“โอบ โอบนิธิ” พลิกโฉมสู่บทไทบ้าน เว่าอีสานจีบสาว ใน “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…”

ถือเป็นนักแสดงหนุ่มรุ่นใหม่ผู้มีดีทั้งหน้าตาและการแสดงสำหรับ “โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์” ที่แสดงภาพยนตร์เรื่องไหนก็รับประกันคุณภาพและฝีไม้ลายมือได้เลย เพราะเขากวาดรางวัลด้านภาพยนตร์มาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น “การแสดงแห่งปี” (Bioscope Awards 2015), “รองชนะเลิศสมทบชายยอดเยี่ยม” (สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6) จาก “อนธการ” (2558) และ “นักแสดงชายยอดเยี่ยม” (คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่16) จาก “แสงกระสือ” (2562)

Oabnithi-1

ล่าสุดเขากำลังจะมีภาพยนตร์เรื่องใหม่เข้าฉายให้แฟนหนังได้เซอร์ไพรส์กันกับ “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…” ภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้สไตล์อีสานของ “เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส” และ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” โดยผู้กำกับต้นฉบับ “อุเทน ศรีริวิ” ที่ขอแปลงโฉม “โอบ โอบนิธิ” ให้กลายเป็นผู้บ่าวไทบ้านตัวแทนวัยรุ่นอีสานยุคปัจจุบันที่ตัดสินใจลาออกจากงานและกลับมายังอีสานบ้านเกิดเพื่อสานฝันธุรกิจของตัวเอง แต่ยังไม่ทันไรก็ดันไปแอบปิ๊งรักกับผู้สาวไทบ้านคนงามที่กำลังว้าวุ่นเรื่องหัวใจอยู่ จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักหลอกๆ ที่มาพร้อมความม่วนจ้วดจากคนรอบข้างสุดป่วน นับเป็นบทบาทการแสดงที่น่าจับตามองของเขาในปีนี้ซึ่งแฟนๆ จะได้เห็นเขาเว่าอีสานไหลลื่นเป็นครั้งแรก พร้อมสัมผัสเสน่ห์ของผู้บ่าวสุดสะเดิดที่ไม่เคยเห็นในเรื่องไหนมาก่อนแน่นอน แถมงานนี้ขึ้นจอใหญ่ประกบ “แอน อรดี” หมอลำสาวเน็ตไอดอลได้อย่างเข้าขาลงตัวสุดๆ อีกด้วย

Oabnithi-2

“สำหรับ‘ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…’ หนังเรื่องใหม่ของผมที่กำลังจะฉายนี้ก็จะฉีกจากเรื่องที่ผ่านๆ มาเลยครับ จากบทดราม่าซีเรียสหนักๆ ก็จะพลิกมารับบทผู้บ่าวอีสานในหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีหลากหลายอารมณ์มากๆ ทั้งแอบรัก เหงา น่ารัก อบอุ่น อกหัก แล้วก็ต้องพูดภาษาอีสานเป็นครั้งแรกอีกด้วย ซึ่งมันยากมากๆ เลยครับ แถมต้องพูดยังไงให้เป็นสำเนียงขอนแก่นอีก โอ๊ย…ยากจังทำยังไงดี เราก็ต้องฝึกพูดให้มันชิน ช่วงนั้นก็จะไม่มีใครพูดภาษากลางกับโอบเลย โอบก็พยายามจนกว่าจะได้ แล้วรวมกับที่เราต้องแสดงไปด้วย มันมีหลายอย่างที่ต้องโฟกัสซึ่งไม่เพียงแค่เรื่องสำเนียง แต่การแสดงให้เป็นธรรมชาติด้วย ถ้าเราไม่เข้าใจในสิ่งที่จะต้องถ่ายทอดในความหมายนั้นๆ มันก็จะแสดงออกมาไม่ถูกต้องอีก ก็ต้องขอบคุณทั้งพี่บอยผู้กำกับ ทีมงาน เพื่อนๆ และนักแสดงทุกคนที่คอยช่วยโอบในเรื่องการเว่าภาษาอีสานเลยครับ

Oabnithi-3

บทนี้ทำให้ผมได้เปิดโลกใหม่หลายๆ อย่างทั้งเรื่องอาหารการกิน ภาษา วัฒนธรรมของคนอีสาน รู้สึกเหมือนเราได้เจอกับความเป็นอยู่ที่ดีมากอีกที่หนึ่งเลย โอบไม่เคยทำอะไรก็ได้มาทำในหนังเรื่องนี้  ทำให้เราได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตเยอะเลย พอเราได้ลองทำแล้วมันก็สนุกดี มันเป็นรูปแบบใหม่ๆ ที่จะได้ดึงเสน่ห์ทางการแสดงของเราออกมาให้คนได้เห็นในอีกมุมหนึ่ง รู้เลยว่ามันยากแต่ต้องทำให้ได้ คือเราเป็นคนชอบความท้าทาย ต้องการเอาชนะ จนสุดท้ายพอมันทำได้ เราก็รู้สึกว่าได้ก้าวไปอีกขั้นหนึ่งแล้วนะสำหรับการแสดงของเรา ในหนังเรื่องนี้จะทำให้ใครหลายๆ คนรู้สึกอบอุ่น เป็นหนังที่ครบทุกรส ทุกคนจะได้สัมผัสโมเมนต์ต่างๆ จะรักทุกตัวละคร และสนุกไปกับหนังเรื่องนี้ ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…’ 18 พฤศจิกายนนี้ ได้ดูกันแน่นอนครับ”

เตรียมม่วนคักฮักหลายไปกับ “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…” ภาพยนตร์อีสานสุดม่วนที่จะพาทุกคนกลับบ้านไปเจอเรื่องราวความรักสนุกป่วนฮาพร้อมกัน 18 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Oabnithi-4

ตัวอย่างเต็ม ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด…

MV คิดฮอดอีหลี – แอน อรดี x เต้ย จักร์รินท์ OST.ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด

Loading...

Leave a Reply