มาดู “5 หนัง เมื่อรักนี้มีเงื่อนไข แต่พวกเขาจะสู้ไปด้วยกัน” ก่อนชม Five Feet Apart 11 เม.ย. 62

ถึงเวลาที่คอหนังรักสายซึ้งจะได้มาเก็บเกี่ยวพลังใจกันอีกครั้ง! เพราะวันนี้มีลิสต์หนังรักซึ้งๆ ในคอนเซ็ปท์ที่ว่า “5 หนัง เมื่อรักนี้มีเงื่อนไข แต่พวกเขาจะสู้ไปด้วยกัน”

1. 50 First Dates (2004)

เมื่อหนุ่มสัตวแพทย์ต้องตามจีบหญิงสาวที่มีปัญหาเกี่ยวกับความทรงจำ เพราะหลังจากเธอหลับทุกอย่างที่เกิดขึ้นในแต่ละวันก็จะหายไป และนี่คือเงื่อนไขที่ทั้งสองต้องสู้ไปด้วยกัน

2. The Fault in our Stars (2014)

วัยรุ่นสองคนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง พวกเขาพบรักกัน โดยมีเงื่อนไขของของการเผชิญหน้าโรคดังกล่าวไปพร้อมกัน เรื่องนี้ขอบอกว่าเป็นหนังที่อยู่อันดับ 1 ของหนังยอดเยี่ยมประจำปี 2014 ของผมด้วยล่ะครับ

3. Me Before You (2016)

สาวสวยแสนสดใสได้มีโอกาสมาทำงานใหม่ กับหน้าที่ดูแลเศรษฐีหนุ่มที่เป็นอัมพาตหลังจากประสบอุบัติเหตุ ซึ้งสุดพลังกับความสัมพันธ์ของทั้งสองที่กำลังเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบของอีกฝ่าย

4. Midnight Sun (2019)

วัยรุ่นสาวที่ป่วยเป็นโรคแพ้แสงแดด เธอใช้ชีวิตภายนอกได้แค่ตอนกลางคืนเท่านั้น และเธอต้องเก็บความลับนี้ไม่ให้เขารู้ ซึบซับความสุขใช้เวลาออกเดทได้เพียงแค่ตอนกลางคืน

5. FIVE FEET APART ขออีกฟุต ให้หัวใจเราใกล้กัน 

ถ่ายทอดความรักของสองหนุ่มสาวผู้ป่วยโรคซิสติก ไฟรโบรซิส ความน่าสนใจอยู่ที่เราไม่เคยเห็นโรคนี้เกิดขึ้นในโลกภาพยนตร์ ตัวละครหลักอย่าง “สเตลล่า” (เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน) และ  “วิล” (โคล สเปราซ์) ตกหลุมรักกันในโรงพยาบาล โดยมีกฎสำคัญว่าพวกเขาห้ามเข้าใกล้กันกว่า 6 ฟุตโดยเด็ดขาด เพราะเชื้อจากทั้งคู่จะติดต่อถึงกันและส่งผลถึงชีวิตในอนาคต

FIVE FEET APART ขออีกฟุต ให้หัวใจเราใกล้กัน เตรียมเข้าฉายไทย 11 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Loading...

Leave a Reply