ครันชี่โรลล์ประกาศวันเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกของ “DRAGON BALL SUPER: SUPER HERO”ในฤดูร้อนปีนี้

นี่เป็นผลงานเรื่องแรกของครันชี่โรลล์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลก เริ่มต้นในเดือนสิงหาคม ด้วยการจัดจำหน่ายทั่วโลกร่วมกับครันชี่โรลล์ และ โซนี่ พิคเจอร์ส เอนเตอร์เทนเมนต์ โดยพวกเขาจะนำ Dragon Ball Super: SUPER HERO ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในแฟรนไชส์อนิเมบล็อกบัสเตอร์ที่โด่งดังระดับโลก เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกในฤดูร้อนปี 2022

นี่เป็นผลงานเรื่องแรกของครันชี่โรลล์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกอย่างแท้จริงและมันก็จะถูกจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือโดยครันชี่โรลล์ด้วย ในต่างประเทศ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะร่วมจัดจำหน่ายโดยโซนี่ พิคเจอร์ส เอนเตอร์เทนเมนต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกในทุกทวีป ซึ่งรวมถึงอเมริกาเหนือ ลาตินอเมริกา ยุโรป ออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์ แอฟริกา ตะวันออกกลางและเอเชีย (ยกเว้นญี่ปุ่น ซึ่งจะเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ในวันที่ 11 มิถุนายน) ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายด้วยเสียงพูดภาษาญี่ปุ่น ในแบบมีคำบรรยายและมีเสียงพากย์

“แฟรนไชส์ Dragon Ball ได้สร้างความยินดีให้กับแฟนๆ ทั่วโลก ที่คอยติดตามนักสู้ที่เก่งที่สุดในโลก ผู้ปกป้องโลกจากเหล่าวายร้ายต่างๆ มานานกว่า 30 ปีแล้วครับ” ราหุล ปูรินี ประธานบริษัทครันชี่โรลล์ กล่าว “เราตื่นเต้นสุดๆ ที่ได้จับมือกับโทเอ แอนิเมชั่นในการนำเสนอตำนานบทล่าสุดของ Dragon Ball Super ให้กับกองทัพซูเปอร์แฟน ที่กระตือรือร้นที่จะสานต่อการจญภัย และสำหรับผู้ชมอนิเมที่เพิ่งทำความรู้จักกับเรื่องราวนี้เป็นครั้งแรกด้วยครับ”

Dragon Ball Super: SUPER HERO เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองในแฟรนไชส์ Dragon Ball Super โดย Dragon Ball Super: Broly ได้เข้าฉายให้แฟนๆ ทั่วโลกได้ชื่นชมในปี 2018 ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวทำรายได้ไปกว่า 120 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกและเป็นภาพยนตร์อนิเมที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับห้าในบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา

เรื่องย่ออย่างเป็นทางการของ Dragon Ball Super: SUPER HERO

กองทัพโบว์แดงได้ถูกซุนโกคูทำลายลงไปแล้ว แต่ผู้สืบทอดจิตวิญญาณของกองทัพโบว์แดงก็ได้สร้างสุดยอดมนุษย์ดัดแปลงขึ้นมาสองตัว นั่นคือแกมม่า 1 และแกมม่า 2 มนุษย์ดัดแปลงสองตัวนี้เรียกตัวเองว่า “ซูเปอร์ฮีโร่” พวกเขาเริ่มโจมตีปิคโกโล่และโกฮัง…อะไรคือเป้าหมายของกองทัพโบว์แดงใหม่กันแน่? เมื่ออันตรายกำลังรุกคืบเข้ามา ได้เวลาตื่นแล้วล่ะ ซูเปอร์ฮีโร่!

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยความทุ่มเทและการมีส่วนร่วมอย่างลึกซึ้งจากอากิระ โทริยามะ เจ้าของผลงาน Dragon Ball ของแท้ดั้งเดิม ได้อาจารย์ผู้เขียนมังงะในตำนานเรื่องนี้มาทำงานเบื้องหลังในส่วนของเรื่องราวดั้งเดิม บทภาพยนตร์และการออกแบบตัวละคร

นอกเหนือจากนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังจะกำกับโดยเท็ตสึโระ โคดามะและนักพากย์เสียงชาวญี่ปุ่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่มาซาโกะ โนซาวะ (โกฮัง โกคูและโกเท็น), โทชิโอะ ฟุรุคาวะ (ปิคโกโล่), ยูโกะ มินะงุชิ (ปัง), เรียว โฮริคาวะ (เบจิต้า), มายูมิ ทานากะ (คูริลิน), อายะ ฮิซาคาวะ (บูลม่า), ทาเคชิ คุซาโอะ (ทรังคส์), มิกิ อิโต้ (มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 18), บิน ชิมาดะ (โบรลี่), โคอิชิ ยามาเดระ (บีลส์), มาซาคาซุ โมริตะ (วิส), ฮิโรชิ คามิยะ (แกมม่า 1), มาโมรุ มิยาโนะ (แกมม่า 2), มิยุ อิริโนะ (ดร.เฮโดะ), โวลคาโน โอตะ (มาเจนต้า) และเรียวตะ ทาเคอุจิ (คาร์ไมน์) ส่วนทีมนักพากย์ภาษาอังกฤษจะมีการประกาศในเร็วๆ นี้

ปรากฏการณ์ Dragon Ball เริ่มต้นขึ้นในปี 1984 ในตอนที่มังงะชื่อดังของญี่ปุ่นจากฝีมือของอากิระ โทริยามะได้ตีพิมพ์ในนิตยสาร “Weekly Shonen Jump” ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ และกลายเป็นมังงะอันดับหนึ่งตลอดระยะเวลาสิบปีครึ่งที่มันตีพิมพ์ นับตั้งแต่นั้นมา ความนิยมในมังงะเรื่องนี้ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยยอดขายที่น่าทึ่งถึง 260 ล้านเล่มทั่วโลกจนถึงตอนนี้ และด้วยความนิยมที่ไม่หยุดนิ่งของ Dragon Ball มันก็ได้ก้าวข้ามขอบเขตมังงะไปสู่การ์ตูนโทรทัศน์ ภาพยนตร์ เกมและสินค้าอุปโภค บัดนี้ 38 ปีหลังจากการเปิดตัวมังงะเรื่องนี้ Dragon Ball ก็ยังคงจะพัฒนาต่อไปและจะก้าวไปสู่อีกระดับหนึ่ง เริ่มต้นจากภาพยนตร์สเกลยักษ์เรื่องใหม่เรื่องนี้

ตัวอย่างภาพยนตร์

Loading...

Leave a Reply