บทสัมภาษณ์ “หมอโอ๊ค” ประทับใจ รับบทพ่อ ใน Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ

0

นาน ๆ จะมีโอกาสมารับงานแสดงทั้งที งานนี้ หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล  มารับบท “คุณพ่อพี่เวียร์” หรือพ่อของ ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต  ในเรื่อง Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ ทำเอาแฟน ๆ ฮือฮากันสุด ๆ บ้างก็แซวว่าบางมุมของลูกชาย น้องอลัน มีความคล้ายคลึงกับ ไอซ์ อยู่เหมือนกัน

Great-Men-Academy-1

Great-Men-Academy-2

หมอโอ๊ค สมิทธิ์ กล่าวว่า

“ตื่นเต้นมากเลยครับ ที่ได้มารับเชิญในเรื่องนี้ ต้องออกตัวก่อนว่าเราไม่ใช่นักแสดงมืออาชีพจริง ๆ ตอนแรกรู้สึกกดดันนิดหน่อย ที่ได้มารับบทพ่อของน้องไอซ์ หน้าเรานี่คนละแนวเลยนะ จะเป็นพ่อลูกกันได้ไหม คือตอนแรกภรรยานี่ขำเลย โอปอล์แซวตลอด เราเป็นคนหน้าเอเชีย หน้าจีนมากเลย แต่น้องไอซ์ดูหน้าฝรั่ง

Great-Men-Academy-3

แต่พอเรามาเจอกัน หลายคนก็บอกว่ามันมีบางส่วน บางมุมที่คล้าย ๆ กันอยู่นะ ประทับใจน้องไอซ์ตั้งแต่ตอนเวิร์กช็อป ยิ่งพอเข้าฉากด้วยกัน เห็นเลยว่าน้องเขามีความตั้งใจ และเป็นคนมีพรสวรรค์มาก ๆ ซึ่งเรื่องราวใน Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ บางมุมสะท้อนเรื่องความกดดันของเด็กวัยรุ่น ในช่วงวัยที่เขากำลังจะเติบโต

Great-Men-Academy-5

ในเรื่องนี้ผมเป็นพ่อที่มองโลกในแง่ดีตลอดเวลา รู้สึกว่าทุกอย่างในชีวิตต้องผลักดันด้วยพลังงานด้านบวก  แต่กลายเป็นว่าจุดนี้ไปส่งผลให้ลูกกดดันมากกว่าเดิม โดยที่คนเป็นพ่อไม่เข้าใจด้วยซ้ำ ผมว่าปมระหว่างพ่อกับลูกชายเป็นอะไรที่คลาสสิก มักจะมีกำแพงนิด ๆ เสมอ ด้วยความต่างเรื่องช่วงวัย ความคิด การตีความ การแสดงออก เราไม่เหมือนกัน  เป็นสิ่งที่พ่อลูกทุกคนน่าจะเคยประสบ

Great-Men-Academy-4

Great-Men-Academy-6

โดยเฉพาะกับคนที่มีคุณพ่อที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ  การมารับบทนี้ทำให้เราได้ตกตะกอนความเป็นพ่อของตัวเอง มันได้เปิดมุมมองอีกส่วนหนึ่ง ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ทุกตัวละครมีบทเรียนที่จะต้องผ่านไปให้ได้ มีอะไรที่เป็นข้อคิดที่เรานำไปใช้ได้เหมือนกัน  บางทีสิ่งที่ดี ก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับอีกคนหนึ่ง   อย่างไรก็ฝากทุกคนติดตามกันต่อไปนะครับ ว่าเรื่องราวของลูกชายในเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป รับรองว่าประทับใจแน่นอนครับ”

Great-Men-Academy-9Great-Men-Academy-8

ติดตามได้ใน LINE TV Originals เรื่อง “Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ” ตอนใหม่ทุกวันพุธ เวลา 20.00 น.   บน  LINE TV  เท่านั้น 

Loading...

Leave a Reply