รู้จัก “โจโก อันวาร์” ผู้เปิดตำนานหมู่บ้านสยอง “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ” 95% จาก Rotten Tomatoes

0
294
Joko Anwar

หากพูดถึงโลกของภาพยนตร์สยองขวัญ ความน่ากลัวแบบเอเชียถือเป็นหนึ่งในตำนานความหลอนที่ทั่วโลกยอมรับ เพราะด้วยบรรยากาศ วิถีความเชื่อ หรือแม้กระทั่งพิธีกรรมต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นต้นกำเนิดภาพยนตร์สยองขวัญระดับตำนานทั้งสิ้น รวมไปถึงภาพยนตร์เขย่าขวัญสัญชาติอินโดนีเซีย ที่สร้างเสียงฮือฮาในเทศกาลภาพยนตร์มาแล้ว และยังทำลายสถิติ Box Office อินโดนีเซีย กลายเป็นภาพยนตร์รายได้อันดับ 1 ตลอดกาล อย่าง SATAN’S SLAVE ผลงานการกำกับของเจ้าพ่อสายสยองแห่งเอเชีย “โจโก อันวาร์” ฉายา เจมส์ วานแห่งเอเชีย

Impetigore-Joko-Anwar-3

เพราะนอกจากผลงานสยองขวัญที่ผ่านมาแทบทุกเรื่องของเขา ถูกยกให้เป็น “ภาพยนตร์สยองขวัญแห่งปี” แล้ว โจโกยังกวาดรางวัลระดับโลกมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น The Puchon International Fantastic Film Festival (2009), The 72nd Venice Film Festival (2015) และ The 2019 Toronto International Film Festival

Impetigore-Joko-Anwar-4

และในปีนี้ โจโกได้กำเนิดตำนานความหลอนบทใหม่ กับภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาท ที่เรียกเสียงฮือฮา คำชมวิจารณ์เชิงบวกและ Standing Ovation จากผู้ชมมาแล้วใน The 2019 Sundance Film Festival เรื่อง “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ” ปริศนาบ้านเกิดที่จะทำให้ผู้ชมขนหัวลุก การันตีด้วยคะแนนจากเว็บไซต์ระดับโลกอย่าง Rotten Tomatoes สูงถึง 95%

Impetigore-Joko-Anwar-2

บ้านเกิดปีศาจเล่าถึงเรื่องราวลี้ลับในหมู่บ้านกลางป่าลึกเมื่อ มายา และ ดีนี่ สองสาวเพื่อนรัก เดินทางกลับมายังบ้านเกิดเพื่อรับมรดกจากครอบครัวที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่กลับต้องพบสายตาที่น่ากลัวของชาวบ้าน พฤติกรรมที่ชวนสงสัย หลุมฝังศพเด็กที่เรียงรายทั่วหมู่บ้าน และดูเหมือนว่าทั้งสองจะต้องเอาตัวรอดจากพิธีกรรมสุดหลอน และความลับที่จะทำให้ผู้ชมทุกคนต้องช็อคเกินคาดเดา

ฮาโลวีนนี้ มาพิสูจน์ความสยองที่คุณจะต้องร้องขอชีวิต ความน่ากลัวที่จะไม่มีวันลืม กับเรื่องราวเขย่าขวัญ ที่จะกลายเป็นฝันร้ายติดตัวไปตลอดกาล “IMPETIGORE บ้านเกิดปีศาจ” 29 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Leave a Reply