Aquaman แรงสุดหยุดไม่อยู่ โกยเงินทะลุ 1,000 ล้านเหรียญแล้ว

0
176

ภาพยนตร์เรื่อง Aquaman จากฝีมือกำกับของ เจมส์ วาน ยังคงส่งคลื่นพายุถล่มสถิติบ็อกซ์ออฟฟิสอย่างต่อเนื่อง ด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 1 เดือน หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปในประเทศจีน หนังเรื่องนี้ก็สามารถโกยเงินจากทั่วโลกทะลุ 1,000 ล้านเหรียญไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่ง รอน แซนเดอร์ส ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายทั่วโลก ของ Warner Bros. Pictures Group และ Warner Bros. Home Entertainment เป็นผู้ออกมาประกาศข่าวดีนี้ให้แฟน ๆ ได้ทราบอย่างเป็นทางการ

“พวกเราตื่นเต้นจริง ๆ ที่ผู้ชมทั่วโลกให้การต้อนรับ Aquaman อย่างยิ่งใหญ่ ยิ่งใหญ่มากจริง ๆ”

แซนเดอร์ส กล่าว “ทั้ง เจสัน ทีมสร้าง และทีมของ DC ได้ส่งมอบหนังที่ผู้ชมรักออกไป และเราก็รู้สึกขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของพวกคุณทุกคนเป็นอย่างยิ่ง”   

ด้าน วาน ก็ได้แถลงแสดงความขอบคุณต่อทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วม รวมถึงผู้ชมทั่วโลกว่า

“อันดับแรก ต้องขอขอบคุณแฟน ๆ และผู้ชมทั่วโลกสำหรับความรักอันยิ่งใหญ่ ขอบคุณสำหรับความถ่อมตัวที่พวกคุณให้การต้อนรับ Aquaman เป็นอย่างดี รวมถึงวิธีทำให้สเกลของมันแผ่ก้องกังวาลไปทั่วโลก

ผมจะสำนึกในบุญคุณของ เจสัน ตลอดไป สำหรับการที่เขาได้เปลี่ยนตัวเองให้เป็นอควาแมนที่เจ๋งที่สุดคนหนึ่ง เจ๋งที่สุดที่หนังซูเปอร์ฮีโร่เคยมีมา รวมถึงการที่กลายเป็นมาตรฐานชั้นสูงของตัวละครนี้สำหรับคนอีกหลาย ๆ รุ่นที่จะก้าวเข้ามา

ขอบคุณมากมายเลยนะทีมนักแสดงที่แสนอัศจรรย์ของผม แอมเบอร์, แพทริค (เครื่องลางนำโชคของผม), นิโคล, ยาห์ย่า, วิลเลม, เทมูร่า, ดอล์ฟ, ลูดี้, ไมเคิล ขอบคุณสำหรับการที่ใส่ลมหายใจแล้วความรู้สึกอันพิศวงเข้าไปในตัวละครอันเป็นที่รักของเรา

และแน่นอนว่าหนังเรื่องนี้มันคงไม่สามารถออกมาเป็นอย่างที่มันเป็นได้โดยปราศจากการร่วมมือของทุกคนที่ช่วยให้ผลสัมฤทธิ์ของมันน่าพิศวง นับตั้งแต่หัวหน้าทีมต่าง ๆ ไปจนถึงลูกทีมทุก ๆ คน ผู้มีความต้องการสูงสุดในการที่จะช่วยออกแบบและสร้างสรรค์ประสบการณ์ในงานหนังชิ้นนี้”

นอกจากจะสามารถทำเงินทะลุ 1,000 ล้านเหรียญในสัปดาห์นี้แล้ว ด้วยยอดรายได้สูงถึง 1.02 พันล้านเหรียญ ณ ปัจจุบัน มันได้ทำให้ Aquaman กลายเป็นอันดับ 2 หนัง DC ที่ทำเงินสูงสุดในประวัติศาสตร์ไปแล้ว ณ ตอนนี้เป็นรองก็แค่เพียง The Dark Knight Rises ที่เคยทำไว้ 1.08 พันล้านเหรียญเท่านั้น

แถมตอนนี้ Aquaman ยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังของ Warner Bros. ที่ทำเงินในตลาดต่างประเทศสูงสุดอันดับ 2 ด้วยสถิติ 732.4 ล้านเหรียญอีกด้วย พ่วงด้วยตำแหน่งหนัง DC ที่ทำเงินสูงสุดในตลาดต่างประเทศ และหนัง Warner Bros. ที่ทำเงินสูงสุดในประเทศจีนด้วยสถิติสูงถึง 287.3 ล้านเหรียญ

อ่านเรื่องย่อ Aquaman

อ่านรีวิว Aquaman

Leave a Reply