จัสติน ชอน และ อลิเชีย วิกานเดอร์ รับบทนำใน Blue Bayou เข้าฉายแบบจำกัดโรงที่ House สามย่าน

จัสติน ชอน เป็นนักแสดงชาวเกาหลี-อเมริกัน ที่กำลังไต่เต้าในวงการด้วยบทบาทผู้กำกับหน้าใหม่ ซึ่งเคยทำหนังคว้ารางวัลมา 3 เรื่องแล้ว (Man Up, Gook, Ms. Purple) ส่วน อลิเชีย วิกานเดอร์ เป็นนักแสดงชาวสวีเดนที่เคยคว้าออสการ์จาก The Danish Girl  ทั้งคู่ดูไม่น่าจะโคจรมาพบกันได้ แต่ตอนนี้ทั้งชอน และวิกานเดอร์ มารับบทนำในหนังเรื่อง Blue Bayou หนังที่จัสติน ชอนเขียนบท กำกับ และแสดงนำเอง ซึ่งเพิ่งเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ไปที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ไม่กี่เดือนก่อน พร้อมเสียงปรบมืออย่างกึกก้องจากผู้ชม

Blue Bayou เล่าเรื่องของ หนุ่มชาวเกาหลีที่ถูกรับมาเลี้ยงในอเมริกาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ตอนนี้เขาโตแล้ว และกำลังสร้างครอบครัวของตนเอง แต่เขากำลังจะโดนทางการส่งกลับประเทศบ้านเกิด เนื่องจากกฎหมายคนเข้าเมืองที่เพิ่งบังคับใช้เมื่อปี 2000 นั่นนำมาสู่เรื่องราวสะเทือนใจและชวนซาบซึ้งในหนัง

จัสติน ชอน : ตอนผมรู้เรื่องเด็กกำพร้าชาวเกาหลีครั้งแรก มันฝังใจผมมาตลอด และผมคิดว่า สักวันผมต้องเอาเรื่องนี้มาเล่าให้ได้ ผมค่อยๆ รวบรวมข้อมูล เก็บข้อเท็จจริงต่างๆ ไปคุยกับทนายหลายคน รวมถึงเด็กกำพร้าเหล่านั้น เพื่อรับรู้ความรู้สึกของพวกเขา

อลิเชีย วิกานเดอร์ : ฉันไม่เคยรับรู้เรื่องนี้มาก่อนเลย ฉันจำได้ว่าตอนฉันอ่านบทจบ ฉันถึงกับต้องกูเกิลหาอ่านข้อมูลเรื่องนี้ และมันทำฉันหัวใจสลาย

จัสติน ชอน : ทุกคนถามว่า ผมนึกยังไงถึงได้เลือกนักแสดงชาวสวีเดนอย่างอลิเชียมารับบทคนอเมริกัน ไม่รู้สิ ผมนึกถึงเธอ ผมเขียนอีเมลหาเธอ และอ้อนวอนให้เธอมาเล่น ผมเชื่อว่าเธอเหมาะกับบท มันเป็นความตั้งใจแรกของผม โดยไม่มีอะไรแอบแฝงอยู่เลย

อลิเชีย วิกานเดอร์ : จัสตินเขียนมาหาฉัน ซึ่งฉันประหลาดใจมาก ที่เขาบอกว่า เขาประทับใจการแสดงของฉันในหนังเรื่อง Pure (2010) ซึ่งเป็นงานแสดงหนังยาวเรื่องแรกของฉัน เขาเขียนอธิบายมาว่า หนังของเขาเป็นหนังเล็กๆ เรื่องของคนตัวเล็กๆ ที่อยู่ในเมืองเล็กๆ มันคล้ายกับตัวละครของฉันใน Pure เขาอยากให้ฉันไปร่วมงานกับเขา

จัสติน ชอน : อลิเชียมอบการแสดงอย่างที่ผมคิดไว้ เธอทุ่มเทสุดความสามารถ จนผมรู้สึกเป็นหนี้บุญคุณมากๆ ผมยังปลื้มใจไม่หายที่เธอยอมมาร่วมงานในหนังเล็กๆ เรื่องนี้

อลิเชีย วิกานเดอร์ : จัสตินเป็นทุกๆ อย่างในหนัง เขารักสิ่งที่เขาทำมากๆ จนฉันต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ฉันกลัวการร้องเพลงมาก และฉันต้องร้องเพลง Blue Bayou ในหนังด้วย เล่นเอานอนไม่หลับเลย แต่ฉันต้องทำให้ได้ นั่นคือฉากสำคัญของเรื่อง

จัสติน ชอน : ผมหวังไว้ว่า อยากให้ประเด็นเล็กๆ ในสังคมอยู่ในความรับรู้ของคนทั่วไป ผมอยากให้เราทุกคนมองเห็นปัญหา และผมเชื่อว่า เราทุกคนควรได้รับโอกาสในการแก้ไขความผิดพลาดของตนเอง ไม่ว่าความผิดพลาดนั้นจะคืออะไรก็ตาม

Blue Bayou เตรียมเข้าฉายให้คอหนังคุณภาพชาวไทยได้ชม ตั้งแต่ 4 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ House สามย่านแห่งเดียวเท่านั้น

โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ตั้งอยู่บนชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (เดินทางง่ายๆ ด้วย MRT ลงสถานีสามย่าน) สามารถติดตามรายละเอียดและรอบฉายทาง www.housesamyan.com หรือ www.facebook.com/HouseSamyan

BLUE BAYOU เข้าฉาย 4 พฤศจิกายนนี้ Exclusive ที่ House สามย่าน เท่านั้น

Loading...

Leave a Reply