (Replicas: เรพลิกาส์) ที่นอกจากจะได้ คีอานู รีฟส์, อลิซ อีฟ (สตาร์เทรค), โทมัส มิดเดิลดิชท์ (ซิลิคอนแวลลีย์) มาร่วมนำแสดงแล้วยังได้ทีมผู้สร้างมากฝีมือเข้าร่วมโปรเจคภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟลุ้นระทึกเรื่องนี้อีกด้วย

อาทิ โลเรนโซ ดิ โบนาเวนทูร่า จาก ทรานส์ฟอร์เมอร์ และ จี.ไอ. โจ มาช่วยในการพัฒนาโปรเจคและร่วมสร้าง แชด เซนท์ จอน (London Has Fallen) ที่มาร่วมแชร์ไอเดียและเขียนบทที่สมบูรณ์ให้กับภาพยนตร์ เทรเวอร์ ฮาร์ดเดอร์ (Underworld, Ghost Rider) ร่วมออกแบบและพัฒนางานดีไซน์หุ่นยนต์ให้มีชีวิตขึ้นมาเสมือนจริง ผลงานการกำกับโดย เจฟฟรีย์ นาชมานอฟ (Traitor) ซึ่งเขาเผยถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า

“เมื่อได้อ่านบทภาพยนตร์ที่ แชด เซนท์ จอน เขียน ผมพบว่ามันง่ายที่จะแบ่งประเภทของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในเรื่อง เรพลิกาส์จะมีเหตุการณ์เกี่ยวกับการพยายามฟื้นคืนชีพคนตาย โดยการถ่ายสมองมนุษย์ มันคือแฟรงเกนสไตน์ในโลกปัจจุบัน และยังเป็นภาพยนตร์สุดระทึกที่แฝงไว้ด้วยอารมณ์ขันร้ายๆ ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะเล่ามัน เพราะปัจจุบันเราอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยหนังรีเมค หนังภาคต่อ และซุปเปอร์ฮีโร่ แต่แล้วในที่สุดพวกเราก็มาพร้อมกับภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวใหม่”

“ในการทำงานพวกเรามีโอกาสได้สร้างสิ่งยอดเยี่ยมนั่นคือการสร้างหุ่นยนต์โดยใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งหุ่นยนต์ตัวนี้เป็นจุดสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ ดังนั้นผมและทีมจึงคิดว่าต้องทำให้มันดูโดดเด่นและแตกต่างจากเรื่องอื่น ซึ่งยอมรับว่ามันไม่ง่าย และเทรเวอร์ ฮาร์ดเดอร์ ก็ทำมันขึ้นมาจนได้ ผมว่ามันเป็นอะไรที่เฟรช สดใหม่ ไม่ซ้ำเรื่องไหนมาก่อนแน่นอน” ผู้กำกับกล่าวทิ้งท้าย

คอยพบอภิโปรเจคภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟเรื่องเยี่ยม พร้อมทีมสร้างมากฝีมือแท็คทีมร่วมมือสร้างสรรค์ชิ้นงานเรื่อง “พลิกชะตา เร็วกว่านรก” (Replicas : เรพลิกาส์) พร้อมติดตามภารกิจทวงคืนชีวิตครอบครัวของนักประสาทวิทยา รับตรุษจีนนี้ 5 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์

Leave a Reply