“โรงหนังเฮ้าส์” แถลงข่าวย้ายอย่างเป็นทางการ เตรียมพบกันที่ “สามย่านมิตรทาวน์” ปลายกันยายนนี้

0
288

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา โรงภาพยนตร์ฉายหนังนอกกระแสแห่งแรกของไทย “HOUSE RCA เฮ้าส์ อาร์ซีเอ” จัดงาน MOVING HOUSE อำลา HOUSE RCA สู่บ้านใหม่ HOUSE SAMYAN” งานแถลงข่าวย้ายบ้านอย่างเป็นทางการสู่ชั้น 5 อาคารสามย่านมิตรทาวน์ ในชื่อใหม่ “HOUSE SAMYAN เฮ้าส์ สามย่าน” นำโดย “คุณชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ“คุณพงศ์นรินทร์ อุลิศ และ “คุณพรชัย วิริยะประภานนท์” ผู้บริหารโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ ณ โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ

Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-13

ภายในงาน ผู้บริหารโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ได้บอกเล่าถึง การตัดสินใจปิดสาขาอาร์ซีเอหลังจากเปิดให้บริการฉายหนัง นอกกระแสมานานถึง 15 ปี โดยโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2547 เป็นโรงภาพยนตร์ นอกกระแสแบบเต็มตัวแห่งแรกของประเทศไทย ตลอดทศวรรษครึ่งที่ผ่านมา เฮ้าส์ฉายหนังจำนวนมากถึง 600 เรื่อง และเป็นหนังหลากหลายสัญชาติจาก 40 กว่าประเทศทั่วทุกมุมโลก และจะยังคงดำเนินกิจการต่อไป แต่ย้ายที่ตั้งไปสู่บ้านใหม่ใจกลางเมืองคือ สามย่าน มิตรทาวน์ และพร้อมจะเปิดให้แฟน ๆ ได้ชมภาพยนตร์กันปลายเดือนกันยายนนี้

Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-28

นอกจากนี้ยังเปิดตัวดีไซเนอร์ผู้ออกแบบโลโก้ใหม่ของเฮ้าส์ อย่าง “เกรซ นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ  ขึ้นมาพูดคุยถึงที่มา และไอเดียโลโก้ใหม่ที่เป็นสัญลักษณ์ของเฮ้าส์โดยเน้นความเรียบง่ายมากขึ้นและสื่อถึงบุคลิกของโรงภาพยนตร์เฮ้าส์เดิมได้ อย่างชัดเจน รวมถึงพูดคุยกับ 4 ดีไซเนอร์ที่ออกแบบและตกแต่งภายในของโรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ สามย่าน ซึ่งหลายคนคุ้นชื่อกันดี ไม่ว่าจะเป็น “คมสัน นันทจิต”, “ตรัย ภูมิรัตน์”, “สถาปัตย์ ธีรนิตยภาพ” และ “สุเมธ ฐิตาริยกุล” ที่มาร่วมทำให้ โรงภาพยนตร์มีบรรยากาศ “เป็นกันเอง” เหมือนบ้านที่ทุกคนรู้สึกสบายใจที่ได้เข้ามา

Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-3

ปิดท้ายด้วย การถ่ายภาพรวมของผู้บริหารโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ ทีมดีไซเนอร์ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบโลโก้ใหม่ และโรงใหม่ HOUSE SAMYAN รวมถึงพูดคุยกับแฟนพันธุ์แท้ของโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อย่าง “วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์”, “อนุชิต สพันธุ์พงษ์”, “บรรจง ปิสัญธนะกูล” ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ ก่อนขึ้นถ่ายภาพร่วมกัน และร่วมปาร์ตี้อำลา HOUSE RCA อย่างเป็นทางการกับมินิคอนเสิร์ต โดยศิลปิน Zweed n’ Roll , Mints , J Penguin Villa, เล็ก พราว, Superbaker ,SCRUBB และ เพลง Plastic Plastic ซึ่งบรรยากาศภายในงานมีแฟนๆเฮ้าส์และสื่อมวลชนมาร่วมงานกันอย่างคับคั่งเต็มไปด้วยความสนุกสนานและอิ่มท้องไปกับอาหารและเครื่องดื่มมากมาย

Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-26

แม้จะย้ายไปสู่ที่ตั้งใหม่ แต่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์จะยังคงเฟ้นหาหนังดี ๆ มาให้ผู้ชมเช่นเดิม ได้แก่ การฉายหนังคลาสสิค แบบคมชัดบนจอใหญ่เดือนละหนึ่งเรื่อง หนังนอกกระแสที่ดูสนุกจัดฉายเฉพาะที่เฮ้าส์ที่เดียว และมีโปรแกรมสนุกๆสำหรับ นักดูหนังอีกเพียบ

เฮ้าส์สามย่าน เปิดรับสมาชิกใหม่ในหน้าเพจ facebook.com/houseRCA ซึ่งสมาชิกจะได้รับส่วนลดค่าตั๋ว พร้อมรับของสมนาคุณอีกมากมาย

โรงภาพยนตร์เฮ้าส์สามย่าน ตั้งอยู่บนชั้น 5 อาคารสามย่านมิตรทาวน์ เดินทางได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้า MRT (สถานีสามย่าน) พร้อมเปิดให้บริการ ปลายกันยายนนี้

Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-1
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-1
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-2

Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-4
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-5
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-6
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-7
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-8
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-9
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-10
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-11
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-12
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-14
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-15
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-16
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-18
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-19
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-20
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-21
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-22
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-23
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-24
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-25

Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-27
Moving-House-Party-House-RCA-House-SAMYAN-29

Leave a Reply