โอ๋-ภาคภูมิ จัดเต็มกับ HOMESTAY กระแสตอบรับท่วมท้น

0
296
โอ๋ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ

เพียงแค่เปิดตัววันแรก กระแสตอบรับจากผู้ชมต่างกล่าวขานถึงภาพยนตร์ HOMESTAY (โฮมสเตย์) ค่ายจีดีเอช ว่าเป็นหนังที่เนื้อหาดี งานภาพได้อารมณ์ ซีจีตระการตาเทียบเท่าหนังฮอลลี่วู้ด เป็นการยกระดับหนังไทยขึ้นไปอีกขั้น

สำหรับบนเว็บไซต์ Me Review เอง ก็ได้ลงรีวิวไว้แล้ว โดยให้ไปถึง 9.5/10 สามารถอ่านรีวิว Homestay ได้ที่นี่ครับ

โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ผู้กำกับ เผยว่า

“ผมรวมทั้งทีมงานและนักแสดงทุกคน ขอขอบคุณผู้ชมทุกท่านมากๆ ที่ชื่นชอบหนัง เพราะ HOMESTAY (โฮมสเตย์) เป็นหนังที่ต่างจากทุกเรื่องที่ผมเคยทำมา และผมพยายามเพิ่มความน่าสนใจให้ต่างจากไปในหนังสือ คือมีความทริลเลอร์ แฟนตาซีมากขึ้น โดยใช้การดีไซน์แต่ละฉากที่จะมีผู้คุมมาคอยปรากฏตัวให้มันมีอะไรที่น่าสนใจ

ซึ่งผมกับทีมเขียนบทพยายามหาซีนที่มันพีคๆ มีเอฟเฟคที่น่าสนใจ  ซึ่งที่คิดมาแต่ละอันพอได้มาคุยกับทีมโปรดักชั้นแล้วมันยากมากในทุกๆ ฉากที่ทำเลย แค่ฉากที่มิน (เจมส์) ยืนคุยกับผู้คุมพี่ปีเตอร์ ข้างตึกที่ไร้แรงโน้มถ่วงที่มีทั้งฝนตก แค่ซีนนี้ผมคุยกับทีมโปรดักชั่น ทีมทำซีจีทุกคนพูดเลยว่ายากมาก เป็นงานที่หนัก

เราต้องทำงานอย่างรัดกุม เตรียมตัวกันเป็นปีๆ ในแต่ละฉาก เพื่อความสมจริง เพิ่มภาพให้มันน่าตื่นตาตื่นใจ เพิ่มบทตัวละครให้มันเข้มข้นมากขึ้น ทำบริบทที่มันเป็นตัวอักษรมาเป็นภาพที่ชัดขึ้น และน่าตื่นตาตื่นใจกว่าหนังสือ ตัวละครของหนังจะเข้มข้นขึ้นกว่าหนังสือเยอะมาก ภาพความเป็นหนังต้องน่าสนใจ เราใส่ซีจีเข้ามาแต่ก็ต้องใส่ด้วยความเหมาะสมเข้ากับเรื่อง

ซึ่งบทมิน เราเฟ้นหานักแสดงมาเยอะมาก เพราะบทยากมีความหลากหลายทางอารมณ์สูง ผมทำหนังมาหลายเรื่อง แต่ยังไม่มีเรื่องไหนที่หลากหลายทางอารมณ์เยอะขนาดนี้ มีหลายมิติทางอารมณ์เยอะมากครับตลอดเวลา 100 วัน ที่เขาต้องหาคำตอบให้เจอว่ามินตายเพราะใคร ซึ่งเจมส์สามารถถ่ายทอดบทมินได้ดีมาก เจมส์ได้พัฒนาการแสดงของเขามาอีกขั้นแล้ว ผมรู้สึกภูมิใจในตัวเขาและนักแสดงทุกคนในเรื่องมากๆ ทั้งเฌอปราง, พี่สู่ขวัญ, พี่หมึก, เบส, พี่ปีเตอร์, พี่เอก-ธเนศ, พลอย-เฌอมาลย์, น้องยูเค ฯลฯ ทุกคนเต็มที่กับเรื่องนี้มากๆ ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์”

HOMESTAY (โฮมสเตย์) เมื่อ “ร่างชั่วคราว” คือรางวัลสุดมหัศจรรย์จากสวรรค์ เขามีเวลา 100 วัน เพื่อเปลี่ยนรางวัลเป็นชีวิต ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

Leave a Reply