โอลิเวีย โคลแมน คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม Oscars ครั้งที่ 91

0
205

ถือเป็นปีของเธอจริง ๆ สำหรับนักแสดงสุดยอดฝีมือ โอลิเวีย โคลแมน ล่าสุดก็เป็นไปตามคาด เพราะเธอก็สามารถคว้ารางวัลสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Best Actress in a Leading Role) จากเวทีใหญ่อย่างอคาเดมีอวอร์ดส (91st Academy Awards) หรือ รางวัลออสการ์ ครั้งที่ 91 (Oscars 2019) จากการรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง The Favourite อีเสน่ห์ร้าย” ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอก็ได้คว้ารางวัลสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Leading Actress) จากเวที BAFTA Awards ครั้งที่ 72 และรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์มิวสิคัล คอมเมดี้ จากเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 76 (Golden Globes 2019) มาแล้ว

นอกจากนี้ สุดยอดภาพยนตร์เรื่อง The Favourite – อีเสน่ห์ร้าย” ยังมีสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นชัดเจน คือ การออกแบบเครื่องแต่งกายของตัวละคร ซึ่งก็การันตีด้วยรางวัลสาขาออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม จากเวที BAFTA Awards ครั้งที่ 72 มาแล้ว และที่ขาดไม่ได้ ต้องยกเครดิตให้ แซนดี้ พาเวล ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเธอได้ทำมันออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ จนเหล่านักแสดงเองยังต้องเอ่ยปากชม อาทิ

เอ็มม่า สโตน “เครื่องแต่งกายที่ แซนดี้ พาเวล ออกแบบงดงามมาก / แซนดี้ยอดมาก และมันก็ดีมาก ๆ ที่มีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์นี้”

โอลีเวีย โคลแมน “แซนดี้ พาเวล น่าทึ่งมาก เธอทำให้มันดูพิเศษ”

ราเชล ไวซ์ “เธอใช้ผ้าที่ไม่คิดว่าจะใช้ หนังสีดำและขาว ผ้าฝ้ายเดนิม และพวกของที่ย้อนยุคมาก ๆ”

The Favourite – Bodice Politic The Costumes Of The Favourite Featurette (ซับไทย)

พร้อมกันนี้ ทั้งผู้กำกับและเหล่านักแสดง ได้เผยถึงมุมมองเกี่ยวกับภาพยนตร์ ซึ่งมีผู้หญิงสามคนเป็นตัวเอก และภาพยนตร์ก็ได้เล่าเรื่องราวของพวกเธออย่างเท่าเทียมกัน ทั้งในด้านความรักและอำนวจ

The Favourite – Matter Of Perspective Featurette (ซับไทย)

The Favourite – อีเสน่ห์ร้าย เข้าฉายแล้ว ในโรงภาพยนตร์

Leave a Reply