“สไมล์” ประทับใจ ได้ร่วมงานกับ “บิวกิ้น” ใน LINE TV Original Series “แปลรักฉันด้วยใจเธอ”

Smile I Told Sunset About You

ถือเป็นตัวละครสำคัญ ที่ทำให้เรื่องราวความสัมพันธ์ของ เต๋ (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) และ โอ้เอ๋ว (พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร) เข้มข้นขึ้นแบบสุด ๆ สำหรับบท “ตาล” เพื่อนสนิทของ “เต๋” นำแสดงโดย สไมล์-ภาลฎา ฐิตะวชิระ งานนี้ แฟน ๆ  ยังคงต้องตามลุ้นกันอย่างต่อเนื่อง กับเรื่องราวใน LINE TV Original Series “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (I Told Sunset About You) ซีรีส์แนว  Romantic Coming of Age โดย นาดาว บางกอก ร่วมกับ  LINE TV  กำกับโดย บอส-นฤเบศ กูโน        

Smile-in-I-Told-Sunset-About-You-1

สไมล์ กล่าวว่าตอนที่มีคนติดต่อให้มาแสดงในซีรีส์แปลรักฉันด้วยใจเธอ ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเป็นโปรเจกต์อะไร  แต่พอได้ยินชื่อผู้กำกับ และได้ยินว่าจะได้ร่วมงานกับนาดาว สไมล์ก็ตัดสินใจรับทันทีเลยค่ะ คิดในใจว่าจะเป็นบทไหนก็อยากเล่น

ยิ่งพอพี่เขาบอกว่าให้มาเป็นนางเอก นาทีนั้นคือดีใจมากค่ะ รีบบอกที่บ้านเลยว่าโอกาสดี ๆ แบบนี้ ไม่ได้มีมาบ่อย ๆ ปกตินางเอกของค่ายนี้คือระดับ พี่ใหม่ ดาวิกา เลยนะแม่ ซึ่งพอถึงวันที่ได้อ่านบท อ้อ เข้าใจ เลยค่ะ ว่าพี่บอสผู้กำกับเขาชวนเรามาเป็นนางเอกจริง ๆ นางที่แปลว่า ผู้หญิง  และ เอก ที่แปลว่าหนึ่งเดียว คือทั้งเรื่องมีผู้หญิงคนเดียวเลยค่ะ (หัวเราะ)

Smile-in-I-Told-Sunset-About-You-2

พี่บอสผู้กำกับบอกว่าบทสาวใต้ เหมาะกับสไมล์มากนะ ด้วยความที่สไมล์เป็นคนใต้ และภูมิใจในภาษาใต้บ้านเรามาก พอได้รู้ว่าต้องพูดภาษาใต้ ก็ยิ่ง ตื่นเต้นมากค่ะ ซึ่งเรื่องนี้จะต้องพูดใต้แบบภูเก็ต แต่บ้านสไมล์เป็นใต้แบบ สุราษฎร์ธานี ก็ต้องมาปรับจูนกันใหม่ เพราะสำเนียงทางใต้ของแต่ละที่ไม่เหมือนกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือภาษาใต้จะมีสำเนียงที่ชัดเจน หนักแน่น เวลาเล่นในซีนดราม่า กับบทต้องพูดทองแดงไปด้วย เศร้าไปด้วย เลยค่อนข้างยาก

Smile-in-I-Told-Sunset-About-You-3

พอได้มาทำความรู้จักตัวละครตาลมากขึ้น รู้สึกชอบบทนี้  เป็นบทที่ท้าทายมากค่ะ ปกติเราเป็นคนที่ไม่เคยกลัวซีนดราม่าเลย ไม่เคยต้องมานั่งเครียด ไม่ต้องมานั่งทำอารมณ์ก่อนเข้าซีน แต่สำหรับเรื่องนี้ ยอมรับเลยว่ากังวลมากค่ะ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่รู้สึกแบบนี้ พยายามทำการบ้านมาอย่างหนัก โชคดีที่พี่บอสไว้ใจ เลยผ่านฉากยาก ๆ มาได้ด้วยดี  

Smile-in-I-Told-Sunset-About-You-4

ส่วนการร่วมงานกับบิวกิ้น ประทับใจน้องเขามากค่ะ บิวกิ้นเป็นคนที่มีพรสวรรค์ทางการแสดง การถ่ายทำเรื่องนี้ค่อนข้างหนักหน่วง ต้องยอมใจในความอดทน และความพยายามของเขามาก เขาเป็นคนที่ไม่กังวลกับความเหนื่อยยาก ตั้งใจและลงมือทำแบบสุดตัว ถ้าซีนไหนไม่ได้ก็จะทุ่มเทและเริ่มต้นใหม่ ทำให้เราได้เห็นสปิริตทางการแสดงของบิวกิ้น

Smile-in-I-Told-Sunset-About-You-5

ตอนทำงานด้วยกันที่ภูเก็ตคือสนุกมากค่ะ มีฉากหนึ่งที่ถ่ายทำกันตั้งแต่เที่ยงวัน บนโขดหินริมทะเลที่สะสมความร้อนไว้สูงมาก แถมยังเป็นฉากเลิฟซีนอีก ส่วนตัวคือรู้สึกยาก เป็นการชาเลนจ์ตัวเองมาก เพราะเราเองไม่ค่อยได้ผ่านซีนแบบนี้ แต่ครั้งนี้ พี่บอสบรีฟบอก สไมล์ต้องทำให้ได้ในทีเดียวเลยนะ  ซีนนี้เป็นซีนสำคัญ  สไมล์กับบิวกิ้นต้องมาเต็มเท่านั้น ถ้าทำไม่ได้พี่ก็จะให้เริ่มใหม่ ซึ่งเราก็ทำใจแล้วว่า ต้องไม่ให้พลาดเลย ต้องลุยเต็มที่   สุดท้ายคือ ฉากนี้คือเล่นเทกเดียวผ่านเลยค่ะ

ก็อยากชวนทุกคนมาลุ้นกันต่อนะคะ ว่าใน  LINE TV Originals Series แปลรักฉันด้วยใจเธอ จะเป็นอย่างไรต่อไป  เรื่องราวระหว่างเต๋กับโอ้เอ๋วจะลงเอยกันอย่างไร มาร่วมดูสดไปพร้อม ๆ กัน  ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น.  บน LINE TV  เท่านั้น”

Smile-in-I-Told-Sunset-About-You-6
Loading...

Leave a Reply