เตรียมพบกับการกลับมาล่าทวงแค้นของ เลียม นีสัน ใน Cold Pursuit

แค้นลั่นนรก

แม้จะมีข่าวว่า “เลียม นีสัน” จะอำลาวงการหนังแอ็คชั่น แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนที่แสดงในภาพยนตร์ได้หลากหลายบทบาท ทำให้เขาได้กลับมารับบทแอ็คชั่นทวงแค้นอีกครั้งใน Cold Pursuit ซึ่งเป็นการยกระดับบทบาทการแสดงของเขาขึ้นไปอีกระดับ

เลียม นีสัน เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากเรื่อง Schindler’s List ทั้งเคยรับบทเป็นเจไดใน Star Wars ไปจนถึงการเป็นวายร้ายใน Batman ฉบับของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ทั้งยังเคยให้เสียงเป็นสิงโต โดยรวมแล้วเขามีเครดิตการแสดงมากว่า 126 เรื่อง ก่อนจะมาพลิกบทบาทครั้งสำคัญในบท ไบรอัน มิลส์ จากเรื่อง Taken ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อที่ตามปกป้องลูกสาวและล้างแค้นกับคนที่ทำให้เธอต้องตกอยู่ในอันตราย ซึ่งทำให้เขาเป็นที่จดจำในฐานะนักแสดงแอ็คชั่นชั้นแนวหน้าของวงการ

และครั้งนี้เขากลับมารับบทแอ็คชั่นล่าล้างแค้นอีกครั้งใน Cold Pursuit ซึ่งมีเรื่องราวใกล้เคียงกับ Taken อยู่ไม่น้อย โดย เลียม นีสัน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงงานแสดงในครั้งนี้ว่า

“ในเรื่อง Cold Pursuit นับว่าเป็นหนังคลาสสิคแห่งการล้างแค้นเลยก็ว่าได้ แต่สิ่งที่ทำให้ผมสนใจเรื่องนี้มากที่สุดคือเรื่องอารมณ์ขันอันดำมืดในหนัง

ในเรื่องผมแสดงเป็น เนลส์ ค็อกซ์แมน ผู้ชายธรรมดา แต่งงาน มีลูกชายวัย21 เขาอาศัยอยู่ท่ามกลางเทือกเขาใหญ่ชานเมืองแห่งสกีรีสอร์ทแห่งเมืองคีโฮ งานประจำคือการขับรถกวาดหิมะเพื่อเปิดทางให้ผู้คนในเมืองให้สามารถเดินทางไปไหนต่อไหนได้

ในบทอธิบายตัวเขาว่าเป็นผู้เปิดอารยธรรมให้เข้ามา นั่นคือชีวิตของเขา แล้วเขาก็ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นพลเมืองดีเด่นแห่งปี กระทั่งเกิดจุดพลิกชีวิตเมื่อลูกชายของเขาตายด้วยเงื้อมมือของพ่อค้ายาเสพติด และสูญเสียภรรยาไปในคราวเดียวกัน สิ่งเดียวที่เขาคิดออกคือต้องชำระความแค้นอย่างสาสมภายใต้หน้ากากพลเมืองดีเด่น”

ร่วมเด็ดหนี้บัญชีแค้นไปกับ เลียม นีสัน ใน Cold Pursuit แค้นลั่นนรก 14 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Loading...

Leave a Reply