หมู-ชยนพ ปิ๊งความสัมพันธ์แบบ Friend Zone จากคนรอบตัวและประสบการณ์จริงใส่ในหนัง

0
406
หมู ชยนพ บุญประกอบ

“หมู-ชยนพ บุญประกอบ” ผู้กำกับมากฝีมือ ทุ่มสุดตัวกับภาพยนตร์โรแมนติก คอมเมดี้ “Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน” ค่าย จีดีเอช โดยนำเรื่องราวความสัมพันธ์แบบFriend Zoneของคนรอบข้าง และประสบการณ์ชีวิตของตัวเองมาใส่ในหนังเรื่องนี้

โดย หมู-ชยนพ เผยว่า

“ช่วงที่พี่เก้ง-จิระ และพี่วัน-วรรณฤดี โปรดิวเซอร์ เปิดโอกาสให้น้องๆ ฝึกงานมาฝึกเขียนบท ผมเห็นว่ามันเป็นโอกาสดีจึงขอมาฝึกเขียนบทร่วมกับน้องๆ ด้วย และผมได้ส่งการบ้านให้พี่เก้งด้วยการเขียนเรื่องราวประสบการณ์การทำงานที่เราเคยเป็นสจ๊วต และเรื่องราวความสัมพันธ์ลักษณะ Friend Zone ที่เราได้เห็นจากคนรอบๆ ตัว มีเพื่อนเราที่มีความสัมพันธ์แบบนี้ เป็นเพื่อนกันชอบกัน ต่างฝ่ายต่างรู้ว่าชอบกัน แต่ไม่เลือกที่จะเป็นแฟนกัน เพราะอยากคงสถานะความเป็นเพื่อนไว้ เป็นเพื่อนกันมันก็ดีอยู่แล้ว

ปรากฏว่าพี่เก้ง พี่วันชอบเรื่องราวนี้แกบอกว่าสามารถมาขยายเป็นหนังได้ จากนั้นผมใช้เวลาปีกว่าในการเขียนบท ซึ่งเรามีภาพจากคนรอบข้างมาเป็นแบบตัวละครทั้ง 3 ปาล์ม-กิ๊ง และพี่เท็ด ซึ่งเราพยายามหานักแสดงให้เหมือนกับที่เราเขียนบทไว้

วันที่ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก มาแคสบทนี้แค่ให้เขานั่งนิ่งๆพูดแบบนิ่งๆ แล้วน้ำตาไหล มันเหมือนในบทเลย จากหน้ากระดาษกลายเป็นมีชีวิตขึ้นมาบทนี้ต้องใบเฟิร์นเท่านั้น ส่วนนาย เราเคยร่วมงานกันตอนพรจากฟ้า เรื่องนี้ผมอยากเห็นนายในมุมที่เปลี่ยนไป บทปาล์มมีความกะล่อน ขณะเดียวกันรักเพื่อนมาก รักกิ๊งมากอยู่ในตัวคนเดียวกัน นายมีโหมดที่เข้ามาเติมให้ตัวละครปาล์มแล้วดีคือความอบอุ่น นายเข้ามาเพิ่มมุมรักให้มากขึ้นกว่าในบทที่เขียนไว้ เลยทำให้ตัวละครปาล์มกับกิ๊งเป็นเคมีที่ดูรักกันมากกว่าที่เราคิดไว้ในบท

Friend Zone เป็นหนังอีกเรื่องที่ผมทุ่มเทและประทับใจการทำงานของนักแสดงทุกคน นาย, ใบเฟิร์น, เจสัน ยัง แก๊งเพื่อน ส้วม,เบส, เบญจามิน ทุกคนทำให้หนังเรื่องนี้เป็นมากกว่าหนังในความรู้สึกของผม 14 กุมภาพันธ์นี้ เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับในโรงภาพยนตร์”

Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน มีกำหนดเข้าฉาย วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ในโรงภาพยนตร์

Leave a Reply