แนะนำ 8 หนังและซีรีส์การเมืองบน Netflix ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้งปี 2562

0
317
netflix

ขณะนี้ได้เข้าสู่โค้งสุดท้ายของฤดูกาลเลือกตั้งของประเทศไทยแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศของความตื่นเต้นของการเลือกตั้งที่อยู่ทั่วทุกประเทศ ทาง Netflix จึงส่งรายชื่อหนังและซีรีส์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเมือง ทั้งการเมืองระดับประเทศ ประวัติศาสตร์ โลกสมมติ ไปจนถึงการเมืองในที่ทำงาน ที่มีความเข้มข้นให้คนไทยได้เลือกชมก่อนเดินเข้าคูหาใช้สิทธิ์ในวันที่ 24 มีนาคมนี้

1. House of Cards (เกมอำนาจ)

ซีรีส์การเมืองสุดเข้มข้นที่เพิ่งปิดฉากลงในซีซั่นที่ 6 หลังจากสร้างปรากฏการณ์บนออนไลน์สตรีมมิ่งมาตลอดครึ่งทศวรรษที่ผ่านมากับซีรีส์ออนไลน์จาก Netflix อีกทั้งยังเป็นเรื่องแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลไพรม์ไทม์เอมมี่สาขาสำคัญในปี 2013 และเข้าชิงรางวัลเอมมี่มาแล้วทั้งหมด 53 รางวัลตั้งแต่เปิดตัวเป็นต้นมา โดยมีทัพนักแสดงดีกรีผู้เข้าชิงรางวัลออสก้าร์ มาร่วมเล่าเรื่อง เกมอำนาจ ผ่านตัวละครสีเทา กับการแก่งแย่งชิงอำนาจบัลลังก์แห่งทำเนียบขาว รับประกันความสนุกด้วยคะแนนรีวิวที่ต่างเห็นพ้องว่า แม้ไม่อินเรื่องการเมือง ก็สามารถสนุกและลุ้นไปกับเรื่องราวสุดเข้มข้นนี้ได้แน่นอน

2. Kingdom (ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด)

ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่เปิดศักราชปี 2562 ด้วยการพลิกหน้าประวัติศาสตร์วงการบันเทิงเกาหลี  ที่จะพาคุณย้อนเวลาไปสัมผัสความเข้มข้นของเรื่องราวสีเลือดบนบัลลังก์โชซอน เมื่อราชอาณาจักรต้องเผชิญกับวิกฤตทางการเมืองครั้งใหญ่ด้วยการแย่งชิงอำนาจระหว่างขุนนางใหญ่ผู้มีศักดิ์เป็นบิดาของพระมเหสีกับองค์ชายรัชทายาท ท่ามกลางการฉ้อราษฎร์บังหลวงและความอดอยากอย่างแสนสาหัสของประชาชน ข่าวลือเกี่ยวกับการสิ้นพระชนม์ของพระราชาก็ได้แพร่สะพัด ขณะเดียวกันโรคประหลาดได้แพร่ระบาดในร่างของคนตาย ให้หิวกระหายในคนเป็น ทำให้รัชทายาทหนุ่ม (จู จีฮุน) ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์ประหลาด นำมาสู่การผจญภัยเพื่อหาคำตอบ และการต่อสู้เพื่อช่วยเหลือประชาชนในอาณาจักรให้รอดพ้นจากเหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนี้

3.Bodyguard (บอดี้การ์ด พิทักษ์โหด)

นักแสดงนำอย่าง ริชาร์ด แมดเดน ที่เพิ่งคว้ารางวัลลูกโลกทองคำไปสดๆ ร้อนๆ กับซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวสมมติในแวดวงผู้มีอำนาจและทรงอิทธิพลระดับประเทศ เมื่อเดวิด บัดด์ (ริชาร์ด แมดเดน) วีรบุรุษทหารผ่านศึกผู้มีอารมณ์แปรปรวน ได้รับตำแหน่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพิเศษ หน่วยตำรวจหลวงรักษาพระองค์ของกรมตำรวจนครหลวงในกรุงลอนดอน ซึ่งจะต้องทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับ จูเลีย มอนตากิว (คีลีย์ ฮอว์ส) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยที่เต็มเปี่ยมด้วยอำนาจและบารมี แต่เดวิดกลับทำใจลำบากที่ต้องเลือกระหว่างหน้าที่กับอุดมการณ์ความเชื่อของตัวเอง แล้วเขาจะกลายมาเป็นก้างขวางคอชิ้นโตทั้งที่ยังรับหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้เธออย่างนั้นหรือไม่ ห้ามพลาด!

