รีวิว Molly’s Game เกม โกง รวย (8.75/10)

0
413
Molly's Game

“เดินเรื่องดี มีความดราม่า ผสมเรื่องธุรกิจ

ชวนให้ติดตามไปจนจบ”

หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของนักธุรกิจสาวที่เปิดบ่อนโป๊กเกอร์ให้กับเศรษฐี นักแสดง นักร้อง และชนชั้นสูงของสังคมมากมาย ซึ่งถูกตั้งข้อกล่าวหาจากทางหน่วยงานรัฐ ซึ่งด้วยความที่เธอเป็นตัวแม่คนหนึ่งแห่งวงการ เพราะลูกค้าเป็นตัวท็อปๆทั้งนั้น ทำให้เรารู้สึกหวาดหวั่นถึงความลึกของตัวละครตัวนี้อยู่ไม่น้อย

หนังเดินเรื่องได้น่าสนใจตั้งแต่ฉากเปิดเรื่องที่เล่าย้อนไปถึงวัยเด็กของมอลลี่ ซึ่งเป็นนักสกีที่ลงแข่งในระดับโอลิมปิก เรารู้สึกว่าเธอคนนี้ไม่ธรรมดา พร้อมกันกับที่หนังใส่คำบรรยายให้อ่านซับไตเติ้ลกันแบบไม่ยั้ง

ซึ่งข้อดีของการที่เราดูตัวอย่างไปน้อยมาก รายละเอียดส่วนมากเราจึงไปลุ้นในโรงหนังซะเยอะ และคิดว่าดีแล้วที่เป็นแบบนั้น เพราะเรื่องนี้ถ้ารู้สปอยล์บางส่วนก่อน จะทำให้หนังเรื่องนี้น่าติดตามน้อยลงพอสมควร เนื่องจากเราจะเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่เรื่องจะดำเนินไปถึงจุดนั้น จุดนี้ รวมถึงบุคคลที่เราอาจจะพอรู้จักได้ในหนังคือใคร ซึ่งตัวหนังเองก็เดินเรื่องแบบเล่าไปเรื่อยๆ และมีตัดสลับบ้างเป็นบางช่วงตอนเท่านั้น

ทำให้เรารู้แค่ว่าหนังควรจะจบลงตรงไหน แต่ไม่รู้ว่าอีกไกลแค่ไหนมันถึงจะจบ ทำไมมอลลี่ถึงถูกตั้งข้อกล่าวหา และนั่นเป็นจุดนึงที่หนังค่อยๆเฉลยไปพร้อมๆกับเซอไพร์สคนดูไปพร้อมๆกัน

หนังมีความครบเครื่องทั้งในแง่ของดราม่า การหักเหลี่ยมเฉือนคมกันเล็กๆ และการทำให้ประหลาดใจได้อยู่เรื่อยๆ

Leave a Reply