ข้อมูลตัวละคร มอร์เบียส อีกหนึ่งคาแรคเตอร์ในตำนานของมาร์เวลกำลังจะคืนชีพ

0
631
Morbius (Jared Leto) in Columbia Pictures' MORBIUS.

มอร์เบียส หรือ ดร.ไมเคิล มอร์เบียส

แพทย์ผู้เก่งกาจแต่เกิดและเติบโตมาอย่างอ่อนแอเพราะการเป็นโรคเลือดที่หายากและร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิต เขาจึงมุ่งมั่นที่จะค้นคว้าหาวิธีรักษาโรคเลือดให้กับตัวเองและคนอื่นๆ ที่ป่วยเป็นโรคเดียวกับเขา อัจฉริยะภาพของมอร์เบียสไม่เพียงแต่ค้นพบวิธีที่จะรักษาโรคได้เท่านั้น วิธีการรักษาที่ได้ผลเกินคาด ให้พละกำลังและพลังพิเศษมากมายเหนือจินตนาการแก่เขาด้วย แต่มันก็ต้องแลกมาด้วยค่าตอบแทนและผลข้างเคียงที่เลวร้าย นั่นคือความกระหายในเลือดมนุษย์ที่ไม่อาจควบคุมได้

มอร์เบียส คือ ผู้พิทักษ์ หรือ วายร้ายผู้ทำลายล้าง

เส้นบางๆ ระหว่างฮีโร่ หรืออสูรร้าย พลังพิเศษที่มีมากมายของมอร์เบียส ที่ถ้าหากควบคุมความกระหายเลือดไม่ได้ เขาอาจเป็นผู้ทำลายล้างตัวฉกาจ

มอร์เบียส คือ Living Vampire

เมื่อพูดถึงแวมไพร์ หลายคนคงนึกถึงมนุษย์ที่เสียชีวิตแล้วแต่ฟื้นคืนชีพและอยู่ได้ด้วยการดื่มเลือดแถมมีชีวิตเป็นอมตะ แต่สำหรับ living vampire นั้น แตกต่างกันตรงที่ยังมีชีวิตอยู่ แต่ก็ยังพอมีความสามารถเหมือนแวมไพร์ทั่วไป แสงแดดอาจทำให้มอร์เบียสอ่อนกำลังลง แต่ก็ไม่ได้เป็นผลมากนัก ส่วนไม้กางเขน น้ำมนต์ และกระเทียม ไม่สามารถทำอะไรมอร์เบียสได้เลย

MORBIUS-1

มอร์เบียส คือ Super Human

มอร์เบียส คือยอดมนุษย์ มีกำลังมหาศาล มีพลังพิเศษเด่นๆ คือ มีความแข็งแรงมาก มีความเร็วในการเดิน วิ่ง ร่อน หรือ บินได้ มีพลังตรวจจับคลื่นเสียงได้อย่างดี

เรื่องย่อ – MORBIUS มอร์เบียส อีกหนึ่งตัวละครในตำนานของมาร์เวลที่น่าสนใจและมีความขัดแย้งในตัวมากที่สุด นำแสดงโดย “จาเร็ด เลโต” ดาราเจ้าของรางวัลออสการ์ มารับบทเป็น “ไมเคิล มอร์เบียส” แอนตี้ฮีโร่ผู้ลึกลับ ดร.มอร์เบียสป่วยหนักด้วยโรคเลือดที่หายากและด้วยความตั้งใจที่จะช่วยคนอื่นๆ ที่ต้องเผชิญกับชะตากรรมเดียวกัน เขาจึงพยายามทดลองหลากหลายวิธี แม้ว่าในตอนแรกมันดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ด้านมืดของผลการทดลองนี้ได้ถูกปลดปล่อยออกมาด้วย ความดีจะลบล้างความชั่ว เส้นบางๆ ระหว่างฮีโร่และอสูรร้ายจะขาดสะบั้น

31 มีนาคม ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

Leave a Reply