บทสัมภาษณ์ “ชาร์ลิซ เธอรอน” และ “เซธ โรเกน” จากหนังรอมคอมม้ามืด “LONG SHOT”

0

Q: อะไรที่ทำให้ Long Shot แตกต่างจากหนังแนวนี้เรื่องอื่นๆ

โรเกน : ผมว่าหัวใจหลักของหนังตลกผสมโรแมนติกเรื่องนี้ คือ ความต่างขั้วกันของสองตัวละครนำ ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ เป็นหญิงแกร่งที่กำลังจะกลายมาเป็นผู้นำของโลก เฟร็ด ฟลาสกี้ เป็นนักข่าวในบรุกลินที่แทบจะจัดการชีวิตตัวเองไม่ได้ แล้วพวกเขาจะรักกันได้จริงเหรอ มันดูเหมือนจะอยู่คนละโลก แต่ชาร์ล็อตต์และเฟร็ดมีบางอย่างที่คล้ายกัน นอกจากความจริงที่ว่าชาร์ล็อตต์เคยเป็นพี่เลี้ยงให้เฟร็ด คนที่ทำให้เขาตกหลุมรักครั้งแรกแล้ว ทั้งสองยังชอบที่เสี่ยงเพื่อความเชื่อของตัวเองด้วย

เธอรอน : ตอนนี้พวกเขาต้องร่วมฝ่าภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ด้วยกัน ชาร์ล็อตต์มองไปที่อนาคตของประเทศ ทั้งคู่จะดูเหมือนมาจากกันคนละโลกขนาดไหน แต่พวกเขากลับเป็นทีมที่เข้าขากัน ซึ่งขณะที่คะแนนนิยมของชาร์ล็อตต์พุ่งทะลุชาร์ต ความผูกพันของทั้งคู่ก็เริ่มจะเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน

Q: แล้วบทบาทของพวกคุณในเรื่องล่ะ

โรเกน : Long Shot เป็นโอกาสให้ผมได้แสดงในตัวละครที่มีบุคลิกต่างออกไป ในเรื่องนี้ผมต้องเล่นเป็นคนที่ชอบใช้อารมณ์ขันแซวตัวเอง ที่ต้องพิสูจน์ว่าตัวเขาเองดีพอที่จะคบกับผู้หญิงที่กำลังจะเปลี่ยนโลก

สำหรับคนอย่าง เฟร็ด ฟลาสกี้ การได้เดทกับ ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ เหมือนกับได้เดทกับนางฟ้าเลยทีเดียว เฟร็ดเป็นคนที่มีฝัน แต่เขาไม่เคยไปถึงจุดนั้นเลย ผมคิดว่าเฟร็ดน่าจะมองว่าตัวเองเป็นคนเก่งที่ถูกมองข้าม งานเขียนของเขาไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควรเมื่อเทียบกับสิ่งที่เขาต้องแลกมาเพื่อให้ได้บทความ

แต่จะว่าไปเขาเองยังไม่ค่อยเห็นค่าตัวเองเท่าไหร่เลย ซึ่งเฟร็ดรู้ว่าชาร์ล็อตต์จะเป็นผู้นำที่ดี ซึ่งมันทำให้เขาเต็มใจที่จะสนับสนุนเธอในด้านนั้น ทำให้เขาหัดมองอะไรที่นอกเหนือตัวเอง เขาเรียนรู้ที่จะมีความสุขจากการอยู่เพื่อคนอื่น มันเป็นเรื่องใหม่สำหรับเขาเลย

เธอรอน : สำหรับฉันโอกาสให้ได้แสดงเป็นตัวละครอย่าง ชาร์ล็อตต์ ผู้หญิงที่ไม่ยอมทิ้งความฝันของตัวเองเพื่อผู้ชายหน้าไหน มันตื่นเต้นมาก ชาร์ล็อตต์เป็นผู้หญิงยุคใหม่ มีเรื่องให้ต้องรับมือเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเรื่องงาน ความฝัน และชีวิตส่วนตัว

