ผู้กำกับ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ” ยกกองถ่ายถึง “ภูเก็ต” “พีพี-บิวกิ้น” ลุยแดด สู้ฝน พร้อมเจอโจทย์สุดท้าทาย

แปลรักฉันด้วยใจเธอ I told sunset about you

ถือเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงสุด ๆ สำหรับ บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล และพีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร  ล่าสุดทั้งคู่กำลังจะมีผลงานทางการแสดงด้วยกันในLINE TV Original Series “แปลรักฉันด้วยใจเธอ(I told sunset about you) ซีรีส์แนว  Romantic Coming of Age ทำเอาแฟน ๆ ต่างก็ลุ้นกันสุดตัว  เพราะยังเดาใจไม่ออกว่าผู้กำกับ บอส-นฤเบศ กูโน ที่เคยฝากผลงานในซีรีส์เรื่อง “Side by Side พี่น้องลูกขนไก่”  และละครเรื่อง “My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” จะนำพาเรื่องราว“แปลรักฉันด้วยใจเธอ” ไปในทิศทางไหน

I-told-sunset-about-you-3

งานนี้ บอส ขอทุ่มเทเต็มที่ โดยยกขบวนทีมงานกว่าร้อยชีวิต พร้อมด้วยทัพนักแสดง สไมล์-ภาลฎา ฐิตะวชิระ, ขุนพล-ปองพล ปัญญามิตร, โรเล็กซ์-จิรายุส ขาวใบไม้, ดรีม-ธีธัต สุขอิ่ม, คริสเตียน-จุราพร บอส ฯลฯ ไปถ่ายทำกันถึงเมืองภูเก็ต 

I-told-sunset-about-you-Director
บอส-นฤเบศ กูโน ผู้กำกับ แปลรักฉันด้วยใจเธอ

บอส กล่าวว่า “เรายกกอง มาถ่ายทำที่ภูเก็ตเป็นเวลาเกือบสองเดือนครับ ภูเก็ตคือจังหวัดที่ตอบโจทย์มาก  เพราะให้ความรู้สึกโรแมนติก มีทั้งทะเล ภูเขา มีตึกรามบ้านช่องที่ดูเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความพิเศษ พออยากได้มู้ดของวัยรุ่นที่อยู่ในเมือง เดินตามถนนที่ถ่ายทอดบรรยากาศของเมืองได้ ก็ทำให้นึกถึงโอล์ดทาว์นของภูเก็ต เมืองนี้มีกลิ่นอายของวัฒนธรรม ทั้งอาหารการกิน การอยู่อาศัย รู้สึกได้ถึงดีเทลที่มีเสน่ห์ของจังหวัดนี้ ซึ่งใช้เป็นฉากหลังของเรื่องนี้ได้

I-told-sunset-about-you-2

ส่วนเรื่องการถ่ายทำคือทั้งพีพีบิวกิ้นเจอโจทย์ที่ต้องชาเล้นจ์ตัวเองเยอะมาก เพราะเรื่องอื่น ๆ อาจจะมีนักแสดงคู่หลักหลายคู่ แต่ว่าเรื่องนี้ เก้าสิบเปอร์เซ็นต์คือเป็นคู่นี้เท่านั้น ดังนั้นเลยต้องเข้าทุกฉาก เรียกว่าต้องปรับตัวกันขนานใหญ่  รวมไปถึงสภาพอากาศ  ที่มีทั้งฝนตกแดดออก ทีมงานก็ต้องปรับเปลี่ยนแผนกันไปมา ประทับใจเพราะสองคนนี้ก็คือลุยสุดใจ ลุยมาก มีหลาย ๆ ฉากที่มีความท้าทาย ทั้งการแสดง ทั้งโปรดักชั่น บางอย่างน้องเขาไม่เคยทำ แต่น้องก็เต็มที่ ก็ไปเรียนรู้กันใหม่ ทุ่มเทสุด ๆ