4.Designated Survivor (เดสซิกเนเทต เซอร์ไวเวอร์)

เรื่องราววิกฤติการณ์ของสหรัฐอเมริกา ผ่านเลขานุการคณะรัฐมนตรีอย่าง ทอม เคิร์กแมน ที่ต้องก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีอย่างกะทันหัน หลังการโจมตีครั้งร้ายแรงที่คร่าชีวิตผู้คนในสภาคองเกรสไปมากมาย ชะตาแห่งอเมริกาจึงตกอยู่ในมือของเขา ที่ต้องนำประเทศชาติผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้

5.Suits (สูท)

ซีรีส์ที่จะพาคุณมาพบกับเรื่องราวการเมืองในสำนักงานทนายความ ใจกลางมหานครนิวยอร์ค เรื่องราวสุดวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นเมื่อฮาร์วีย์ถูกเลื่อนตำแหน่ง ทำให้เขาต้องรับสมัครและจ้างนักศึกษาที่จบด้านกฏหมายจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และเลือกไมค์ รอส เข้าทำงาน แต่ที่จริงแล้ว ไมค์กลับไม่มีปริญญาด้านกฏหมายอยู่เลย

6.The Hunger Games (เกมล่าเกม)

ภาพยนต์ดังแนวดิสโทเปีย เรื่องราวการปกครองในเมืองสมมติอย่าง พาเน็ม ที่แบ่งการปกครองออกเป็น 13 เขตปกครอง โดยมีแคปปิตอลเป็นเมืองหลวง หลังจากเขต 13 ได้ก่อกบฏ แคปปิตอลก็ได้ทำลายเขต 13 ทิ้ง และจัดการแข่งขัน “เกมล่าชีวิต” เพื่อย้ำเตือนในอำนาจของแคปปิตอล ภาพยนต์ไตรภาคเรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อหนุ่มสาวอย่าง พีต้าและแคตนิส ถูกสุ่มเลือกให้เข้าร่วมรายการแข่งขัน  ที่ผู้เข้าร่วมต้องฆ่ากันเอง โดยมีเพียงผู้ชนะเท่านั้นที่จะรอดชีวิต  นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, จอช ฮัทเซอร์สัน, เลียม เฮมส์เวิร์ท และอีกมากมาย

7.6 มังกร กำเนิดโชซอน (Six Flying Dragons)

ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ที่นำเอาเรื่องราวการสถาปนาราชวงศ์โชซอนแห่งเกาหลี มาผสานกับจินตนาการของผู้เขียนบทมือฉมัง โดยเล่าตำนานเมื่อโครยอถึงคราวเสื่อมอำนาจ โชซอนผงาดง้ำ มังกรทั้ง 6 จึงต้องรบในสมรภูมิแห่งการแก่งแย่งเพื่อช่วงชิงความเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

8.Homeland

ปิดท้ายด้วยลิสต์หนังแนะนำกับซีรีส์ที่คว้า 6 รางวัลเอมมี่ และอีก 5 รางวัลลูกโลกทองคำ กับซีรีส์ระทึกขวัญเกี่ยวกับการเมือง ดำเนินเรื่องโดย แคร์รี่ แมททิสัน นักวิเคราะห์ของซีไอเอที่ต้องต่อสู้กับปัญหาด้านจิตใจและครอบครัว ในขณะที่ทำสงครามกับพวกผู้ก่อการร้าย เนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรและลุ้นระทึกเบอร์ไหน ต้องไปชมกัน!

Leave a Reply