ฉันว่าสาเหตุที่พวกเราเอาใจช่วยเธอและเฟร็ดก็เพราะพวกเขาต้องเจอแต่อุปสรรค ฉันเข้าใจได้ว่าทำไมชาร์ล็อตต์ถึงตกหลุมรักเฟร็ดในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเธอ ชาร์ล็อตต์ทะเยอทะยานมาตลอด แม้แต่ตอนเป็นเด็ก เธอต้องการเปลี่ยนโลกไปในทางดีขึ้นครั้งแรกที่เราได้รู้จักกับเธอในเรื่อง มันดูเหมือนทุกอย่างเป็นไปตามที่เธอต้องการ แต่เธอก็ต้องเสียสละเพื่อได้มันมา เธอต้องสูญเสียบางอย่างที่มีความหมายกับเธอเพื่อให้อาชีพเธอก้าวหน้า

นั่นแหละคือเหตุผลว่าทำไมเฟร็ดถึงสำคัญกับเธอ เขาทำให้เธอตาสว่าง ให้เชื่อมั่นในสิ่งที่เธอเคยเชื่ออีกครั้ง

Q: คุณไม่เคยร่วมงานกันมาก่อนเลย แต่ดูเหมือนเคมีของคุณจะเข้ากันได้ดีสุดๆ ในเรื่องนี้

เธอรอน : บางอย่างเกิดขึ้นระหว่างฉันและเซธ ไม่ใช่แค่มันจะตลกเท่านั้น แต่มันยังถ่ายทอดความสัมพันธ์ของคนยุคนี้ได้อย่างตรงไปตรงมา

โรเกน : ผมเองก็แปลกใจเหมือนกันที่เข้ากันได้ดีขนาดนี้ จังหวะของพวกเรามันทั้งตลกและเป็นธรรมชาติ ตั้งแต่ที่ผมอ่านบท ผมรู้เลยว่าต้องเป็นชาร์ลิซเท่านั้น ผมอยากร่วมงานกับชาร์ลิซมาตั้งแต่ผมเริ่มเข้าวงการเลยด้วยซ้ำ แต่แน่นอนว่ามันต้องใช้เวลา ผมต้องตรากตรำทำงานมาจนถึงจุดนี้ เพื่อให้ทำงานกับเธอเลย (หัวเราะ)

เธอรอน : เซธอาจจะเป็นคนตลกที่สุดที่ฉันเคยรู้จักเลย เขาฮาโดยธรรมชาติ เหมือนเขาเกิดมาเพื่อเล่นหนังตลก ฉันเป็นแฟนงานผลงานของเขาเลย แถมยังเขียนบทเองด้วย ครั้งแรกที่ฉันเจอเขาฉันประทับใจมาก เขาทั้งฉลาด ตลก และมั่นใจในเรื่องที่ตัวเองเขียนสุด ๆ แถมตอนที่เขาเมาปุ๋นความคิดเขาเฉียบอย่างกับไอน์สไตน์เลย (หัวเราะ)

Q: การทำงานกับ โจนาธาน เลวีน เป็นยังไงบ้าง

โรเกน : ผมเคยทำงานกับเขาใน 50/50 มันลงตัวทั้งอารมณ์ขันและความเป็นดราม่า ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการใน Long Shot เขาทำ Warm Bodies หนังที่เกี่ยวกับสาวน้อยตกหลุมรักซอมบี้ ซึ่งมันออกมาเยี่ยมมาก เขาเป็นคนที่เหมาะจะทำเรื่องนี้สุด ๆ

เธอรอน : โจนาธานคือผู้กำกับในฝันของนักแสดง เขาเป็นผู้กำกับที่มีคุณสมบัติครบถ้วน สายตาเฉียบแหลม และคอยสนับสนุนนักแสดงเสมอ ฉันดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับเขา


​ปักหมุดรอเลย 30 พฤษภาคมนี้ ถึงเวลาที่หนังโรแมนติก-คอมมาดี้จะกลับมายึดหัวใจคุณอีกครั้ง ใน “LONG SHOT นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!” เรื่องราวของความรักต่างขั้วของคนต่างระดับที่กวาดคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมการันตีจากผู้ชมว่าใครที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องตกหลุมรัก เพราะพระ-นางคู่นี้เคมีดีเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ!

Loading...

Leave a Reply