Hormones 3 : Ep9 Testosterone ฮอร์โมนสุดเหวี่ยง [ซัน]

ซัน จาก Hormones Season3 Episode 9
ซัน จาก Hormones Season3 Episode 9

คำเตือน : สปอยล์นะครับ

จากตัวอย่างแรกสุด ไม่คิดว่าตัวละครซันจะออกมาแนวนี้เลย เพราะบ้านก็มีฐานะ เป็นนักร้องนำวงดนตรี ดูแล้วไม่มีเหตุผลให้ต้องหาเงินใช้เลยสักนิด

…แต่อย่างว่านะ มันไม่ใช่ทุกคนที่จะคิดแบบเดียวกัน ซันอาจจะอยากทำเพราะชอบEntertainคน+ได้เงิน

ต้องถือว่า Hormones ยังคงกล้าหยิบประเด็นแรงๆที่มีอยู่จริงในสังคมออกมาเล่

ตอนนี้สำหรับผมไม่พีคเท่าตอนก่อนๆ ส่วนนึงเพราะบทมันกระจัดกระจายไปที่คนอื่นเยอะด้วย และเหมือนมันโดนยั้งๆไว้ (อาจจะกลัวฉายทาง TV ไม่ได้??) แต่ที่หลุดออกมาก็ถือว่าคิดต่อได้เยอะในระดับนึง แม้ซันจะไม่ถึงกับขายบริการทางเพศ แต่ที่ทำอยู่ (เพื่อนเที่ยว/รับจ้างเป็นแฟน) มันก็เป็นเส้นบางๆเท่านั้น

ซึ่งแน่นอนว่า พ่อแม่ของซันต้องไม่สบายใจชัวร์ๆ เงินก็มีให้ รถก็ให้ขับ เลี้ยงแบบตามใจ แต่กลับกลายเป็นว่าซันไปทำตามคำสั่งคนอื่น เพื่อเงิน …

ฉากที่ชอบมากที่สุดในตอนนี้ของซันคือฉากที่เข้าบ้านตอนสุดท้ายที่พ่อไม่พูดอะไรสักคำเลย หยิบกุญแจรถไปอย่างเดียว คือ…มันแรงกว่าดุด่าว่ากล่าวเยอะ ที่สุดของความโกรธ คือความเงียบ เป็นความเงียบที่ทรงพลังมาก รู้สึกได้ว่าซันรู้สึกผิด

ซึ่งตอนโดนส้มส้มด่ากลางที่กวดวิชา ไม่เห็นจะสำนึกใดๆเลย ที่น่าสนใจอีก คือ ซันเปิดเผยเรื่องนี้ให้เจนรู้ ผมว่าสองคนนี้มีอะไรคล้ายๆกัน คือทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงกับสิ่งที่สังคมไม่ยอมรับ (ยาเสพติด/ขายบริการ)

มาต่อที่ประเด็นคนอื่นบ้าง

นนกับเต้อ : คู่นี้เคลียร์กันได้ดี ชอบที่เต้อพูดในสิ่งที่นนทำไม่ได้ (ให้เป็นแฟน) เหมือนเป็นการยิ่งย้ำถึงความพยายามเอาใจคนอื่นของนน ทั้งๆที่มันเป็นสิ่งที่นนทำไม่ได้ แล้วนนจะรู้สึกแย่ ซึ่งจริงๆมันไม่ใช่เรื่องที่นนจะต้องคิดมากขนาดนั้น (คิดมากกว่าเต้อซะอีก) ต่อจากนี้นนคงเดินหน้าจีบขนมปังเต็มที่

ปล. นนเข้าใจคิด เอาของกินไปง้อขนมปัง มาถูกทางมากๆ 

ดาวกับก้อย : การแหย่กันเล่นของดาวกับแอล กลับกลายเป็นการย้ำปมในใจของก้อย ทำให้ก้อยหวั่นใจกับเรื่องอนาคต ผมคิดว่าคู่นี้น่าจะดราม่าต่อ ก็ลุ้นๆกันต่อไป แต่คิดว่าเนื้อเรื่องผ่านจุดที่พีคที่สุดไปแล้ว

เภากับSeeScape : ในที่สุดเภาก็ได้ขึ้นเวทีเดียวกับ SeeScape (รับเชิญ) แต่รอดูกันต่อไปว่าจะเดินเรื่องยังไงต่อ จะมีแยกวง ยุบวงมั้ย เพราะเส้นเรื่องของซัน ทำให้คาดเดาสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปไม่ถูกเหมือนกัน

ตัวอย่างตอนต่อไป มาสั้นๆ เรียบๆ แต่แรงมาก นั่นคือประเด็นเรื่องพละติดเชื้อ HIV …ผมยังไม่เคยเห็นประเด็นนี้จากหนังไทย อยากรู้มากๆว่าตอนต่อไปจะออกมาเป็นยังไง (พลอตเป็นแบบที่หลายๆคนเดาจริงๆด้วย)

Loading...

Leave a Reply