จินตนาการที่คุณสัมผัสได้ พร้อมให้คุณผจญภัยแล้ววันนี้ใน “ปีเตอร์แพน กับ อลิซ ตะลุยแดนมหัศจรรย์”

0
296
Come Away ปีเตอร์แพน กับ อลิซ ตะลุยแดนมหัศจรรย์

เพราะการเดินทางของชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะชีวิตไม่สำเร็จรูปเหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จ และการดำเนินชีวิตก็ไม่ได้ง่ายเหมือนเดินบนเส้นทางสายไหม ไม่เว้นแม่แต่ครอบครัว ลิตเติลตัน โดย “แจ็ค” (เดวิด โอเยโลโว) ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่แสนสุข โดยมีคู่ชีวิตอย่าง “โรส” (แอนเจลีน่า​ โจลี่) ที่คอยเป็นกำลังใจไม่เคยห่าง พร้อมด้วยลูกๆ ทั้งสามของพวกเขา เดวิด, ปีเตอร์ และ อลิซ ที่รับบทโดย รีซ เยทส์, จอร์แดน แนช และ เคียร่า ชานซา ในภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดจินตนาการสุดล้ำเรื่องนี้ “Come Away ปีเตอร์แพน กับ อลิซ ตะลุยแดนมหัศจรรย์”

Come-Away-2

และแล้วเมื่อโชคชะตานำพาพวกเขาให้รู้จักโลกแห่งจินตนาการ โรส (แอนเจลีน่า โจลี่) ส่งต่อ ทิงเกอร์เบล ให้กับ อลิซ ลูกสาวสุดที่รัก เพื่อให้เธอได้ค้นหาโลกพิศวงที่รอให้เข้าไปทำความรู้จัก นอกจากนี้ แจ็ค (เดวิด โอเยโลโว) ยังได้สร้างเรือจำลองมอบให้กับเดวิดและปีเตอร์ เพื่อให้พวกเขาสานต่อจินตนาการโลดแล่นไปยังดินแดนที่ไม่เคยมีใครรู้จักและค้นพบมาก่อน โดย โรส รับปากเดวิดว่าจะทำหมวกใบเขียวเพื่อให้เขาสวมตอนออกไปผจญภัย  สามพี่น้องเดินทางไม่รู้จบไปในดินแดนแห่งจินตนาการสุดบรรเจิดสุดแล้วแต่ที่พวกเขาจะสร้างสรรค์

Come-Away-3

“มาริสสา เคท กู๊ดฮิลล์” ผู้เขียนบทภาพยนตร์ พูดถึงเสน่ห์ของเรื่องราวที่เธอต้องนำมาถ่ายทอดเป็นบทภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

“ฉันได้เรียนเรื่องราวที่เกี่ยวเทพนิยายคลาสสิค ฉันอินและดำดิ่งลงไปในเทพนิยายและรู้สึกประทับใจกับเรื่องราวเหล่านี้มาก และถูกดึงดูดเข้าสู่เรื่องราวดั้งเดิม เทพนิยายเหล่านี้เหมือนเป็นนิทานเตือนใจสำหรับเด็ก ๆ พวกเขาพยายามทำให้เด็ก ๆ เข้าใจโลกแห่งความจริงที่พวกเขาอาศัยอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องที่คนทั่วไปคุ้นเคยมาก เรื่องราวนี้ยังเป็นตัวแทนความรู้สึกที่ตรงกันข้ามของเด็กสองคน นั่นเพราะ สำหรับอลิซเอง เธออยากจะโตเป็นผู้ใหญ่ เหมือนฉันตอนเป็นเด็ก ส่วนปีเตอร์ก็ไม่เคย อยากโตขึ้นเลย ฉันชอบแนวคิด การสร้างบริบทและโครงร่างของเรื่องราวเหล่านี้ และพาคนดูไปสำรวจว่าพวกเขาสามารถใช้เรื่องราวที่แตกต่างกันแต่เสริมกัน และเราทุกคนมีท่าทีตอบสนองต่อเหตุการณ์ในชีวิตของเรากันอย่างไร”

Come-Away-4

เตรียมพร้อมเดินทางสู่การผจญภัยเหนือจินตนาการไปกับการตีความในแบบฉบับที่คุณสัมผัสจับต้องได้ของสามพี่น้องตระกูลลิตเติลตัน ได้ใน Come Away ปีเตอร์แพน กับ อลิซ ตะลุยแดนมหัศจรรย์” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

Come-Away-5

Leave a Reply