เผย 5 ความลับ “หนังตะลุง” จุดประกายผู้กำกับ “โจโก อันวาร์” เล่าเรื่อง “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ”

0
446
Impetigore

สร้างความหลอนขนหัวลุกจนทั่วโลกฮือฮา ทั้งยังคว้าคะแนนวิจารณ์จาก Rotten Tomatoes สูงถึง 95 % กับ IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ ผลงานล่าสุดของผู้กำกับสายโหด “โจโก อันวาร์” (Satan’s Slave) ที่กลับมาสร้างตำนานความสะพรึงครั้งใหม่โดยนำเอาความเชื่อ พิธีกรรม และตำนานลี้ลับนับศตวรรษของอินโดนีเซียมาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์สยองเรื่องนี้ที่เปิดตัวหลอนผู้ชมในบ้านเกิดจนติดอันดับท็อป 5 บ็อกซ์ออฟฟิศของอินโดฯ ซึ่งโดดเด่นทั้งการเล่าเรื่อง สร้างบรรยากาศ และเหตุการณ์สยดสยองในหมู่บ้านกลางป่าลึก รวมถึงหยิบเอาเอกลักษณ์ ความเชื่อ และความอาถรรพ์ชวนขนหัวลุกของมหรสพที่คุ้นเคยอย่าง “หนังตะลุง”  มานำเสนอจนกลายเป็นภาพสยองติดตาที่หาไม่ได้ในภาพยนตร์เรื่องไหน พร้อมชวนแฟนสายสยองมาร่วมค้นหาคำตอบของ 5 ความลับหนังตะลุงที่ “เบื้องหน้าคือมหรสพบันเทิง เบื้องหลังซ่อนไสยศาสตร์ลี้ลับ…”

1.ครูหมอ

บรรพบุรุษที่นายหนังแต่ละคนสืบเชื้อสายมา เชื่อกันว่าครูหมอยังห่วงหาและผูกพันกับนายหนัง ครูหมอจะให้คุณ หากบูชาตามโอกาสอันควร แต่หากละเลยก็อาจให้โทษได้

IMPETIGORE-1

2.รูปหนังทุกตัวที่ผูกไม้ตับ

ผูกมือ เบิกปาก เบิกตา และชุบร่างแล้วย่อมมีอาถรรพ์ ผู้ใดเล่นด้วยความไม่เคารพจะต้องพบเจอสิ่งอัปมงคล

IMPETIGORE-2

3.รูปศักดิ์สิทธิ์

เชื่อกันว่ารูปหนังที่เป็น “รูปศักดิ์สิทธิ์” ต้องเลือกหนังสัตว์ที่ตายไม่ปกติ เช่น ถูกฟ้าผ่าตาย หรือคลอดลูกตาย

IMPETIGORE-3

4.ห้ามประโคมดนตรี

ระหว่างเดินทางไปแสดง หากผ่านสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หรือวัดวาอารามเก่าๆ ห้ามประโคมดนตรีถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ที่นั้น

IMPETIGORE-4

5.พิธีปัดเสนียด

ก่อนขึ้นทำการแสดง ให้เดินเวียนโรงที่จัดแสดงเพื่อทำพิธีปัดเสนียด ผูกหนวดราม (เชือกผูกจอ) เส้นสุดท้ายพร้อมว่าคาถาผูกใจคน

IMPETIGORE-5

พิธีกรรม ตำนาน หรือคำสาป IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ นำโดยนักแสดงสาวอันดับหนึ่งจากอินโดนีเซียอย่าง “ทาร่า บาสโร่” (Gundala, Killer) และ “มาริสซ่า อานิต้า” (Gundala) ฮาโลวีนปีนี้ ขอท้าคนกล้ามาพิสูจน์ความสยองพร้อมกัน 29 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Leave a Reply