รีวิว KMA กดเงินไม่ใช้บัตร ประหยัดค่าธรรมเนียม ปรับเมนูได้ตามใจ

0
868
KMA cardless ATM

หลังจากธนาคารกรุงศรีฯ เปิดตัว กรุงศรี KMA โฉมใหม่มาสักระยะ (หรือชื่อเต็มๆ Krungsri Mobile Application) ผมก็มีโอกาสได้ลองใช้ดูหลายฟังก์ชั่นนะครับ แต่ผมขอเลือก 2 ฟังก์ชั่นที่ชอบของ Mobile banking ค่ายนี้ มารีวิวให้ได้อ่านกันครับ

1.กดเงินไม่ใช้บัตร

ช่วยให้เราประหยัดค่าธรรมเนียมได้ เพราะเราสามารถกดเงินผ่านตู้ ATM ของธนาคารกรุงศรีฯ ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม (จนกว่าธนาคารจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง) ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเราผูกพร้อมเพย์กับบัญชีของกรุงศรี เราก็สามารถโอนเงินจากธนาคารใดก็ได้มาที่บัญชีของธนาคารกรุงศรีฯ เพื่อใช้ฟังก์ชั่นนี้ ประหยัดค่าบัตร ATM/Debit ไปได้อีกปีละหลายบาท

ขั้นตอนการใช้งานก็มีง่ายๆ 4 ขั้นตอน ตามนี้ครับ

1.1 เข้า KMA เลือกเมนู Krunsri Cardless

1.2 เลือกบัญชีที่ต้องการถอน ระบุจำนวนเงินที่จะถอน กดยืนยัน จะได้รหัส 6 หลักบนหน้าจอ เพื่อไปใช้ที่ตู้

(สามารถใส่ Note เพื่อบันทึกรายละเอียดของรายการได้)

1.3 ที่ตู้ ATM เลือกเมนู บริการไม่ใช้บัตร Cardless ATM และภาษาที่ต้องการ

1.4 ระบุเบอร์มือถือ จำนวนเงินที่ถอน และกรอกรหัสผ่านที่ได้จาก KMA แค่นี้ก็ถอนเงินเสร็จเรียบร้อยแล้ว

สามารถดูภาพประกอบด้านล่างได้เลยครับ

หน้าจอกดเงินไม่ใช้บัตรบนมือถือ

หน้าจอกดเงินไม่ใช้บัตรบนมือถือ

หน้าจอกดเงินไม่ใช้บัตรบนตู้ ATM
หน้าจอกดเงินไม่ใช้บัตรบนตู้ ATM

เงื่อนไขการใช้บริการ 

  • ถอนเงินครั้งละไม่เกิน 30,000 บาท และสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท/วัน (วงเงินเยอะขนาดนี้ ถ้าแค่ถอนเงินทั่วๆไป คงไม่ต้องเดินเข้าธนาคารแล้ว)
  • รหัสถอนเงินมีอายุการใช้งาน 5 นาที และถ้ากรอกผิดเกิน 3 ครั้ง รหัสจะถูกยกเลิก ต้องทำรายการใหม่

2.ปรับเมนูได้ตามใจ

ข้อนี้ไม่เกี่ยวกับประหยัดค่าธรรมเนียม  แต่ถูกใจเพราะเมนูส่วนด้านล่างนั้น เราสามารถปรับเองได้ตามใจชอบ ไม่มีเมนูไหนที่ีปรับไม่ได้เลย (ไม่มีเมนูที่เราไม่ใช้มาเกะกะ)

ถ้าค่าเริ่มต้นที่ระบบตั้งมาไม่ถูกใจเรา เราแค่กดตรงโซนสีขาวๆค้างไว้ ระบบจะเด้ง POP-UP มาถามซ้ำว่าเราจะแก้หน้าจอหรือไม่ พอกดตกลง ก็สามารถเลือกเมนูที่จะใช้ แบบเรียงตามลำดับได้เลย

ปรับแต่งเมนู KMA
หน้าจอการปรับแต่งเมนู

ส่วนตัวแล้วบางเมนูในค่าเริ่มต้นที่ให้มา ผมจะไม่ค่อยได้ใช้ แต่บางเมนูที่ชอบใช้ไปอยู่ด้านล่าง พอมีฟังก์ชั่นนี้ ก็ปรับแต่งได้ตามสบาย อย่างตัว Privileges ที่มีให้กดรับสิทธิ์พิเศษต่างๆ เป็นเมนูที่ผมสนใจ (ชอบของฟรี) ผมก็ปรับมาไว้ในหน้าแรกได้

ซึ่งช่วงนี้ในเมนู Privileges มีโปรโมชั่น ลูกค้าที่สมัครกรุงศรี app เข้าไปใหม่ตั้งแต่ 1 มกราคม ถึง 30 เมษายน 2561 สามารถรับ QR Code เพื่อไปแลกตั๋วหนังในเครือ Major ได้ฟรีๆเลย (แจก 2,000 สิทธิ์ต่อเดือน) …สิทธิ์นี้ผมแอบเสียดาย เพราะผมสมัคร KMA มาก่อนหน้านั้นแล้ว เลยอดครับ ใครยังไม่สมัครก็จัดไปให้ไวครับ หนังฟรีรอเราอยู่

สำหรับลูกค้ากรุงศรี บัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต สามารถนำข้อมูลบัตรมาสมัครใช้ได้ทันที ซึ่งจากที่ผมอ่านวิธีสมัคร KMA มาหลายวิธี ผมคิดว่าวิธีนี้สะดวกสุดแล้ว เพราะไม่ต้องเดินเข้าสาขาเลยครับ

ส่วนลูกค้าเก่าของระบบ Krungsri Online ก็ใช้ username/password เข้าได้ แต่ถ้ายังไม่เคยสมัครพวกระบบ Online หรือ KMA เลยก็ต้องเดินเข้าสาขาอยู่ดีครับ

หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่านนะครับ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า ขอบคุณครับ

Leave a Reply