รีวิว Jumanji : Welcome to the Jungle (8.5/10)

0
404
๋ีJumanji เกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์

“ไม่มีอะไรใหม่ แต่ก็ตลก สนุก และบันเทิงมาก”

จูแมนจี้ภาคแรกนี่จัดว่าเป็นหนังที่ดูแล้วสนุกมาก ด้วยความที่เป็นบอร์ดเกม และมีการทอยลูกเต๋า ทำให้มันชวนลุ้นตลอดเวลาว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากทอยเต๋าเสร็จ แต่ภาคนี้เปลี่ยนมาเป็นเกมแนวตะลุยด่านแทน ซึ่งหนังก็ทำออกมาได้ดี

หนังเรื่องนี้หยิบจับหลายสิ่งจากหนังดังๆ และสิ่งที่มักพบในเกมมาล้อ มาใส่เป็น Easter Egg กันเพียบ โดยหนังภาคนี้ก็สามารถนับว่าเป็นหนังภาคต่อของ Jumanji เมื่อปี 1996 ได้โดยสมบูรณ์ และในขณะเดียวกัน เราก็สามารถที่จะดูหนังเรื่องนี้ได้อย่างสนุก โดยไม่จำเป็นต้องเคยดูภาคแรกด้วยเช่นกัน

หนังใช้เวลาฟุ่มเฟือยมาก คือความยาวเกือบ2ชั่วโมง ซึ่งถือว่ายาวมากสำหรับหนังตลก ผจญภัย ในโลกของเกม แต่หนังก็จัดเต็มความบันเทิงมาเต็มมาก ทั้งตลก ทั้งสนุก และแอบให้ข้อคิดคมๆอยู่เล็กน้อย

แต่ในความฟุ่มเฟือยที่ใช้เวลาเยอะนั้น หนังค่อนข้างรู้ว่าคนดูอยากดูอะไร …จึงจัดมาให้แบบรวบรัดตัดตอนมาก คือเราไม่ต้องรอนานนัก ตัวละครหลักก็เข้าไปอยู่ในโลกของจูแมนจี้กันหมดแล้ว และนั่นทำให้เวลาส่วนใหญ่ของหนังไปจัดเต็มกับ 4 นักแสดงหลักจริงๆของเรื่องมากกว่า ซึ่งการตบมุกของนักแสดงนำ 4 คน เรียกได้ว่าเรียกเสียงฮาได้กระจุยกระจายมาก แทบจะหลุดพ้นจากความเป็นหนังผจญภัยไปในบางจังหวะเลย (นี่มันหนังตลกจริงๆ)

หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวตลาดที่แทบจะใช้สูตรสำเร็จในการปรุงเลย เพราะเราไม่ได้เห็นอะไรใหม่ๆในหนังเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่ถึงแบบนั้นมันก็ไม่ใช่หนังสูตรทุกเรื่องที่ทำออกมาแล้วจะสนุกได้ขนาดนี้

เรื่องนี้เป็นหนังเรื่องนึงที่เหมาะจะให้ความบันเทิงในช่วงวันหยุดปลายปีมากๆครับ

Leave a Reply