ส่องสถิติ Mother Gamer ก่อนเข้าฉาย 10 กันยายนนี้

0

นักแสดงทั้งหมดใช้เวลาไปกว่า 5,000 ชั่วโมง ในการฝึกเล่นเกม

ถ้าพูดถึงการก่อนถ่ายภาพยนตร์ หลายคนก็คงจะนึกถึงการเตรียมตัวก่อนถ่าย ฝึกฝนทักษะด้านการแสดง การรู้จักกันระหว่างนักแสดงในเรื่อง แต่เรื่องนี้ต้องเพิ่มทั้งสกิลแสดงและสกิลเกมไปพร้อม ๆ กัน! นักแสดงในเรื่อง ทั้ง “อ้อม พิยดา”, “ตน-ต้นหน”, “เติร์ด-ลภัส”, “วี-วีรยา” และทีมทุกคนต้องผ่านการฝึกเล่นเกมทั้งพื้นฐานคำศัพท์ วิธีการเล่น การรู้จักตัวละครต่าง ๆ กับทาง Garena Thailand ผู้พัฒนาเกมที่ใช้เล่นในภาพยนตร์อย่าง RoV งานนี้สมจริงสุด ๆ โดยเฉพาะฝั่งคุณแม่อ้อมที่ต้องจัดหนักจัดเต็ม จากสกิล 0 จนตอนถ่ายทำเอาทั้งกองอึ้งกันเลยทีเดียว

Mother-Gamer-5
Mother-Gamer-6
Mother-Gamer-7
  • แม่ลูก “อ้อม-ตน” เจอกันครั้งแรกต้องเข้าซีนดราม่าร้องไห้ 20 เทค

พูดถึงซีนดราม่าก็ต้องให้แม่ลูกคู่นี้เลย การมาเจอกันระหว่างนักแสดงมากฝีมือ “อ้อม-พิยดา” กับดาวรุ่งพลังล้น “ตน-ต้นหน” ที่พอมาเข้าฉากถ่ายทำจริงซีนแรกก็คือ ซีนปะทะอารมณ์ ต้องดราม่าร้องไห้กันไป 20 เทก แต่บอกเลยว่าทั้งสองใส่กันเต็มไม่มียั้ง ด้านคุณแม่ถึงกับออกปากชมลูกชายว่าถ่าย 20 เทก ตนก็ร้องไห้ส่งทั้ง 20 เทก ใช้ทักษะฝีมือเกินร้อย ตั้งใจทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังแบบนี้ แฟน ๆ จะพลาดได้ไง?

Mother-Gamer-4

  • 1:1 หรือ SQUARE คืออัตราส่วนของขนาดภาพในฉากดวล “เติร์ด-ตน”

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ทางภาพยนตร์ตั้งใจและอยากให้รอดูมาก ๆ นั่นก็คือการต่อสู้กันระหว่าง “ตน-ต้นหน” และ “เติร์ด-ลภัส” หรือที่เรียกกันว่าซีน 1:1 ซึ่งมันมีที่มาไม่ใช่แค่เพียงการสู้กันตัวต่อตัวเท่านั้น แต่ทางผู้กำกับ “เสือ ยรรยง” สุดยอดไอเดียล้ำ ถ่ายทอดแอคชั่นผ่านภาพที่เหนือจินตนาการในรูปแบบขาว-ดำ ที่มาพร้อมขนาดภาพ 1:1 สแควร์ไซซ์ และการถ่ายทำแบบสปีดสโลว์ เพื่อให้ได้มาซึ่งช็อตแอคชั่นหยุดโลกของการดวล 1 ต่อ 1 ที่มันส์ยิ่งกว่าแอคชั่นครั้งไหน แถมนักแสดงทั้งคู่ก็ทุ่มกันเต็มที่ เป็นแอคชั่นครั้งแรกที่ถ่ายมาราธอนสุด ๆ

Mother-Gamer-8

  • อ้อม พิยดา” รัวสกิล 6 ตัวละคร RoV ได้รวดเดียวใน 1 นาที

อย่างที่ทราบกันดีว่า “อ้อม-พิยดา” คือสกิลเทพเรื่องจำบทที่สุดในกอง ไม่ว่าจะฉากไหน อารมณ์ไหนก็จัดมา! และพอมาในพาร์ทของเกมเธอเองก็ทำได้ดีเช่นกัน สามารถท่องสกิลตัวละคร RoV 6 ตัวรวด ซึ่งตอนถ่ายเป็นลองเทคทีเดียว แน่นอนว่าคุณแม่ก็โชว์สเต็ปพูดรัวพูดเร็วพูดเป๊ะภายใน 1 นาที สมตำแหน่งแม่เกมเมอร์จริง ๆ

Mother-Gamer-3
  • การีนาเผยสกิลลับ “ตีป้อมให้แตกภายใน 3 นาที” เพื่อหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ!

ภาพยนตร์เกี่ยวกับเกมทั้งที แถมมีการีน่าช่วยซัพพอร์ตเรื่องเทคนิคเกม แล้ว Mother Gamer จะไม่มันส์ได้ไง! โดยเฉพาะสกิลลับ ๆ ที่ทางการีน่าจัดมาให้ นั่นก็คือวิธีตีป้อมภายใน 3 นาที พร้อมทั้งมาช่วยไกด์การเล่นหน้าเซ็ต บิลด์ขนาดนี้แล้ว สายเกมจัดเถอะ รวมตัวไปตีป้อมกัน! จะสายตี้เกม ชาบูเลิฟเวอร์ หรือชอบเซฟดราม่า จะมาอินกับโมเมนต์น่ารัก ๆ ก็ล็อกคิวกันไว้ #10กันยามาแน่ พบกับภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุด “Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” สนุกแน่ ในโรงภาพยนตร์

Mother-Gamer-2
Loading...

Leave a Reply