5 เหตุผลที่ต้องดู “Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” ในโรงภาพยนตร์

0
244

ชาร์จพลังให้เต็มเติมบลัดให้พร้อม แล้วเตรียมไปตีป้อมกันใน Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่  ภาพยนตร์แอคชั่นอีสปอร์ตสุดมัน ที่บอกเล่าเรื่องราวการฟอร์มทีมเพื่อโค่นลูกด้วยแผนสุดทึ่งสะเทือนวงการ จากฝีมือมนุษย์แม่จอมเฮี้ยบ  ในเมื่อลูกอยากไปแข่งเกมนักละก็….งานนี้ “เกมเมอร์” ก็ต้องเจอ “เกมแม่” ก่อนเป็นไง! ตอกย้ำให้ทุกคนไม่ควรพลาดชมกับไฮไลต์เด็ดอุ่นเครื่องความมันส์ ลุ้นสุดตัวไปกับการแบตเทิลของเหล่าเกมเมอร์ ที่ครั้งนี้ว่าใครจะเป็นนัมเบอร์วัน! บอกเลยว่า “ต้องดูในโรงภาพยนตร์เท่านั้น”

Mother-Gamer-1

1. “อีสปอร์ต” ขึ้นจอภาพยนตร์ไทยครั้งแรก

ขอเปิดตัว “ภาพยนตร์อีสปอร์ตเรื่องแรก” กับ “Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” หนังสุดยอดไอเดียล้ำที่ใช้เวลาเตรียมงานรวมเข้าฉายถึง 3 ปีเต็ม โดยมีแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของเหตุการณ์พ่อชาวจีนได้ว่าจ้างมือปราบไปฆ่าลูกแท้ๆ ในเกม เหตุเพราะลูกชายติดเกมออนไลน์จนไม่ทำอะไร! ที่เคยโด่งดังในโลกโซเชียล มาบวกกระแสความฮิตถล่มทลายแห่งยุคของ “กีฬาอีสปอร์ต” ที่ผู้กำกับเสือ ยรรยง (App War แอปชนแอป) การันตีจากปากว่า มันคือ “ความสดใหม่” ที่ยังไม่มีหนังไทยเรื่องใดเคยทำมาก่อน และอาจจะเป็นเรื่องแรกของโลกเลยด้วยซ้ำ!

Mother-Gamer-2

2. “อ้อม พิยดา” ในเวอร์ชั่นแม่เกมเมอร์

แม้จะผ่านงานละครมาหลากหลายบทบาท แต่นี่คือการคืนจอภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 15 ปี ของนักแสดงหญิงมากฝีมือ “อ้อม-พิยดา อัครเศรณี” นับตั้งแต่ “คนระลึกชาติ” (2548) ซึ่งครั้งนี้เธอขอยืนหนึ่ง! พลิกคาแร็กเตอร์ครั้งสำคัญแบบสุดขั้ว กับบทบาท “แม่เกมเมอร์ 2020” อัพสกิลจากตัวกากมาเป็นตัวท็อปเพื่อต่อกรกับลูก

ชายตัวเองในโลกอีสปอร์ต เตรียมพร้อมด้วยการฝึกเล่นเกมไปกว่า 300 เกม รวมถึงต้องจำสกิลของตัวละครทุกตัวให้ได้ ถ้าไม่เป๊ะ ไม่สั่งคัตกันเลยทีเดียว และถ้านั่นยังพลิก ยังเจ๋งไม่พอ! เรื่องนี้ก็เธอก็ขอโดดลงมาบู๊จัดหนัก ปล่อยพลังเดือดที่เจ้าตัวยืนยันว่ามันส์ที่สุด ซึ่งรับประกันว่าจะมีให้เห็นในภ. Mother Gamer ที่แรกที่เดียว

