เผยเบื้องหลังฉากปล้นใน “Way Down หยุดโลกปล้น” ที่ทั้งทีมงานและนักแสดงต่างทุ่มสุดตัว

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟน ๆ ภาพยนตร์แอ็กชันสุดระทึกอย่าง “Way Down หยุดโลกปล้น” ซึ่งเล่าถึงเหล่าสมาชิกทีมปล้นอัจฉริยะที่วางแผนปล้นธนาคารสเปนท่ามกลางผู้คนนับแสนระหว่างฟุตบอลแมตช์หยุดโลก ระหว่างสเปนและเนเธอร์แลนด์ในปี 2010 ภายใต้เวลา 105 นาทีของฟุตบอลแมตช์นั้น พวกเขาจะต้องบุกเข้าไปในธนาคาร ที่มีการรักษาความปลอดภัยสูงสุดแห่งหนึ่ง ท่ามกลางอุปสรรคมากมายและทีมรักษาความปลอดภัยสุดเข้มงวด

ในเมื่อภาพยนตร์ได้เล่าถึงวินาทีสำคัญสุดยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งของสเปน บรรดาทีมงานจึงต้องเนรมิตฉากสุดอลังการ เพื่อความยิ่งใหญ่และสมจริงเพื่อที่จะนำความรู้สึกลุ้นระทึก สนุก และยิ่งใหญ่ราวกลับได้ย้อนเวลากลับไปในปี 2010 ให้คนดูรู้สึกอีกครั้ง ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำก็เต็มไปด้วยความกดดันและลุ้นระทึกไม่แพ้กัน

Way-Down-2

เปิดฉากจำลองนัดชิงบอลโลกระหว่างสเปนและเนเธอร์แลนด์ปี 2010

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาผู้ชมทุกคนย้อนกลับไปสัมผัสบรรยากาศความคึกคักของฟุตบอลโลกรอบตัดสินผ่านแฟนบอลนับแสนคนรวมตัวกันตรงจัตุรัสกลางกรุงมาดริดเพื่อเชียร์ทีมชาติสเปน ทั้งเสียงเชียร์และเสียงแตรวูวูเซลาสมจริงเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปแน่นอน

Way-Down-5

มีเวลาถ่ายทำจำกัดเพียง 14 ชั่วโมง โอกาสพลาดต้องเป็น 0

การเนรมิตฉากเชียร์บอลโลกเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วในสถานที่จริงไม่ใช่เรื่องง่าย ในเมื่อทั้งผู้กำกับและทีมงานต่างต้องการให้หนังมีความสมจริงมากที่สุด ทีมงานจึงมีเวลาเพียง 14 ชั่วโมงเท่านั้นในการถ่ายทำฉากบริเวณจัตุรัสหน้าธนาคารสเปน ดังนั้นการถ่ายทำต้องเป็นไปอย่างรวดเร็วและเพอร์เฟกต์ที่สุดทุกฉาก!

Way-Down-4

ระดมทีมเขียนบท 5 เซียน และทีมงานกว่า 320 ชีวิต

นี่ไม่ใช่หนังแอ็กชันบุกปล้นธรรมดา Way Down ปล้นหยุดโลกรวบรวมทีมเขียนบทมากถึง 5 คน ใส่ทุกไอเดียเพิ่มความมันส์และกลยุทธหมัดเด็ดตลอดทั้งเรื่อง โดยหนึ่งในทีมนักเขียนเคยฝากผลงานสุดปังอย่าง The Invisible Guest (2016) มาแล้ว รับประกันทุกความว้าวโดยทีมงานกว่า 320 ชีวิตในการเนรมิตบท ฉาก และเทคนิคพิเศษสุดอลังการตลอดทั้งเรื่อง

Way-Down-1

ปิดถนน 10 ตารางกิโลเมตรบนสถานที่จริงเพื่อความสมจริง

“Way Down หยุดโลกปล้น” เป็นภาพยนตร์เรื่องแรก ที่ทางรัฐบาลสเปนอนุญาตให้ปิดถนนเพื่อถ่ายทำ และเพื่อความสมจริงทีมงานจึงตัดสินใจปิดถนนกว่า 10 ตารางกิโลเมตรเพื่อสร้างบรรยากาศย้อนกลับไปเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว

Way-Down-3

เอ็กซ์ตร้าเข้าฉากเกิน 1,000 คน บวกเทคนิค 3D เพิ่มการเคลื่อนไหวสุดเรียล

นอกจากเชิญแฟนบอลมาร่วมอัดเสียงบรรยากาศนัดชิงด้วยแล้ว “Way Down หยุดโลกปล้น” ยังทุ่มทุนสร้างด้วยการใช้เอ็กซ์ตร้าเข้าร่วมการถ่ายทำฉากนัดชิงถึง 1,000 คน และใช้เทคนิค 3D เพิ่มจำนวนคนและการเคลื่อนไหวให้แฟนบอลที่เข้าฉากให้มีความสมจริงในทุก ๆ มุม

เตรียมความพร้อมรับมือกับความยิ่งใหญ่ สุดปังให้ดีก่อนที่จะรับชมภาพยนตร์ปล้นแห่งศตวรรษใน Way Down หยุดโลกปล้น 13 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

รวมตัว 4 สุดยอดในทีมโคตรอัจฉริยะ ปล้นธนาคารครั้งประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อน! #WayDown:

Loading...

Leave a Reply