ดนตรีประกอบ ส่งทุกอารมณ์ความรู้สึกในหนัง “Alita: Battle Angel”

0
200

“ความท้าทายที่สำคัญสุด คือการเข้าให้ถึงประเด็นสำคัญของเรื่อง ผมอยากสร้างผลงานดนตรีขึ้นมาให้เธอดูมีอารมณ์ความรู้สึก แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องสะท้อนความกล้าออกมาด้วย”

Tom Holkenborg (Film Composer) ในคลิป Music of Alita Featurettes (ซับไทย) คลิปสัมภาษณ์ล่าสุดจากภาพยนตร์เรื่อง “Alita: Battle Angel – อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล” เกี่ยวกับเรื่องดนตรีประกอบ

ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ และขาดไม่ได้ ซึ่งเขายังได้เผยว่า

“ในฐานะของผู้ประพันธ์ดนตรี เราคือผู้ถ่ายทอดเรื่องราวคนหนึ่ง ทุกครั้งที่เราก้าวเข้าสู่ชีวิตของตัวละครใหม่ เท่ากับเราเขียนเรื่องราวของพวกเขาออกมา มันเป็นเรื่องธรรมดามากที่เราดูหนังแห่งโลกอนาคตแล้ว จะเต็มไปด้วยเสียงดนตรีและการออกแบบซาวด์ แต่ถ้าเราตัดมันออกไป เราอาจเสียอารมณ์ของหนังไปเลย”

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งคลิปสัมภาษณ์ที่ได้ปล่อยออกมาให้ชมพร้อมกัน คือ Cinematic Experience Featurettes (ซับไทย) ซึ่งตัวผู้อำนวยการสร้างอย่าง เจมส์ คาเมรอน เองนั้น ยังรู้สึกทึ่งกับฉากแอคชั่นมาก

“ผมรู้สึกทึ่งกับฉากแอคชั่นมาก”,

“คุณไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนแน่ มันวิเศษมากครับ”

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นโปรเจกต์ในฝันที่เขาเคยพับเก็บไว้ก่อนไปลุยโปรเจกต์ อวตาร จนประสบความสำเร็จและทำรายได้ถล่มทลายมาแล้วทั่วโลก เพราะเขาไม่แน่ใจว่าเทคโนโลยีในช่วงนั้นจะสร้างโลกของอลิตาขึ้นมาได้อย่างสมบูรณ์ และวันนี้ มาได้กลายมาเป็นภาพยนตร์แอคชั่น-ไซไฟสุดอลังการเรียบร้อยแล้ว

Alita: Battle Angel – อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ทั้งระบบปกติ, 3D/4DX, MX4D/Screen X และ IMAX 3D

Alita: Battle Angel – Music Of Alita Featurette (ซับไทย)

 

Alita: Battle Angel – Cinematic Experience Featurette (ซับไทย)

Leave a Reply