“บิวกิ้น” รู้สึกกดดัน แต่ไม่อยากยอมแพ้ ทุ่มสุดหัวใจ ถ่ายทอดบทบาทในซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ”

Billkin I told sunset about you

หลงเสน่ห์การแสดงตั้งแต่ได้รับบทในละครเรื่อง “My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” สำหรับ บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล ที่โคจรมาพบกันอีกครั้งกับ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร ใน LINE TV Original Series แปลรักฉันด้วยใจเธอ” (I told sunset about you) ซีรีส์แนว  Drama Coming of Age เรื่องใหม่ล่าสุด  โดย นาดาว บางกอก ร่วมกับ  LINE TV กำกับโดย บอส-นฤเบศ กูโน พร้อมด้วยทีมนักแสดง ไม่ว่าจะเป็น สไมล์-ภาลฎา ฐิตะวชิระ, ขุนพล-ปองพล ปัญญามิตร, โรเล็กซ์-จิรายุส ขาวใบไม้, ดรีม-ธีธัต สุขอิ่ม, คริสเตียน-จุราพร บอส   ฯลฯ

Billkin-1
Billkin-2

บิวกิ้น กล่าวว่า “ความรู้สึกที่ได้มาเล่นซีรีส์แบบเต็มตัวครั้งแรก คือรู้สึกกดดันมากครับ แต่ผมไม่อยากยอมแพ้ เหมือนเรารู้ตัวตั้งแต่แรกว่าจะต้องเหนื่อย ต้องพยายาม ต้องทำให้ได้ ยิ่งยาก ก็เลยเตรียมตัวหนักมาก ทั้งเรื่องการแสดง การเรียนภาษาจีน ทุกอย่างที่กดดัน มันกลายมาเป็นแรงผลักดันมากกว่า เพราะการที่เราเป็นตัวหลักของเรื่อง มีบทบาทที่เยอะขึ้น เลยตามมาด้วยความรับผิดชอบที่มากขึ้น

Billkin-3

สำหรับบทบาท เต๋ ที่ผมได้รับ ตัวละครนี้มีหลายซีนที่ต้องเสียน้ำตาเยอะมาก การร้องไห้ในแต่ละซีนมันมีความยากง่ายที่แตกต่างกัน บางซีนเป็นการร้องไห้เกี่ยวกับตัวเอง บางเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว บางโมเม้นต์เกี่ยวกับความรัก ความรู้สึกจะถูกถ่ายทอดออกมาต่างกันหมดเลย การบิ๊วหรือการจินตนาการ หรืออินเนอร์ที่อยู่ในหัวกับสิ่งที่ออกไป เป็นการร้องไห้ที่ต่างกัน แค่บางคำพูดในซีนที่เราเซ้นท์สิทีฟ บางทีน้ำตาก็ไหลออกมาเร็ว แต่บางซีนน้ำตาไหลออกมายากมาก ๆ

Billkin-5
Billkin-8

โชคดีที่ได้แสดงในหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นการพูดไดอาล็อกยาว ๆ การเล่นซีนยาก ๆ มีทั้งแอ็กชั่น มีภาษาจีน มีความดราม่า  มีความคอมเมดี้ ถือเป็นประสบการณ์การแสดงที่ได้ผมเรียนรู้เยอะมากเลยครับ  รู้สึกว่าท้าทายและสนุกมาก ทำให้อยากพัฒนาตัวเอง อยากเรียนรู้เรื่องของการแสดงมากขึ้นไปอีก

Billkin-6
Billkin-7

และด้วยความที่ซีรีส์เรื่องนี้พูดถึงความสัมพันธ์ที่มีหลายแง่มุม อาจจะมีกฎเกณฑ์หรือปัจจัยต่าง ๆ  มีเรื่องของการศึกษา เรื่องของปมครอบครัว เรื่องของความรัก ผู้ใหญ่ที่อยากจะเข้าใจเด็ก  อยากเข้าใจความสัมพันธ์แบบนี้ก็มาดูกันได้ครับ

ฝากติดตามกันด้วยนะครับ LINE TV Originals Series แปลรักฉันด้วยใจเธอ ดูสดทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. บน LINE TV เท่านั้น”

Billkin-9
Billkin-10
Billkin-11
Loading...

Leave a Reply