บทสัมภาษณ์ “มาร์ช” ได้ครูดีช่วยสอนวิชามวย ใน “สู้ตาย!! นายกระจับ”

0
191
สู้ตาย นายกระจับ

เรียกได้ว่ามุ่งมั่นสุด ๆ สำหรับหนุ่ม มาร์ชจุฑาวุฒิ ภัทรกำพล เมื่อต้องมารับบทพระเอกเต็มตัวของ LINE TV Originals ในซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด สู้ตาย!! นายกระจับเรื่องราวโรแมนติกคอมมิดี้ที่ LINE TV ร่วมมือกับ ภาพดีทวีสุข  กำกับโดย 2 ผู้กำกับฝีมือดี  โอปัฏฐา ทองปาน, ณัฐฐชัย โกมลเพ็ชร์

Sucker-Kick-3

มาร์ช กล่าวว่า

“เรื่องนี้ผมรับบท โน้ต เด็กเรียน อ่อนแอ ไม่สู้คน หลีกเลี่ยงความรุนแรงทุกอย่าง แต่แล้วจู่ ๆ ก็ซวยโดนกระจับผีเข้าสิง บังคับให้ต้องเป็นแชมป์มวยไทยให้ได้ เอาจริง ๆ คือเขินครับ ตอนที่ได้ใส่กระจับครั้งแรก แถมยังเป็นกระจับผีสิง เรื่องราวก็เลยชุลมุนไปกันใหญ่  มีอยู่หลายฉากที่ฮามาก มีซีนที่ผมต้องนั่งคุยกับกระจับตัวเอง ฟิลลิ่งเหมือนเราก้มคุยกับเป้าตัวเอง 

Sucker-Kick-5

ซึ่งสิ่งที่ท้าทายที่สุดในการโดนสิง คือการแยกประสาทให้ดี ท่อนบนเป็นอีกคน ท่อนล่างกลายเป็นอีกคน ก่อนถ่ายทำเลยต้องมาติวเข้มกับครูสอนการแสดง ที่มาสอนเรื่องการบังคับร่างกายโดยเฉพาะ นอกจากการดีดเด้งของขา ตอนซุ่มซ้อมฝึกมวยนี่ก็งานโหดเหมือนกันครับ

Sucker-Kick-2

ถือเป็นโชคดีได้ร่วมงานกับพี่ ๆ นักมวยตัวจริงเสียงจริง อย่าง พี่สมจิตร พี่สมรักษ์ พี่อองตวน ฯลฯ แถมยังได้เจอกับพี่เมย์ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง นักมวยระดับแชมป์โลก ผมเคยดูคลิปที่เขาขึ้นชก  เรียกว่าเตะแบบนักมวยเส้าหลิน หนักมาก ดุดันมาก แต่ตัวจริงพี่เขาน่ารัก ตอนเข้าฉากด้วยกัน  พี่เขาบอกว่า ให้เตะจริงไปเลย ซึ่งน้ำหนักที่เตะไปนั้น  แทบจะทำอะไรพี่เขาไม่ได้ มันคือน้ำหนักที่รับได้สบาย ไม่สะเทือนสักนิด เรียกว่ามวลกล้ามเนื้อของพี่เขาแข็งแรงจริง ๆ ครับ เห็นแล้วก็ยิ่งทึ่งครับ ยิ่งได้เรียนรู้และได้ร่วมงานกับนักมวยอย่างใกล้ชิด ทำให้ได้ความรู้เพิ่มเติมขึ้นเยอะมาก รู้วิธีการออกหมัด การชก การฟุตเวิร์ก ฯลฯ

Sucker-Kick-6

ด้วยความที่ส่วนตัวเป็นคนชอบกีฬามวยไทยอยู่แล้ว การทำงานครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ในชีวิตที่ดีมาก ๆ ครับ เบื้องหลังการทำงานว่าสนุกแล้ว เบื้องหน้ายิ่งเฮฮากันไม่หยุดเลยครับ ติดตามชมความสนุกของ LINE TV Originals สู้ตาย!! นายกระจับ ซีรีส์เรื่องใหม่จาก LINE TV เตรียมฮาสนั่นกันทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. บน LINE TV เท่านั้น”
Sucker-Kick-1

Leave a Reply