กัปตัน ชลธร กับบทบาทสุดท้าทายกลายเป็นผู้หญิง ใน Great Men Academy

0
กัปตัน ชลธร

ในขณะที่ “Great Men Academyสุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ” ผลงานจาก นาดาวบางกอก และ LINE TVกำลังเข้มข้นสุดๆ บทบาทหนึ่งที่ถูกจับตามองจากแฟน ๆ เป็นพิเศษคือบทของ ฌอน เด็กปี 2 ที่รับบทโดย กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง

โดยเรื่องนี้ กัปตัน ต้องกลายร่างเป็นผู้หญิงชื่อ โรส ซึ่งแสดงโดย ฟรัง นรีกุล เกตุประภากร งานนี้ทั้ง ฟรัง ทั้ง กัปตัน เลยต้องทำการบ้านกันอย่างหนัก  เพื่อปรับจูนให้ตัวละครนี้มีอินเนอร์ที่ตรงกัน เพราะในเรื่องนี้ทั้งคู่คือคน ๆ เดียวกัน

Captain-2

กัปตัน กล่าวว่า “เรื่องนี้ ผมรับบทเป็น ฌอน ครับ คาแร็กเตอร์คือเป็นหนุ่มหน้าสวย ช่างสังเกต และเซนส์แรง นิสัยค่อนข้างสุขุม เยือกเย็น ชอบสังเกตคน ซึ่ง ฌอน เป็นคนแรกที่เห็นความแปลก ๆ และดูลับ ๆ ล่อ ๆ ของ เลิฟ จึงคอยจับตามองและแผ่รังสีความไม่ไว้ใจให้ เลิฟ อยู่ตลอดเวลา

ตอนเข้าฉากกันก็มีการคุยกับพี่ๆ ผู้กำกับตลอดนะครับ ว่าอยากให้คาแร็กเตอร์ของเราเป็นแบบไหน อยากมีอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า จากนั้นก็เอามาปรับให้ลงตัว สำหรับบทนี้ยิ่งเล่นก็ยิ่งชอบครับ เพราะเป็นแหวกแนวและท้าทายมาก  เป็นบทที่ผมไม่เคยเล่นมาก่อน

Captain-5

Captain-4

การที่ต้องมาแสดงโดยมีอินเนอร์เป็นผู้หญิง เราเองต้องรู้จักนิสัยเขาจริง ๆ โชคดีที่ผมมีเพื่อนผู้หญิงเยอะมาก ทำให้ค่อนข้างเข้าใจและรู้จริตของผู้หญิง เลยเอามาปรับใช้ในการแสดงได้ ก่อนออกกองก็จะมีการเวิร์กช็อปเพื่อที่จะมาปรับกันว่าจุดตรงกลางของเราอยู่จุดไหน ซึ่งความยากของการรับบทนี้คือ ผมกับฟรังต้องเล่นเป็นคน ๆ เดียวกัน

ผมมีจริตแบบมีมารร้ายนิดนึง ส่วนฟรังเขาดูเป็นคนดี เป็นคุณหมอโก๊ะ ๆ มันก็เลยต้องจูนกันค่อนข้างเยอะ และตอนที่เข้าฉากกับคนอื่น ๆ ความยากที่สุดเรื่องนี้คือการบาลานซ์ตัวละคร ไม่ให้กลายเป็นผู้หญิงมากเกินไป เพราะเรากำลังอยู่ในร่างผู้ชาย

Captain-1

สำหรับเรื่องนี้ผมได้เรียนรู้อะไรจากตัวละครเยอะมาก ได้เห็นมุมมองในฝั่งของผู้หญิงมากขึ้น เข้าใจมากขึ้น ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามกันด้วยนะครับ

ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวต่อจากนี้ของ ฌอน หรือ  โรส จะสนุกขนาดไหน มาลุ้นกันได้ กับ LINE TV Originals    เรื่อง  “Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ” ตอนใหม่ทุกวันพุธ เวลา 20.00 น. บน  LINE TV เท่านั้น”

Captain-6
Captain-7

Loading...

Leave a Reply