“เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์” เตรียมเข้าสู่โลกจารกรรมจากเรื่องจริงของ สายลับจำเป็นผู้หยุดขีปนาวุธ! ใน “THE COURIER คนอัจฉริยะ ฝ่าสมรภูมิรบ”

Benedict Cumberbatch THE COURIER คนอัจฉริยะ ฝ่าสมรภูมิรบ

ถือเป็นนักแสดงที่มักจะได้รับบทคนอัจฉริยะแห่งโลกภาพยนตร์เสมอมา  สำหรับนักแสดงหนุ่มมากฝีมือ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ที่ก่อนหน้านี้เคยฝากฝีมือไว้กับผลงานคุณภาพมากมาย และบทบาทที่เขาได้รับมักจะเป็นบทคนฉลาดเข้าขั้นคนอัจฉริยะอยู่เสมอ

Benedict-Cumberbatch-and-Rachel-Brosnahan-in-THE-COURIER-Photo-Credit-Liam-Daniel
Benedict-Cumberbatch-and-Jessie-Buckley-in-THE-COURIER-Photo-Credit-Nick-Wall

ไม่ว่าจะเป็นบท อลัน ทัวริ่ง สุดยอดนักคณิตศาสตร์อัจฉริยะผู้ช่วยให้อังกฤษมีชัยในสงครามโลกครั้งที่สองในภาพยนตร์ “THE IMITATION GAME” (2017) หรือจะเป็นบทนักสืบชื่อกระฉ่อน เชอร์ล็อค โฮล์มส์ ในทีวีซีรีส์ชื่อดังอย่าง “SHERLOCK” (2010 – 2017) และบทนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ โทมัส อัลวา เอดิสัน ในภาพยนตร์ The Current War (2017) รวมถึงบทบาทจอมเวทย์มหากาฬแห่งทีมซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลมาร์เวล อย่าง ดร แสตรนจ์ จาก Doctor Strange (2016) และAvengers: Infinity War (2018) และ Avengers: Endgame (2019) ก็นับเป็นอีกบทบาทคนฉลาดแห่งโลกภาพยนตร์ของชายคนนี้

Jessie-Buckley-in-THE-COURIER-Photo-Credit-Liam-Daniel
Merab-Ninidze-and-Benedict-Cumberbatch-in-THE-COURIER-Photo-Credit-Liam-Daniel

ล่าสุด “เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบชต์” กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์ “THE COURIER” คนอัจฉริยะฝ่าสมรภูมิรบ หนังสายลับสุดระทึกที่สร้างจากเรื่องจริงแห่งหน้าประวัติศาสตร์ของสายลับจำเป็นผู้หยุดขีปนาวุธ เรื่องราวของ เกรย์วิล วินน์ (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) นักธุรกิจชาวอังกฤษผู้ถ่อมตนได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมในเหตุความขัดแย้งระหว่างสองชาติมหาอำนาจ ตามคำสั่งของหน่วย MI-6 แห่งอังกฤษและเจ้าหน้าที่ซีไอเอ เอมิลี โดโนแวน (ราเชล โบรสนาฮาน) โดยเขาต้องร่วมมือกับ โอเลก เพนโคฟสกี้ ผู้พันแห่งหน่วยข่าวกรองสหภาพโซเวียตในการพยายามสืบหาข่าวกรองที่สำคัญยิ่งเพื่อป้องกันการเกิดวิกฤตการณ์ขีปนาวุธระหว่างสหรัฐและคิวบา

Merab-Ninidze-in-THE-COURIER-Photo-Credit-Liam-Daniel

“เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ มีประวัติอันยาวนานที่ไม่อาจลบเลือนในการรับบทอัจฉริยะผู้ทุกข์ทรมาน” เบน บราวนิ่ง ผู้อำนวยการสร้าง กล่าว “เขาคือนักแสดงที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากบท อลัน เทอร์นิ่ง  ในภาพยนตร์ THE IMITATION GAME  แต่ในเรื่องนี้ การแสดงเป็นเกรวิลล์นั้นเริ่มต้นจากการเป็นคนธรรมดาสามัญที่ถูกลากเข้าสู่เกมสายลับจารกรรมในความขัดแย้งระหว่างสองมหาอำนาจ  นั่นทำให้เบเนดิกต์สามารถนำเฉดอารมณ์ที่แตกต่างมาสู่ตัวละครนี้ได้”

Rachel-Brosnahan-and-Benedict-Cumberbatch-in-THE-COURIER-Photo-Credit-Liam-Daniel
Rachel-Brosnahan-in-THE-COURIER-Photo-Credit-Liam-Daniel

นักแสดงชาวอังกฤษผู้นี้หลงใหลในเรื่องราวของการจารกรรม เบเนดิกต์ กล่าวเพิ่มว่า “บทสายลับเป็นอาหารอันโอชะที่น่าลิ้มลองสำหรับนักแสดง เพราะมีการสวมหน้ากากซ้อนบทบาทอยู่เสมอ และมีการเปลี่ยนแปลงทางตัวละครที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันรวดเร็วภารกิจของเกรวิลล์คือการติดต่อกับผู้พันหน่วยข่าวกรองทหารแห่งสหภาพโซเวียตชื่อ โอเลก เพนคอฟสกี เขาทั้งสองก่อเกิดมิตรภาพที่สำคัญยิ่ง”

THE-COURIER-1
THE-COURIER-1

นอกจากนี้ เขายังรู้สึกชื่นชอบบุคลิกของ เกรวิลล์ อีกด้วย โดยเมื่อได้อ่านบทเขากล่าวว่าเขารู้สึกติดใจใน “อารมณ์ขัน ความดื้อรั้น และความแข็งแกร่งที่คาดไม่ถึงของเกรวิลล์ แนวคิดที่ว่าเขาเป็นพนักงานขายที่ขายรูปแบบหนึ่งของตัวเขาเอง” “ชายผู้นี้มีทางเดินที่ไม่ธรรมดา” เบเนดิกต์ กล่าวต่อ “จากการเป็นนักธุรกิจธรรมดาคนหนึ่งที่มีความผิดปกติด้านการเขียนอ่านอย่างรุนแรงจนเกือบเป็นคนไม่รู้หนังสือ ไปสู่การเป็นสื่อกลางให้ทางตะวันตกได้รับข้อมูลลับที่สำคัญอย่างยิ่งยวดในช่วงสงครามเย็นและวิกฤตการณ์ขีปนาวุธคิวบา”

THE-COURIER-2
THE-COURIER-3

ภาพยนตร์กำกับโดย โดมินิค คุ๊ก  ( On Chesil  Beach 2017)  เขียนบทโดย ทอม โอคอนเนอร์ (The Hitman’s Bodyguard 2017) เตรียมเข้าสู่เกมแห่งสายลับท่ามกลางสมรภูมิรบ “THE COURIER คนอัจฉริยะ ฝ่าสมรภูมิรบ” สร้างจากเรื่องจริงแห่งหน้าประวัติศาสตร์ของสายลับผู้หยุดขีปนาวุธ  มีกำหนดเข้าฉาย 12 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

#TheCourier #คนอัจฉริยะฝ่าสมรภูมิรบ 12 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ตัวอย่างภาพยนตร์

THE-COURIER
Loading...

Leave a Reply