บทสัมภาษณ์ ปอร์เช่ ศิวกร เมื่อต้องพลิกบทบาทมาเป็นพี่ชายเจ้าระเบียบ ร่วมงานกับ เจมส์-นิว ใน Great Men Academy

0
370
ปอร์เช่ ศิวกร

หลายคนอาจจะจำ ปอร์เช่ ศิวกร อดุลสุทธิกุล ได้จากบทบาท ก๋วยเตี๋ยว หลานอาม่า ในละคร เลือดข้นคนจาง ที่ใคร ๆ ต่างก็หลงรัก เพราะแววตาอันแสนซื่อ ล่าสุด ปอร์เช่ ขอปรับลุคให้เข้มขึ้น เพื่อมารับบท พี่กู๊ด ใน Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ โดย นาดาว บางกอก ร่วมกับ LINE TV กับบทบาทผู้คุมหอสุดเป๊ะ ระเบียบจัด มาดนิ่ง เนิร์ดขั้นสุด

Porsche-1

แถมเรื่องนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับ นิว BNK48 ชัญญาภัค นุ่มประสพ ที่มารับบทน้องสาวที่ไม่ค่อยลงรอยกับพี่ชายเรียกว่าคุยกันทีไรก็มีเรื่องต้องเถียงกันตลอด นอกจากจะได้เข้าฉากกับ นิว แล้ว ปอร์เช่ ยังได้ร่วมงานน้องสาวในร่าง เลิฟ รับบทโดย เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ เพื่อนร่วมงาน ที่สนิทกันทั้งในจอ และนอกจอ

ปอร์เช่ กล่าวว่า

“เรื่องนี้ผมรับบท กู๊ด เด็กปีสามที่ค่อนข้างเจ้าระเบียบมาก มีความเป๊ะในทุกอย่าง คือกู๊ดจะคอยตรวจตราทุกความผิดปกติทุกอย่างในหอพัก จนรุ่นน้องพากันเกรงใจ แม้ภายนอกจะดูเป็นคนแข็ง ๆ ไม่แสดงความรู้สึกส่วนตัว แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนรักครอบครัวมาก

Porsche-3

ด้วยความที่มีน้องสาวอยู่กับเขาหนึ่งคน แต่ไม่ค่อยจะถูกกันเท่าไหร่ แถมน้องยังต้องแปลงร่างจากผู้หญิงกลายเป็นผู้ชาย ซึ่งเหตุนี้เองที่ทำให้ผมมีโอกาสได้เป็นพี่ชายให้กับทั้งน้องนิวและพี่เจมส์ ซึ่งการร่วมงานกับน้องนิว ทำให้เราได้เห็นความมุ่งมั่น แม้จะเป็นการแสดงเรื่องแรก แต่น้องก็มีความตั้งใจสูงมาก

Porsche-1ส่วนพี่เจมส์ ผมว่าเขาเป็นคนที่เล่นอะไรก็เข้าถึงบทบาท ผมรู้สึกว่าเขาเป็นน้องสาวผมจริง ๆ มันเหมือนมีเคมีบางอย่างที่เข้ากันแบบไม่รู้ตัว คลิกกันได้ง่าย อย่างตอนที่พี่เจมส์ต้องเข้าฉากเต้นเพลงเต่างอย ผมไม่ได้เข้าซีนด้วย แต่พี่เขามาบอกให้ผมช่วยแกะท่าเต้นเพลงนี้ให้ที ผมก็ไปช่วยเป็นโค้ชให้ตอนซ้อม ก็บอกเขาว่าให้เต้นแรง ๆ ด้วยความที่เพลงนี้จะมีความสะดุ้งสะดิ้ง ก็ต้องเติมอินเนอร์เข้าไปเยอะ ๆ ซึ่งผลออกมาดีมากครับ เป็นอีกฉากที่ทุกคนประทับใจ

Porsche-2

สุดท้ายก็ต้องขอบคุณแฟน ๆ ที่ติดตามให้กำลังใจพวกเรามาตั้งแต่เลือดข้นคนจาง เรื่องนี้แต่ละคนพลิกคาแร็กเตอร์ไปจากเดิม ก็อยากให้มาลุ้นกันต่อว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร

Porsche-3

ติดตามชม LINE TV Originals เรื่อง Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ ตอนใหม่ทุกวันพุธ เวลา 20.00 น. บน LINE TV เท่านั้นครับ”

Leave a Reply