ปิดตำนานยิปมัน สู่ตำนานบทใหม่ของ “บรูซ ลี” ใน “ยิปมัน 4 เดอะไฟนอล”

0
ปิดตำนานยิปมัน สู่ตำนานบทใหม่ของ “บรูซ ลี” ใน “ยิปมัน 4 เดอะไฟนอล”

แฟนภาพยนตร์หมัดมวยห้ามพลาดกับบทสรุปของตำนาน ยิปมัน ปรมาจารย์ผู้ส่งต่อวิชาการต่อสู้ให้กับ บรูซ ลี นักบู๊แถวหน้าของโลก ใน ยิปมัน 4 เดอะไฟนอล ที่รับบทโดย “เฉินกั๋วคุน” ผู้ชายที่ทำให้ บรูซ ลี มีตัวตนอีกครั้ง ในหนังปิดหนึ่งจักรวาลตำนานยิปมัน ซึ่งกลายเป็นการเปิดไปสู่ตำนานบทใหม่ของ บรูซ ลี กับชายผู้สร้างภาพจำในฐานะ บรูซ ลี คนใหม่ของโลก

ฉายา บรูซ ลี คนใหม่ของโลก ไม่ใช่เรื่องเกินจริง เพราะเฉินกั๋วคุนรับบท บรูซ ลี มาแล้วถึง 4 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2008 ในซีรีส์เรื่องดัง The Legend of Bruce Lee ต่อมาเขาได้แสดงบทนี้อีกครั้งในภาพยนตร์ที่สร้างโดยชาวสิงคโปร์ The Spirits of Fight แต่ภาพยนตร์ยังไม่ได้ฉาย และตอกย้ำอีกครั้งกับบทเดิมใน ยิปมัน 3 และ ยิปมัน 4 เดอะไฟนอล ในครั้งนี้

“ไม่ใช่แค่ผมหรอกที่รับบท บรูซ ลี ได้ ใครๆ ก็ทำได้ เพราะความเป็น บรูซ ลี ไม่ใช่เรื่องศิลปะการต่อสู้ แต่คือจิตวิญญาณของนักสู้ต่างหาก ซึ่งเราต่างก็มีกันอยู่ทุกคน” เฉินกั๋วคุน กล่าว

Ip-Man-4-The-Finale-7

อย่างไรก็ตาม สาเหตุหลักที่ทำให้เขาได้รับเลือกให้มาเป็น บรูซ ลี อยู่บ่อยครั้ง ไม่ใช่แค่รูปร่างหน้าตาที่ละม้ายตัวจริงเท่านั้น แต่เขายังร่ำเรียนวิชาการต่อสู้ จี๊ทคุนโด ที่ให้กำเนิดโดย บรูซ ลี อีกด้วย และนี่นับเป็นการเปลี่ยนเส้นทางการเป็นนักแสดงของเขาโดยสิ้นเชิง เพราะก่อนหน้านี้ เขาคือดาราตลกขาประจำในหนัง โจวซิงฉือ นั่นเอง

คอหนังแอ็คชั่นหมัดมวยไม่ควรพลาดกับภาพยนตร์เรื่อง ยิปมัน 4 เดอะไฟนอล บทสรุปสุดท้ายของปรมาจารย์มวยหย่งชุน “ยิปมัน” สู่จุดเริ่มแห่งเพลงมวย “จี๊ทคุนโด” ของ บรูซ ลี กับเรื่องราวของ ยิปมัน ที่ใช้กังฟู เรียกคืนความยุติธรรมและความเท่าเทียมกันโลกตะวันตก ผลงานกำกับโดย วิลสัน ยิป นำแสดงโดย ดอนนี่ เยน, อู่เยว่, แดนนี่ ชาน, แวนเนส วู, สก็อต แอดคินส์, คริส คอลลินส์ และ เคนท์ เจิ้ง เข้าฉาย 23 มกราคมนี้ในโรงภาพยนตร์

Ip-Man-4-The-Finale-1
อาจารย์ยิปมัน และ บรูซลี

Ip-Man-4-The-Finale-5

Loading...

Leave a Reply