เมื่อโลกต้องถล่ม …ริก โรมัน วาฟ คือคนเดียวที่ เจอราด บัตเลอร์ นึกถึง

0
400

Greenland – นาทีระทึก..วันสิ้นโลก เป็นผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของ เจอราด บัตเลอร์ ซึ่งนอกจากนี้เขายังควบตำแหน่งอำนวยการสร้างเองด้วย และโดยตำแหน่ง เขาจึงขอเลือกผู้กำกับที่รู้ใจกันมากที่สุด นั่นก็คือ ริก โรมัน วาฟ ซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้วใน Angel Has Fallen ซึ่งบัตเลอร์ให้เหตุผลในการเลือกวาฟมาร่วมงานครั้งที่สองนี้ไว้ว่า

GREENLAND-2

“ทำไมผมทำหนังกับริกน่ะรึ ผมไม่รู้จะไปทำกับใครน่ะสิ ไม่มีใครแล้ว นอกจากริก หนังเรื่องแรกที่ผมอำนวยการสร้างคือ Law Abiding Citizen และผมสัมภาษณ์ริกสำหรับหนังเรื่องนั้น สุดท้าย เราเลือกคนอื่น แต่เขาคือคนที่ผมชอบที่สุดตลอด นั่นคือ 12 ปีก่อน เราคุยกันว่าจะทำงานด้วยกันตลอด

GREENLAND-3

แล้วการที่เขาทำ Angle Has Fallen ก็ช่วยเราทำให้หนังชุดนี้สดใหม่ขึ้นมา ผมไม่รู้จักใครที่ทำงานหนักเท่าริก กระตือรือร้นและตื่นเต้นเท่าริก และรู้จักทุกขั้นตอนการทำหนังในทุกฝ่ายเลย เขาดูเหมือนรู้จักงานมากกว่าทีมงานอีก ผมไม่ได้หมายถึงจู้จี้ “คุณต้องทำแบบนี้” เขาแค่รู้ในเรื่องนั้นๆ และประสบการณ์นั้น ๆ และเขาไม่หยุดศึกษา เขาดันขีดความสามารถของผมด้วย

GREENLAND-4

เราเคยเถียงกัน เราต่างยึดมั่นในความเห็นทั้งคู่ แต่มาจากความรักและให้เกียรติกันเสมอ และผมรู้ว่าเขาคอยระวังหลังให้ผมยิ่งกว่าใคร และผมรู้ว่าตั้งแต่ก่อน Angel Has Fallen ผมไปดูหนังของเขาเรื่อง Shot Caller ซึ่ง Angel Has Fallen อาจยืมแนวคิดมาด้วย ตอนแรกผมคิดว่ามันอาจไม่เหมาะก็ได้ ในช่วง 2-3 นาทีแรก ผมคิดว่าเขาแอบใส่บางอย่างที่คว้าความสนใจในฉากเรียบ ๆ ที่แสดงความจริงของชีวิต และขณะที่คิดว่าดูหนังแบบหนึ่งอยู่ มันก็มักซ่อนอะไรไว้ให้เราคาดไม่ถึง แล้วพาเราไปสู่หนังอีกแบบ ฉากเปิดเรื่อง 5-10 นาทีนั่น ที่เอาแต่เล่าตัวละคร มันจะพาหนังให้ทรงพลังยิ่งขึ้น และยิ่งทำให้คุณอยากติดตามเรื่องต่อไป”

GREENLAND-5

Greenland – TV Spot 30 sec

พบกับหนังแอคชั่นโลกถล่มแผ่นดินทลายที่มาพร้อมการเล่าเรื่องอันแตกต่างนี้ได้ใน

Greenland – นาทีระทึก..วันสิ้นโลก เข้าฉาย 24 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Leave a Reply