เตรียมพบกับเรื่องราวชีวิตของราชินีเพลงป๊อบฮ่องกง “เหมย เยี่ยนฟาง” ใน “Anita”

0
455
Anita อนิต้า…เสียงนี้ที่โลกต้องรัก

ดารานางแบบสาวน้องใหม่ในวงการ “หลุยส์ หวัง” (Louise Wong) จะมาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของราชินีเพลงป๊อบฮ่องกง “เหมย เยี่ยนฟาง” (Anita Mui) โดยมี “กู่ เทียนเล่อ” (Louis Koo) แสดงเป็น เอ็ดดี้ ผู้เป็นทั้งดีไซเนอร์ส่วนตัวและที่ปรึกษาคนสนิทของเธอ ส่วน “หลิน เจียต้ง” (Gordon Lam Ka Tung) รับบทสำคัญในฐานะผู้จัดการทั่วไปของค่ายเพลงในนามแคปิทอล อาร์ทติส เร็คคอร์ด (Capital Artists Record Company) และบุคคล 2 คนที่มีบทบาทอย่างมากในชีวิตของเหมย เยี่ยนฟาง คือ “เลสลี่ จาง” (Leslie Cheung) และพี่สาวของเธอ “เหมย อ้ายฟาง” (Ann Mui) จะรับบทโดย “เทอร์เรนซ์ หลิว” (Terrance Lau) และ “ฟิช เลี่ยว” (Fish Liew)

Anita-2

ดีวาแห่งวงการเพลงฮ่องกงคนนี้ ยังคงเป็นที่รักและอยู่ในความทรงจำของทุกคน และแน่นอนว่า พลังและจิตวิญญาณอันเต็มเปี่ยมของเธอจะถูกถ่ายทอดลงสู่แผ่นฟิล์มได้อย่างหมดจด

“เหมย เยี่ยนฟาง” ราชินีผู้เป็นตำนานเพลงป็อบฮ่องกงลาโลกไปในปี 2003 เหลือไว้เพียงเสียงเพลงและการแสดง ซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งยุคทองของวงการดนตรีป๊อบและภาพยนตร์ฮ่องกงในยุค 80 และ 90 ประวัติชีวิตของเธอตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพร้องเพลงตอนอายุเพียง 4 ขวบ จนกลายมาเป็นนักร้องสาวที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ดนตรีป็อบกวางตุ้ง ผู้มีแฟนคลั่งไคล้ไปทั่วเอเชีย เรื่องราวส่วนตัวที่ผสมปนเปทั้งสุขและเศร้า ไฟฝันและความมุ่งมั่นในการทำงาน ความรักและมิตรภาพ ทุกอย่างล้วนผลักดันให้เธอกลายเป็นต้นแบบแห่งศิลปินฮ่องกงที่ไม่อาจมีผู้ใดทดแทนได้

Anita-3

ทั้งนี้ เอ็ดโค่ ฟิล์มส์ (Edko Films) ได้ใช้เวลาถึง 7 ปีในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อที่จะเติมเต็มความปรารถนาครั้งสุดท้ายของเหมย เยี่ยนฟาง ที่จะถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตอันยิ่งใหญ่ของเธอให้โลดแล่นบนจอภาพยนตร์ เพื่อให้แฟนๆ ได้ร่วมกันรำลึกถึงอีกครั้ง

Anita อนิต้า…เสียงนี้ที่โลกต้องรัก เร็ว ๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ตัวอย่างภาพยนตร์

Leave a Reply