“แจ็ค-เอ็กซ์” สานต่อความเฮี้ยนจากรุ่นแม่สู่รุ่นลูก “แดง พระโขนง”

0
446

เมื่อคนที่ถูก “ลืม” ขมขื่นกับ “ความเดียวดาย”

หายนะแห่ง “ความหลอน” จึงคืนสู่ “พระโขนง”

“เอ็ม พิคเจอร์ส” และ “บั้งไฟ ฟิล์ม” สานต่อตำนานความเฮี้ยนจาก “รุ่นแม่” สู่ “รุ่นลูก” ในภาพยนตร์สุดสะพรึง “แดง พระโขนง” ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ แจ็คเฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ แจ็ค แฟนฉัน และเพื่อนสุดซี้ เอ็กซ์วัชรพงษ์ ปัทมะ ที่หยิบเรื่องเล่าขานชวนขนหัวลุกแห่ง “พระโขนง” มาต่อยอดกันอย่างพิถีพิถันในมุมมองใหม่ที่พวกเขา นำแสดงโดย เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน,มากิมาชิดา สุทธิกุลพานิช,โบ๊ตภูวรักษ์ คำสิงห์,เอ็มเจ ซูเปอร์เทน,ไบค์วีคสุรชัย บ่อสุวรรณ,ฮายอาภาพร นครสวรรค์,คะน้าริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ,นุ้ย เชิญยิ้ม,ยุ้ยปัทมวรรณ นิยม,สุเทพ สีใส และ หม่ำ จ๊กม๊ก

image

จุดเริ่มต้นของ “แดง พระโขนง” เกิดจากไอเดียของ เอ็กซ์ปัทมะ และ แจ็ค แฟนฉัน ที่มองย้อนกลับไปว่าทำไมที่ผ่านมาภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องถึงไม่มีใครเล่าถึง “แดง” ลูกของ “แม่นาก พระโขนง” อย่างจริงจังสักที 2 ผู้กำกับไฟแรงนำไอเดียนี้ไปเล่าให้ผู้ใหญ่ที่เคารพรักอย่าง หม่ำ จ๊กม๊ก ฟัง งานนี้ถึงจะมีดีกรีเป็น “แจ็ค แฟนฉัน” พิธีกรและนักแสดงตลกชื่อดัง ส่วนเอ็กซ์จะเป็นผู้ช่วยผู้กำกับที่รู้มือกันมานาน แต่หม่ำก็เคี่ยวกรำเรื่องบทภาพยนตร์ของทั้งคู่อยู่นานถึง 2 ปี จนถึงขนาดที่แจ็คและเอ็กซ์เริ่มท้อใจ ไปขอพึ่งบารมี “ย่านาก” ที่วัดมหาบุศย์ เพื่อทำหนังเรื่องนี้ ซึ่งหลังจากไหว้พรไปไม่นานอุปสรรคต่าง ๆ ก็ผ่านฉลุย ในที่สุด 2 ผู้กำกับเพื่อนซี้ก็ได้กำกับหนังเรื่องแรกในชีวิตด้วยกัน

1

เอ็กซ์-ปัทมะ กล่าวว่า “สำหรับการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต เราจะเครียดเรื่องการปรับและพัฒนาบท พอน้าหม่ำตัดสินใจให้เรา 2 คนกำกับ จะมีการพูดคุยกางสตอรี่บอร์ดให้เห็นภาพกันทุกวัน บอกได้คำเดียวว่า “เหนื่อยมาก” แต่ละวันต้องมาลุ้นว่าเราจะถ่ายทันไหม ตัวเอ็กซ์เองก็มีเครียดบ้าง แต่ด้วยความที่เราทำงานกับน้าหม่ำมาหลายปี เราจะรู้ว่าเตรียมงานเตรียมความพร้อมอย่างไร”

2

แจ็ค แฟนฉัน กล่าวเสริมว่า “ที่ผ่านมาผมไม่เคยเห็น น้าหม่ำ เวอร์ชั่นเครียดกับงาน ก็เพิ่งมาเห็นตอนที่ทำงานด้วยกัน แต่ผมรู้สึกดีใจมากที่น้าหม่ำให้โอกาสผมมาร่วมงานด้วย เพราะน้าช่วยป้อนมุก ตบมุก คุ้มค่าที่ได้มาลองและได้มาเรียนรู้ประสบการณ์ต่าง ๆ กับ “บั้งไฟฟิล์ม” และ “เอ็ม พิคเจอร์ส” ครับ ทุกคนสามารถติดตามทีเซอร์เทรลเลอร์ของ “แดง พระโขนง” ได้ที่นี่

และติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทางเฟซบุ๊ค “M Pictures” ครับ”

ร่วมตำนานบทใหม่อย่าง “แดง พระโขนง” ได้ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ ทางโรงภาพยนตร์

4
5
image
image
image

Leave a Reply