รีวิว Incredibles 2 (8/10)

0
315
Incredibles 2

“หนังสูตร ภาพสวย ดูเพลิน”

ผมจำได้ว่าภาคแรกที่ได้ดู The Incredibles นี่คือ ว้าว กับอนิเมชั่นเรื่องนี้มาก เพราะลายเส้นสวย แม้จะเรียบๆ และดีเทลไม่เยอะ แต่ถือว่าเจ๋งมากในระดับนึงสำหรับยุคนั้น บวกกับการผูกตัวละครครอบครัวซุปเปอร์ฮีโร่ ท่ามกลางโลกที่มีกฎหมายห้ามมีฮีโร่อยู่ ทำให้เดินเรื่องได้น่าสนใจสำหรับยุคนั้น

กลับมาภาคนี้ภาพสวยกว่าภาคที่แล้วมากๆ (CG พัฒนาไปเยอะแล้ว) เนื้อหาเดินเรื่องต่อจากภาคที่แล้วแบบแทบจะต่อเนื่องกันเลย เนื้อหาก็วนเวียนกับเรื่องคล้ายเดิม แต่ในยุคนี้สมัยนี้ หนังฮีโร่คือออกมาถี่ยิบ ปีนึงหลายเรื่อง เรียกว่าพลอตธรรมดาๆนี่ช้ำไปหมดแล้ว

ภาคนี้วางบทตัวร้ายให้ใช้ภาพได้มีแสงไฟมาก ทำให้งานภาพสวย แต่ด้วยความที่มันใช้แสงไฟประกอบ ทำให้มีฉากชวนแสบตาเยอะมากๆ คือด้วยความที่ผมไม่ได้ตาสู้แสงขนาดนั้น ดูแล้วยังลายตาหน่อยๆ ใครเป็นโรคเกี่ยวกับแสงไฟ เช่น ลมชัก ควรระวังครับ หรือ ถ้าตาแพ้แสง ก็อาจจะต้องเบือนหน้าหนีไปพักนึง

คือยอมรับว่าภาพช่วงสู้กัน ที่มีไฟๆนั่นสวยมากนะ แต่ลายตามากเหมือนกันครับ ซึ่งก็โชคยังดีที่ไม่ได้ใช้ฉากไฟแบบนั้นบ่อยๆ สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องนี้ นั่นคงเป็นฉากแอคชั่นหนึ่งที่ประทับใจพอสมควรครับ

ตัวขโมยซีนที่สุดในภาคนี้ก็คงเป็น Jack Jack ที่ทั้งน่ารัก และพลังพิเศษเยอะสุดๆ เป็นตัวละครที่เก่ง โดดเด่น และไร้เดียงสามากๆ รวมๆแล้วสำหรับผมหนังเรื่องนี้สนุกตามสูตร เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี (ถ้าไม่เป็นโรคเกี่ยวกับการเจอแสงไฟกระพริบๆ)

Leave a Reply