“โมสต์-วิศรุต” ให้เสียงเป็น “ลู” ตัวร้ายสุดเพอร์เฟกต์ ใน “UglyDolls ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์”

0
320

เชื่อว่าหลายคนจดจำเขาได้จากบทบาท “ไอ้จ้อย” ในละครดัง “บุพเพสันนิวาส” มาวันนี้ไอ้จ้อยหรือ “โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์” มีผลงานใหม่กับการให้เสียงภาษาไทยในภาพยนตร์แอนิเมชั่นมิวสิคัลครั้งแรกเรื่อง UglyDolls ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์ ของค่ายโมโนฟิล์ม ภาพยนตร์สุดสนุกแฝงข้อคิดและเพลงเพราะกว่า 10 เพลง ที่ไม่ดูไม่ได้แล้ว!!!

Most-Wisarut-as-Lou-2

Most-Wisarut-as-Lou-3

“โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์” ให้เสียงพากย์เป็น ลู (Lou) ในภาพยนตร์เรื่อง UglyDolls ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์” โดย โมสต์ อธิบายถึงคาแรกเตอร์ที่ได้รับว่า

“ผมพากย์เป็น ลู ซึ่งเป็นตุ๊กตาที่เพอร์เฟกต์มาก เพอร์เฟกต์ของตุ๊กตาเพอร์เฟกต์อีกที ซึ่งก็จะมีความดูถูกคนอื่น และจะไม่ยอมรับตุ๊กตาที่มีหน้าตาหน้าเกลียด ที่มีหน้าตาแปลกประหลาดไปจากที่ ลู เป็น ก็เรียกว่าเป็นตัวร้ายก็ว่าได้สำหรับเรื่องนี้เลยล่ะครับ”

Most-Wisarut-as-Lou-4

โมสต์ เล่าว่า

“รู้สึกดีใจมากครับที่ได้มาร่วมงานนี้ครับ เป็นประสบการณ์ที่ดี ผมภูมิใจที่ได้มาทำ เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตเลยที่ได้พากย์หนังก็สนุกดีครับ ความยากในการพากย์เสียงเรื่องนี้ ก็คงเป็นครั้งแรกที่ผมได้มาพากย์เสียงในหนังแอนิเมชั่น จริงๆ อะไรที่มันเป็นครั้งแรก หรือเริ่มต้นทำอะไรใหม่ก็ยากหมดนะครับ ผมว่ามันยากมากครับ ในส่วนของการแสดงอารมณ์ผ่านเสียงของเรา เพราะปกติทั่วไปเราพูดก็ไม่ได้ขยายอะไรมันมาก แต่พอเป็นการ์ตูนเราต้องพากย์ให้คนดูเกิดอารมณ์ร่วมด้วยครับ”

Most-Wisarut-as-Lou-5

“ที่ตัดสินใจรับงานก็เพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่อยากลองทำมานานแล้วครับ พอมีคนติดต่อมาให้มาพากย์เสียงในอั๊กลี่ดอลล์ (Uglydolls) ก็ตกลงรับทำทันที เพราะส่วนตัวเป็นคนที่ชอบการ์ตูนแอนิเมชั่นอยู่แล้วครับ โมสต์ว่าการ์ตูนทุกๆ เรื่องเท่าที่ดูมามันให้ข้อคิดดีๆ เยอะเลย และมันจะเป็นข้อคิดดีๆ ที่ติดตัวเด็กไปจนโต แม้จะโตแล้วก็ยังกลับมาดูการ์ตูนเรื่องเดิมอยู่ ก็เลยคิดว่าถ้าเราได้พากย์แล้วมันได้เป็นที่จดจำของเด็กๆ หลายๆ คนมันก็คงจะดีนะ

Most-Wisarut-as-Lou-6

อย่างหนังเรื่องอั๊กลี่ดอลล์นี่ ก็สอนเกี่ยวกับความหลากหลาย แบบว่าให้ยอมรับความหลากหลาย คือในเรื่องมันมีฝั่งตุ๊กตาที่เพอร์เฟกต์มาก แต่พอมาเจอพวกอั๊กลี่ดอลล์ ก็จะไม่ยอมรับพวกอั๊กลี่ดอลล์สักเท่าไหร่ หนังในตอนท้ายก็จะสอนให้เห็นว่าเรื่องหน้าตามันไม่เกี่ยวเลยเพราะทุกคนมีสิ่งดีๆ ในตัว ฝากเรื่อง อั๊กลี่ดอลล์ หนังที่ให้ข้อคิดที่ดีเรื่องนี้ รับรองว่าถ้าได้ดูแล้วจะรู้สึกประทับใจ เพราะมีทั้งข้อคิดและความสนุก หนังเข้าฉายวันที่ 2 พฤษภาคม  ไปดูกันได้นะครับ” โมสต์กล่าวทิ้งท้าย

Most-Wisarut-as-Lou-1

เตรียมพบทัพศิลปินกับการให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นมิวสิคัลเรื่อง UglyDolls ผจญแดนตุ๊กตามหัศจรรย์2 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

Ugly-Dolls-14

Leave a Reply