I-told-sunset-about-you-4

พอได้เห็นพัฒนาการของน้อง ๆ สำหรับบอส คือบอสภูมิใจมาก การแสดงในเรื่องนี้จะใช้เสน่ห์อย่างเดียวไม่ได้แล้ว ต้องมีสกิลด้วย อย่างฉากร้องไห้ หรือฉากดราม่า มีความซับซ้อน ที่จะแสดงออกถึงความรูสึกไม่เท่ากัน ซึ่งน้องก็ต้องทำการบ้านเยอะขึ้น ดีที่สองคนเขาช่วยซัพพอร์ตกัน 

I-told-sunset-about-you-5

ถ้ามีฉากที่บิวกิ้นร้องไห้ไม่ได้ พีพีก็จะมาคอยช่วย ยืนส่งความรู้สึกให้  ส่วนพีพีจะเป็นคนที่เล่นฉากสดใสยาก พอจะให้เขากระดี๊กระด๊าก็ต้องมีบิวกิ้นคอยมาช่วยแหย่ ช่วยแกล้ง ก็ถือว่าเขาส่งพลังงานให้กัน อันนี้คือข้อดี ที่จะทำให้ทั้งคู่ค่อย ๆ เก่งขึ้นไปด้วยกัน

I-told-sunset-about-you-7

สำหรับเรื่องนี้ส่วนตัวบอสเอง บอกเลยว่าเป็นงานกำกับที่รู้สึกกดดัน เป็นความกดดันที่เราอยากทำให้มันออกมาดี เพราะที่มีคนรอดูอยู่ ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับน้อง ๆ รวมถึงแฟน ๆ ของนาดาว ที่รอคอยและลุ้นอยากดูซีรีส์เรื่องนี้กันเยอะมาก ก็อยากจะอ้อนน้อง ๆ แฟนคลับและคนดูทุกคนว่า อยากให้ทุกคนรอติดตาม อยากให้ดูกันด้วยความสนุก เพราะเรื่องนี้มีหลากหลายรสชาติ และมีน้อง ๆ นักแสดงรุ่นใหม่ที่มาร่วมสร้างสีสันอีกเพียบ เรื่องนี้ทุกคนจะได้เห็นการเติบโตของตัวละคร ก็เหมือนกับช่วงชีวิตคน

สำหรับเด็กมัธยม การสอบก็อาจเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ของเด็กในโมเม้นต์นั้น เป็นช่วงที่เรากำลังเริ่มต้นการเรียนรู้ อะไรเป็นครั้งแรก ๆ รวมถึงเรื่องการเรียน กับสนามสอบครั้งใหญ่ ที่ตอนนั้นเราจะรู้สึกว่าสิ่งนี้คือการเดิมพันของชีวิต ว่าความฝันเราจะไปอยู่ที่จุดไหน รวมถึงเรื่องความรักด้วย ครั้งแรกที่เรากล้าเปิดความรู้สึกกับใครสักคน เป็นการท้าทายความรู้สึกใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเจอ เปิดประสบการณ์ของตัวละครในหลาย ๆ มิติ  รวมถึงเรื่องครอบครัว  ตัวละครกำลังตัดสินใจที่จะก้าวข้ามอะไรบางอย่าง เราจะได้เห็นการเติบโตของตัวละครไปด้วยกันครับ”

I-told-sunset-about-you-6

อยากรู้ว่าตัวละคร“เต๋” (บิวกิ้น) และ “โอ้เอ๋ว” (พีพี) มีจุดเริ่มต้นอย่างไร อะไรทำให้ทั้งคู่ไม่ลงรอยกัน และเส้นทางต่อกจากนี้จะเป็นอย่างไร  ติดตามชม LINE TV Originals Series “แปลรักฉันด้วยใจเธอ โดย นาดาว บางกอก ร่วมกับ LINE TV ตอนใหม่ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. เริ่มวันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคมนี้ บน LINE TV เท่านั้น

#แปลรักฉันด้วยใจเธอ #LINETVoriginal

#BKPPproject #Nadaobangkok #LINETV

Loading...

Leave a Reply