ผู้กำกับ ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ ซี (Z) ใช้เวลาเตรียมถ่ายฉากแอคชั่น 1 เดือนเต็ม

แฟนภาพยนตร์จีนหลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อ “หยวนวูปิง” เพราะเขาคือผู้กำกับคิวบู๊ที่ฝากฝีมือมาแล้วกับภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เรื่อง เดอะ เมทริกซ์ (The Matrix), คิล บิล (Kill Bill), พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (Crouching Tiger and Hidden Dragon), ยอดปรมาจารย์ยิปมัน (The Grandmaster) และ ยิปมัน ทั้ง 3 ภาค และครั้งนี้เขากลับมาผงาดในฐานะผู้กำกับเต็มตัวกับภาพยนตร์เปิดจักรวาลตำนานยิปมันเรื่อง “ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ซี (Z)” (Master Z: The Ip Man Legacy) โดยได้ “จางจิ้น” มารับบทเป็น “จงเทียนฉี” พร้อมด้วยนักแสดงนำที่ตบเท้าร่วมมอบความมัน อาทิ มิเชล โหย่ว, เดฟ เบาทิสต้า และ โทนี่ จา

Master-Z-4

โดยภาพยนตร์เปิดจักรวาลตำนานยิปมันเรื่องนี้ เล่าเรื่องหลังจากที่ จงเทียนฉี พ่ายแพ้ ยิปมัน เขาได้หันหลังให้กับมวยหย่งชุน แต่ทว่ากลับมีเหตุพลิกผันให้เขาต้องหันกลับมารื้อฟื้นเพลงหมัดมวยหย่งชุนอีกครั้งเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ความสนุกของภาพยนตร์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือฉากบู๊แอ็คชั่นซึ่งโคตรมาสเตอร์อย่าง “หยวนวูปิง” เล่าถึงการทำงานว่า

Master-Z-3

“ในเรื่องนี้ผมออกแบบทุกฉากการต่อสู้ และหนึ่งในฉากต่างๆ ที่ผมอยากให้ดูกันคือฉากต่อสู้บนป้ายไฟที่ผมรู้สึกว่ามันดูน่าสนใจ น่าตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจไปพร้อมกัน มันเป็นอะไรที่แตกต่างจากการต่อสู้บนพื้นดิน เพราะเราต้องใช้คนตั้งแต่ 4-12 คน เพื่อร่วมกันดึงสลิง และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการใช้สลิงนั่นก็เท่ากับเป็นการเพิ่มความยากในการถ่ายทำเข้าไปอีก แต่ผมก็อยากให้มันปลอดภัยไว้ก่อน เฉพาะฉากนี้เราใช้เวลา 15 วัน เพื่อถ่ายทำ แต่ก่อนหน้านั้นเราใช้เวลาเตรียมการถึง 1 เดือนเต็ม เพื่อให้การถ่ายทำเป็นไปอย่างราบรื่น เราถ่ายทั้งการไล่ล่า การต่อสู้บนอากาศ ซึ่งจุดนี้นี่เองที่ทำให้หนังเราแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ และผมก็พอใจกับฉากแอ็คชั่นที่พวกเราทุ่มเทกันมาก อยากให้ทุกคนได้ชมกันเร็วๆ”

เตรียมลุ้นไปกับฉากแอ็คชั่นมันกว่าใครในภาพยนตร์เปิดจักรวาลตำนานยิปมัน เรื่อง “ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ซี (Z)” (Master Z: The Ip Man Legacy) ส่งท้ายปีจอ  27 ธันวาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

Loading...

Leave a Reply