Mother-Gamer-3

3. รวมทีมซุป’ตาร์วัยรุ่น 2020 “เติร์ด-ตน-วี ” สาดเสน่ห์บนสมรภูมิเดือด

วัยรุ่นแห่งยุคจะสร้างหนังไทยแห่งยุค เมื่อเหล่านักแสดงวัยรุ่นสุดฮอตทั้ง  “ลภัส งามเชวง” (เติร์ด Trinity) ประกบไอดอลสาว “วีรยา จาง” (วี BNK48) คู่นี้เคมีได้ จิ้นแรง แฟนๆ ฟินกระจาย เพราะแมตช์นี้ไม่ได้มีลุ้นแค่แบตเทิลสมรภูมิอีสปอร์ตแต่เลิฟแบตเทิลของทั้งคู่ก็น่าลุ้นจิกเบาะไม่แพ้กัน หรือการดวลเดือดที่น่าจับตาของ “ต้นหน ตันติเวชกุล” (ตน วง mints) นักแสดงรุ่นใหม่ฝีมือฉกาจที่แม้จะเจอบทดาร์กที่สุดในชีวิต ก็ทุ่มเต็มที่ทั้งการเตรียมร่างกาย และการแสดง จนแฟนๆต้องเอาใจช่วยโปรเพลเยอร์ดาวรุ่งคนนี้ให้ทำตามฝันให้สำเร็จ

Mother-Gamer-4

4. รวมตัว “โปรเพลเยอร์” มากที่สุดในภาพยนตร์ไทย

ไม่ได้มีแค่เหล่านักแสดงแถวหน้าเท่านั้น แต่ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” ยังขอสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ด้วยการรวมโปรเพลเยอร์ชื่อดังของเมืองไทยไว้มากที่สุด นำโดย “กิตงาย” ดีกรีรองแชมป์ RoV Pro League Season 1 และมียอดติดตามในยูทูบมากถึง 3.3 ล้านคน, “ไม้ 007X” ผู้เล่นทีม Buriram United Esports แครี่ตัวฉกาจที่ผ่านประสบการณ์การแข่งขันทั้งไทย และต่างประเทศ, “ลีโอ Romeo” ตัวแทนประเทศไทย ในการแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2018 ที่สหรัฐอเมริกา และ “หมอทอม ENICTUZ” อดีตผู้เข้าแข่งขันรายการ King of Gamers ที่มาร่วมทีม “Higher” ประกบนักแสดงนำอย่าง “ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล” และโปรเพลเยอร์สาวสวย “แนน Frozenkiss” โปรเพลเยอร์หญิงคนแรกของไทย ที่ได้ก้าวไปถึงรอบรองสุดท้ายในรายการ Throne of Glory 2017 ที่จะมาร่วมสร้างสีสัน รวมถึงมีส่วนช่วยในการร่วมดีไซน์และเป็นติวเตอร์ด้านเกม RoV แก่นักแสดงนำทุกคน

Mother-Gamer-5

5. นี่ไม่ใช่หนังเกมเมอร์ทั่วไป แต่เป็นหนังที่ครบทุกรสชาติอย่างแท้จริง

แม้ว่า “Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” จะเป็นเรื่องราวของวัยรุ่นที่ต้องมาแข่งขันห้ำหั่นกันเพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่งแล้ว หนังยังสะท้อนกลิ่นอายของความเป็นหนัง Coming-of-Age รวมถึงตอบโจทย์ความเป็นหนังวัยรุ่นยุคใหม่ด้วยหลากหลายองค์ประกอบทั้งนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง กีฬาอีสปอร์ต และไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นยุคนี้แบบเต็มๆ โดยเฉพาะการนำเสนอมุมมองของคนทั้ง 2 เจนเนอเรชัน ที่ต้องการการเปิดใจและยอมรับทัศนคติของกันและกัน นี่คือรสชาติที่ Mother Gamer ต้องการให้ผู้ชมทุกคนลิ้มลอง

เตรียมนับถอยหลังสู่ปรากฏการณ์แบตเทิลที่จะสะเทือนคนทุกเจน! #MotherGamer #เกมเมอร์เกมแม่ 10 กันยานี้ ในโรงภาพยนตร์

Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่ Final Trailer :

Leave a Reply